ReadyPlanet.com


เคล็ดลับอึ๋มบน อวบล่าง ของสาว ๆ


เคล็ดลับสุดเด็ดของสาวๆ
อึ๋มบน อวบล่าง โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ!

รักสวยรักงาม สรรหานู่นนี่นั่น มาเติมแต่งเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง เป็นเรื่องธรรมดาของหญิงเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากรูปร่างไม่สมบูรณ์แบบ แบนแต๊ดแต๋ด ทำไงดีหนอ!?
       

       
ปัญหาหน้าอกเล็ก ก้นลีบแบน กลายปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายคน เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกใส่เสื้อผ้าไม่สวยแล้ว บุคลิกภาพแห่งความมั่นใจก็หายไปเกือบครึ่ง อันจะกัดฟันไปพึ่งศัลยกรรมก็กลัวมีด กลัวเสี่ยง สุดท้ายจึงมาลงตัวด้วยวิธีง่ายๆ อย่างการหาชุดชั้นในมาใส่เสริมอึ๋มกัน
       
       
เราออกสำรวจตลาดชั้นในเสริมอึ๋ม ค้นพบว่าแบรนด์ยักษ์ใหญ่คือ วาโก้(Wacoal) และไทร์อัมพ์ (Triumph) ล้วนมีผลิตภัณฑ์เสริมความอวบอูมอั๋นโดยเฉพาะและขายดีเสียด้วย วาโก้เด่นเรื่องกางเกงในเสริมสะโพก ขณะที่ไทร์อัมพ์พัฒนาบราเสริมทรวงอก เป็นนวัตกรรมใหม่ น่าสนใจทีเดียวค่ะ
       
       
อวบล่าง
       
แก้ปัญหา: ก้นแฟบสะโพกแบน ด้วยกางเกงในเสริมสะโพก

จิรพร พิบูลย์สวัสดิ์ ผู้จัดการแผนกวิจัยสรีระ บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ให้ข้อมูลว่า กางเกงเสริมสะโพก รุ่นนี้ของวาโก้ ผลิตมากว่า 10 ปีแล้ว เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้หญิงที่มีสะโพกแบน เมื่อสวมใส่กางเกงหรือประโปรง ที่ต้องการเน้นรูปร่างแล้วไม่ค่อยมั่นใจ หรือแม้แต่หญิงเทียม ที่ต้องการมีก้นงอนเด้ง ก็หาซื้อกางเกงรุ่นนี้มาใส่กัน
       
       “
เดิมทีเดียว เราไม่ได้ผลิตมาขายเยอะ ใครที่อยากได้ก็ต้องมาสั่งตัดกับเรา แต่ยิ่งนานก็ยิ่งมีคนมาตัดกันเยอะ บริษัทก็เลยผลิตขึ้นมาวางขายตามเคาน์เตอร์ ของเรา ซึ่งตลอดนับ 10 ปีที่ผ่านมา ก็ถือว่ายอดขาย ขายได้เรื่อยๆ เรียกได้ว่ามีกลุ่มลูกค้าใช้อยู่สม่ำเสมอ จนถึงทุกวันนี้ เรียกว่ามันเป็นอะไรที่เสริมง่ายๆ ดีกว่า อย่างวันไหนอยากใส่ชุดเน้นสะโพก อย่างสาวออฟฟิศที่ต้องใส่กระโปรง หรือเวลาออกงานที่ต้องใส่ชุดราตรีหรือชุดไทย เน้นสะโพก ก็ใส่ได้เลย ง่ายกว่าทำศัลยกรรมแน่ๆ เพราะการทำศัลยกรรมสะโพกก็ถือว่ายุ่งยากมาก ผู้หญิงหลายคนจึงเลือกใช้วิธีใส่กางเกงแบบนี้แทน

กางเกงรุ่นนี้ผลิตจากผ้า TWO WAYS ที่มีความยืดหยุ่นและกระชับ โดยด้านหน้า นำเทคนิคการเย็บต่อผ้ามาใช้ จึงทำให้มีคุณสมบัติในการกระชับหน้าท้องเหมือนสเตย์ (Stay หรือ Girdle) ส่วนแผ่นฟองน้ำที่ใช้เสริมสะโพก เป็นฟองน้ำชนิดเดียวกับที่ทำยกทรง จึงให้ความนุ่มนวล และโอบอุ้มสะโพกได้แนบเนียน โดยสาเหตุที่เลือกใช้ฟองน้ำแทนการใช้แผ่นซิลิโคน (Silicone) หรือแผ่นเจล(Gel) ก็เพราะแผ่นซิลิโคน หรือเจล จะมีน้ำหนักมาก เมื่อใส่แล้วจะทิ้งตัว ไม่คงรูปเหมือนฟองน้ำ อีกทั้งยังไม่มีรูระบายอากาศ จึงทำให้เมื่อใส่แล้วจะรู้สึกร้อนและอับชื้น
       
