ReadyPlanet.com


คนกำแพงเพชรแฟนเพลงยอดรักบริจาคตับยอมสละให้ขวัญใจ


ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ผู้สื่อข่าวได้ทราบข่าวคนสนิทของนักร้องดัง "ยอดรัก สลักใจ" ว่าได้มีชายคนหนึ่งโทรศัพท์มาเพื่อจะขอบริจาคตับให้ เนื่องจากเห็นข่าวของยอดรักแล้วรู้สึกสงสาร อีกทั้งตัวเองเป็นคนพิการที่เกิดจากอุบัติเหตุเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา จนไม่สามารถจะช่วยเหลือตัวเองได้ ทำให้ไม่อยากจะอยู่ในโลกนี้ แต่คิดว่าอวัยวะของตัวเองจะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นโดยเฉพาะ "ยอดรัก" จึงอยากจะบริจาค

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับชายคนดังกล่าวคือนายวิมล การช่าง อายุ 40 ปี อยู่บ้านวังน้ำขาว หมู่ 13 ต.ไตรปิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นอนอยู่บนเตียงพยาบาลบริเวณระเบียงหน้าบ้าน สาเหตุเพราะป่วยและพิการ มาจากการเกิดอุบัติเหตุฝากระบะท้ายรถสิบล้อหล่นทับ บริเวณต้นคอจนกระดูกคอแตก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 มี.ค.46 ที่ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรี อยุธยา โดยขณะนั้นเป็นเจ้าของรถสิบล้อ หลังได้รับการผ่าตัดจากแพทย์ร.พ.ศิริราช ที่บริเวณต้นคอยาวประมาณ 1 คืบ ร่างกายก็ไม่ปกติต้องกลับมาพักอาศัยรักษาตัวอยู่ที่บ้าน โดยมีภรรยาและลูกสาววัย 14 ปี ให้การดูแล

นายวิมลกล่าวว่า ที่บอกว่าต้องการบริจาคตับให้กับทางยอดรัก เพราะเป็นแฟนเพลงของยอดรักมานาน ที่ผ่านมาได้เห็นข่าวต่างๆ ของนักร้องดังที่เป็นมะเร็ง มองเห็นว่าเขาเป็นคนมีค่า ที่ควรจะอยู่ไปนานๆ ไม่ควรจะต้องเป็นอะไรในตอนนี้ ส่วนตัวเองเป็นคนที่ไม่มีค่าอะไร เพราะว่าเป็นอัมพาต เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุโดนฝาท้ายรถบรรทุกหล่นทับเมื่อ 5 ปีที่แล้ว จนทำให้ไขสันหลังบวม กระดูกคอข้อ 4 และ 5 แตก ต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ร.พ.ศิริราช หลายครั้งมาก จนต้องประกาศขายรถสิบล้อคันสุดท้าย ในราคา 390,000 บาท เพื่อนำเงินมาใช้หนี้ธนาคาร เพราะนำบ้านที่ดินจำนองไว้ และมีหนี้สินที่+++้ยืมมาอีกรวมๆ แล้วในราว 4 แสนบาทจึงทำให้เบื่อหน่ายชีวิตเป็นอย่างมาก

นายวิมลกล่าวต่อว่า ทุกวันนี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้และไม่มีใครดูแล เนื่องจากภรรยาได้เลิกร้างกันไปแล้ว จะมีบ้างคือลูกสาวกับภรรยาคนแรกที่จะมาดูวันเว้นวัน ทุกวันต้องนอนอยู่ที่บ้านเฉยๆ จะกิน จะนอน จะเข้าห้องน้ำ ทำอะไรเองไม่ได้เลย อุจจาระ ปัสสาวะก็คุมไม่อยู่ และก็ยังมีอีกหลายต่อหลายอย่าง ตรงนี้เป็นภาระให้กับคนอื่นที่จะต้องมาทรมานกับเรา จึงคิดว่าถ้าหากว่าเป็นอะไรไป ส่วนของร่างกายที่ยังใช้ได้อยู่ น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนอื่น หลังได้ดูทีวีและทราบข่าวการป่วยของนักร้องดัง "ยอดรัก สลักใจ" นักร้องขวัญใจ จึงได้โทรศัพท์ไปบอกตามหมายเลขที่ได้มา ว่ายินดีที่จะบริจา+++วะเช่นตับ เพื่อช่วยเหลือชีวิตอันมีค่าของยอดรักโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ส่วนตัวของยอดรักก็ไม่เคยได้คุยกัน อยากช่วยเพราะเป็นนักร้องในดวงใจ เคยเห็นตัวจริงไกลๆ เพียงครั้งเดียวที่ปั๊มน้ำมันระหว่างที่ยังขับรถสิบล้อได้อยู่ เพลงที่โปรดที่สุดคือเพลง "มหาฯ อกหัก"