       
นอกจากนี้ แผ่นเสริมฟองน้ำดังกล่าวยังสามารถถอดเข้า-ออกได้ เพื่อความสะดวกในแต่ละโอกาส เช่น หากไม่ต้องการเสริมสะโพกวันไหน ก็ถอดแผ่นเสริมออก และใส่เป็นกางเกงในธรรมดาได้ โดยกางเกงรุ่นนี้ผลิตมาสำหรับ 2 ไซต์(size)คือ M (รอบสะโพก 64 นิ้ว) และ L (รอบสะโพก 70 นิ้ว) มี 4 สี คือ ชมพู, ครีม, ดำ และสีโอวัลติน

   วิธีการใส่ นำแผ่นเสริมสะโพก สอดลงในช่องด้านหลังกางเกง ให้ด้านที่เป็นส่วนโค้งอยู่ด้านล่าง แล้วค่อยๆ ขยับจนแผ่นเสริมเข้าที่ (จะเห็นเป็นรูปร่างคล้ายเนื้อก้น)
       
       TEST อวบอั๋นขึ้นขนาดไหน?นางแบบของเราทดลองกางเกงเสริมสะโพกตัวนี้แล้ว ก่อนใส่วัดรอบสะโพกได้ 33.5 นิ้วหลังใส่วัดได้ 35 นิ้ว สรุปว่าขึ้นมาประมาณ 1.5 นิ้วค่ะ

* เรื่องต้องรู้ของกางเกงในเสริมสะโพก
       
       
- หากต้องการใส่กางเกงเสริมก้นระหว่างมีประจำเดือน ก็สามารถค่ะ เพราะกางเกงชนิดนี้ช่วงเป้าเหมือนกางเกงธรรมดาทั่วไป ทำให้สามารถใส่ผ้าอนามัยได้ตามปกติ
       
       - หากต้องการอำพรางสะโพกที่หย่อนคล้อย กางเกงรุ่นนี้ช่วยได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น หากมีปัญหาสะโพกหย่อนคล้อยมากๆ แนะนำให้เลือกกางเกงที่ออกแบบมาสำหรับยกกระชับสะโพกโดยเฉพาะจะดีกว่า
       
       - การดูแลรักษา ให้ซักด้วยน้ำยาสำหรับซักชุดชั้นใน โดยแยกแผ่นเสริมฟองน้ำออกมาซักต่างหาก โดยบีบให้แห้งก่อนตาก (ห้ามบิด) และต้องให้แห้งสนิทก่อนเก็บเพื่อป้องกันเชื้อรา

อึ๋มบน
       
แก้ปัญหา: หน้าอกจอแบน ด้วยเสื้อในอควาฟิวชัน

หลายคนคงคุ้นเคยกับเสื้อในเสริมอึ๋มที่มีมาตั้งแต่สมัยคุณแม่ยังสาว งานเราได้ ธัญรัตน์ อภิพัฒยกุล ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของชุดชั้นในไทร์อัมพ์ มาให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับยกทรงเสริมอึ๋มกัน
       
       “สำหรับความเป็นมาของยกทรงเสริมอึ๋มมีมานานมากแล้ว แบบดั้งเดิมคือแบบฟองน้ำ แล้วก็มีการพัฒนามาเรื่อยๆ แต่จนถึงปัจจุบันแบบดั้งเดิมก็ยังมีอยู่เพราะบางคนรู้สึกชิน แต่การพัฒนาก็มีมาเรื่อยๆ มีการนำวัตถุดิบต่างๆ มาปรับใช้อยู่ตลอด เช่นในส่วนของ
แอร์แพด (Air Pad) หรือแผ่นดันทรง ก็จะมีหลายเนื้อ มีทั้งแบบแผ่นซีลีโคน แบบเนื้อครีม ที่มีลักษณะคล้ายเนื้อครีมวาสลีน ซึ่งเมื่อสัมผัสแล้วจะนุ่มมาก รวมถึงเนื้อน้ำ และเนื้อเจล

       สำหรับยกทรงเสริมอึ๋มรุ่นใหม่ล่าสุดของไทรอัมพ์ก็คือ รุ่นอควา ฟิวชัน (Aqua Fusion) โดยแผ่นเสริมของเสื้อในรุ่นนี้ทำจากเจลผสมกับน้ำ สาเหตุที่ต้องนำมาผสมกันก็เพราะ หากเป็นแค่เจลอย่างเดียว เมื่อสวมใส่แล้วก็จะแข็งๆ ไม่นุ่มนวล ส่วนถ้าใส่เป็นน้ำอย่างเดียว ก็จะหนักเกินไป ดังนั้นเมื่อเอาทั้งเจลและน้ำมารวมกัน ก็จะให้ความรู้สึกที่นุ่มกว่า และไม่หนักจนเกินไป อย่างเสื้อในตัวนี้หนักประมาณ 25 กรัม เวลาใส่ระหว่างวันก็จะไม่รู้สึกว่ากลมแข็ง ดูหลอกตา แต่จะดูนุ่มๆ เหมือนเป็นเนื้อจริง และไม่รู้สึกอึดอัดด้วย
ในตลาดชุดชั้นในเวลานี้ มีไทรอัมพ์เจ้าเดียวเท่านั้น ที่นำเข้า
บรา(bra)เสริมหน้าอกด้วยเจลและน้ำเป็นวัสดุ เพราะนอกจากจะต้องพิถีพิถันในการขนส่ง เพื่อไม่ให้ของเหลวภายในรั่วซึมออกมาแล้ว ยกทรงรุ่นนี้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของไทร์อัมพ์ที่ใช้เทคโนโลยี Heat Transfer คือใช้ความร้อนในการทำให้เนื้อผ้าติดกัน ไม่ได้ใช้ด้ายเย็บ จึงทำให้เนื้อผ้าเรียบสวยงาม

       TEST อกอูมอึ๋มขึ้นขนาดไหน?

.

ปกตินางแบบของเราเสื้อในคัพ (cup) A แต่พอใส่อควาฟิวชันปั๊บกลายเป็น สาวคัพ C ไปเลยค่ะ ว้าว!
       
       
* เคล็ดลับการใส่ยกทรงให้ถูกวิธี
       
       
เริ่มจากยืนตรงและโน้มตัวไปข้างหน้า ค่อยๆ รวบเนื้อจากด้านข้างมาด้านหน้า ใส่แขน แล้วก็จัดทรงให้เข้าที่ ติดตะขอ เมื่อใส่แล้วค่อยยืนตัวตรง แล้วก็จัดทรงให้เข้าที่อีกครั้ง
       
       
* เพื่อใส่บราตัวสวยให้นานที่สุด ต้องซัก
       

       -
ซักด้วยน้ำยาซักชุดชั้นในโดยเฉพาะจะดีที่สุด เพราะจะช่วยถนอมเนื้อผ้าได้ แต่ถ้าไม่มีให้ ใช้วิธีแช่ไว้สักพัก แล้วขยี้เบาๆ เมื่อล้างแล้วให้บีบอย่างเบามือให้น้ำออกจากคัพ การตากให้ตากเหมือนตากเสื้อผ้าคือ นำแขนทั้งสองสอดเข้าไปตรงไม้แขวน หรืออาจจะใช้วิธีลงไปที่ไม้แขวนเสื้อทั้งตัว แล้วตากไว้ที่มีลมโกรก ปล่อยให้แห้งเอง วิธีนี้จะช่วยประคองทรง และยืดอายุการใช้งานของเสื้อชั้นในได้
       
       -
หากเป็นยกทรงแบบมีแผ่นเสริม ไม่ต้องถอดตัวแผ่นเสริมนั้นออกมาหนีบไว้ เพราะบริเวณที่โดนหนีบจะเป็นรอย และแผ่นเสริมอาจเกิดผิดรูปได้
       
       -
ยกทรงชนิดที่ใช้ของเหลว เข้าไปเป็นส่วนเสริมจะต้องดูแลมากกว่าปกติ ควรซักมือเท่านั้น เพราะหากซักเครื่องจะมีความเสี่ยงที่วัตถุแหลมคม หรือตัวตะขอของมันเองไปเกี่ยว แล้วจะทำให้รั่วซึมได้
       
       
ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นทางเลือกหนึ่งของสาวๆ ที่อยากเสริมบุคลิกให้สวยอวบอึ๋ม โดยไม่ต้องไปเสี่ยงเสียวนอนขึ้นเขียงให้หมอเจื๋อน แต่ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่จะทำให้ผู้หญิงเรามั่นใจได้มากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น กำลังใจของตัวเรา ดังนั้นจะเสริมอวบเสริมอึ๋มกันยังไง ก็อย่าลืมเสริมสร้างพลังใจ สร้างคุณค่าในตัวเองควบคู่กันไปด้วยนะคะ

- - - - - - - - - - - - - - - - - -  

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

0303531527

*********************


 ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-03 15:27:43 IP : 124.121.137.115


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.