"ผมเคยผ่าตัดมาแล้ว 4 ครั้งที่โรงพยาบาลศิริราช เวลาที่หมอให้ดมยาสลบมีความรู้สึกว่า สบายมาก เพราะไม่ได้รับรู้อะไรต่างๆ แต่พอฟื้นขึ้นมาก็จะพบกับความทรมานอย่างเดิมอีก คิดว่าถ้าผมไปจากโลกนี้ ก็คงจะสบายเหมือนกับที่เคยรู้สึกมาแล้ว การออกมาประกาศบริจาคตับให้กับคุณยอดรัก บอกตรงๆ ผมก็ไม่รู้ว่ามันจะสามารถทำได้หรือเปล่า หรือมันจะผิดกฎหมายหรือไม่ แต่เป็นความรู้สึกของผมจริงๆ ถ้าผิดกฎหมายก็คิดว่ากฎหมายไม่ได้ช่วยให้หายทรมานได้เลย คิดว่าส่วนอื่นๆ อย่างปอดก็ยังใช้ได้ ก็อยากจะให้พี่แอ๊ว-ยอดรักลองพิจารณาดูว่า คนที่สมควรจะอยู่ก็ควรอยู่ ส่วนคนที่ไม่สมควรอยู่อย่างผมก็ควรไป" นายวิมลกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าที่ออกมาให้ข่าวเช่นนี้ เพราะอยากจะสร้างกระแสอะไรบางอย่างหรือเปล่า นายวิมลกล่าวว่า ไม่ใช่เลย ตนคิดว่าอยากจะช่วยอะไรก็ช่วย ไม่ได้คิดอย่างอื่น อีกอย่างตนก็ไม่ใช่เป็นคนมีชื่อเสียงหรือเป็นคนดังอะไร เป็นแค่ชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง จึงไม่ได้คิดว่าจะอยากดัง และความดังก็คงมาช่วยไม่ให้หายทรมานจากอาการที่เป็นอยู่ได้ เรื่องอยากจะเป็นข่าวไม่ได้อยู่ในหัวสมองเลย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องนี้ไปทางนักร้องดัง "ยอดรัก" เปิดใจให้ฟังว่า เรื่องนี้ทราบเรื่องมาประมาณ 2 วันแล้ว ตอนที่ได้ยินครั้งแรกก็รู้สึกประทับใจที่รู้ว่ามีคนรักเราถึงขนาดยอมสละร่างกายให้ แต่ในเรื่องของการจะนำตับคนอื่นมาใช้เป็นเรื่องที่ไม่ง่าย เท่าที่ทราบจะต้องตรวจอะไรต่อมิอะไร เยอะแยะไปหมด และไม่รู้ว่าร่างกายของเราจะรับหรือเปล่า ตอนนี้ได้ประสานให้กับพี่คนที่รู้จักให้ไปดูเรื่องนี้แล้ว
///////////
ในฐานะคนกำแพง และพิการเหมือนกันรู้สึกถึงน้ำใจของลุงวิมลมากสู้ต่อไปนะครับ ตราบใดยังมีลมหายใจ อย่าสิ้นหวังครับ ความหวังคือกำลังใจ วันนี้มืด พรุ่งนี้ก็เช้า แต่ในช่วงเวลาหนึ่งของ 24 ชั่วโมง คงจะต้องมีอะไรดี ๆ ผ่านมาในชีวิตของลุงวิมลบ้าง อย่างน้อย ๆ ในโลกนี้ยังมีเพื่อนที่จริงใจกับลุงหนึ่งคนละที่เห็น ๆ สู้ต่อไปนะครับ///ที่อยู่ของลุงวิมล การช่าง บ้านวังน้ำขาว หมู่ 13 ต.ไตรปิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ใครได้อ่านอยากจะแวะไปเยี่ยมให้กำลังใจลุงได้ตามที่อยู่นะครับ
 ผู้ตั้งกระทู้ sudaidee.com :: วันที่ลงประกาศ 2008-03-28 02:09:57 IP : 222.123.171.204


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.