ReadyPlanet.com


ใคร...ชอบหมาเชิญ......


 

มหกรรมกีฬาของมวลสุนัขโลก

เนสท์เล่ เพียวรีน่า และสโมสรกีฬาสุนัข เชิญร่วมงาน "มหกรรมกีฬา ของมวลสุนัขโลก" ครั้งที่ 2 (Purina World Dog Sport Games 2008) เพื่อแข่งขัน สุนัขคอยมาราธอน คาบมาราธอน แข่งเก็บของ แข่งกิน แข่งแต่งตัว และแข่งเห่า และประกวดสุนัขแต่งแฟนซี ชิงรางวัลถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย สุนัขที่จะเข้าแข่งขัน 1 ประเภท เสียค่าสมัคร 100 บาท และ 200 บาท สำหรับการแข่งทุกประเภท

 

รายได้จากค่าสมัครและจำหน่ายชามอาหารที่ออกแบบโดยดาราดัง มอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา นอกจากนี้ยังได้สนุกสนานกับกิจกรรม ถ่ายรูป สปา ตรวจร่างกาย สินค้าราคาพิเศษ

โทร.0-2657-8657 กด 0 หรือ 0-2519-3737

ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.dogloverzone.com, www.dogsportclub.com, และ www.nestle.co.th

งานจัดขึ้นในวันที่ 28 กันยายน ที่ ไอซ์แลนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 ห้าง แฟชั่นไอซ์แลนด์

* * * * * * * * * * * * *

 

พันตรีศิริชัย  ทรัพย์ศิริ

สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

www.waddeeja.com

Tel. 02-990-0331

1109511006ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2008-09-11 10:06:42 IP : 124.121.138.248


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2927970)

 

"ม.มหิดลคนรักสัตว์ ครั้งที่ 6" รวมพลคนรักน้องหมา

 

ฉลองก้าวเข้าสู่ ปีที่ 12 ของการก่อตั้งคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ถือฤกษ์แถลงข่าวเปิดงาน ม.มหิดลคนรักสัตว์ ครั้งที่ 6” ระหว่างวันที่ 7- 9 พฤศจิกายน 2551 ภายใต้แนวคิด รณรงค์อาหารปลอดภัย ใส่ใจธรรมชาติ ปราศจากโรคสัตว์สู่คน
       
       
อาจารย์สัตวแพทย์หญิง วันทนีย์ รัตนศักดิ์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ ปัจจุบันเรามักพบปัญหาต่างๆที่เกิดกับสัตว์ เช่น ปัญหาโรคระบาดที่สำคัญในสัตว์ โรคสัตว์สู่คน ปัญหาสุนัขจรจัด รวมถึงอาหารหรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ แม้ปัญหาดังกล่าวจะเป็นเรื่องสัตว์ แต่ภาระของสัตวแพทย์มิได้เกี่ยวข้องเฉพาะสัตว์เท่านั้น แต่ยังโยงถึงสุขภาพของมนุษย์ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ รวมถึงสิ่งแวดล้อมที่มีผลกระทบต่อโลกอีกด้วย และที่สำคัญคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลถือโอกาสเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะที่ทรงเป็นแบบอย่างในการส่งเสริมการเลี้ยงหมาพันทางพื้นบ้าน ซึ่งในทุกๆปี คณะฯจะได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลการประกวดสุนัขพันทางจากพระองค์ท่าน เพื่อเป็นการสืบทอดกิจกรรมพร้อมทั้งขยายความรู้ให้กับผู้เลี้ยงสัตว์ทุกประเภท
       
       
สำหรับปีนี้พิเศษที่เราเน้นเรื่องอาหาร ความปลอดภัยจากโรคที่เกิดจากคนและสัตว์ ภายใต้แนวคิดรณรงค์อาหารปลอดภัย ใส่ใจธรรมชาติ ปราศจากโรคสัตว์สู่คนเพราะเราคิดว่าสุขภาพคนจะดีได้ สุขภาพสัตว์จะต้องดีด้วย คณะสัตวแพทยศาสตร์จะทำหน้าที่ตอบและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ พร้อมทั้งโครงการต้นแบบการดูแลสุนัขจรจัดอย่างถูกต้อง เพราะก่อนที่เราจะหาบ้านใหม่ให้กับสุนัขเหล่านี้ จะนำสุนัขมาอาบน้ำ แต่งตัว ฉีดวัคซีนป้องกันโรค แล้วหาเจ้าของใหม่ให้พวกเขาทันที
       
       
อาจารย์สัตวแพทย์หญิง วันทนีย์ กล่าวต่อว่า กิจกรรมนี้ถือเป็นการปลูกฝังความรู้ให้กับนักศึกษาสัตวแพทย์ได้มีโอกาสลงมือทำกิจกรรมร่วมกัน เราต้องการปลูกฝังสิ่งดีๆให้กับนักศึกษา เพราะความรู้ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียน เราเปิดโอกาสให้เขามาเรียนรู้จากประสบการณ์จริง จากปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบัน รู้จักวิธีการมองสภาพสังคมว่าเป็นอย่างไร เมื่อเรียนจบแล้วจะนำความรู้ของการเป็นสัตวแพทย์ไปใช้ได้มากน้อยแค่ไหน
       

       
สำหรับกิจกรรม ม.มหิดลคนรักสัตว์ ครั้งที่ 6” มีการเปิดประชุมวิชาการด้านสัตวแพทย์ และสัตวศาสตร์ประยุกต์ ซี่งในการประชุมจะมีการนำเสนอผลงานวิจัยต่างๆ อาทิ การบรรยาย โปรเตอร์ และสัมมนาวิชาการจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และกิจกรรมการประกวดสุนัขพันทางชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประกวดแมวสุขภาพดี กิจกรรมทดสอบหมานิสัยดี หาบ้านใหม่ให้น้องหมา ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนขบ้าและปรึกษษ ปัญหาสุขภาพ ประกวดปลาหมอสี ประกวดจัดตู้ปลาความคิดสร้างสรรค์ กิจกรรมแสดงสัตว์แปลกสัตว์ป่า ให้ความรู้ด้านปศุสัตว์ แต่งม้าสวยงาม ม้าเต้นระบำ แข่งขันตอบปัญหาวิชาการชีวภาพ เปิดบ้านสัตวแพทย์ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสัตว์ และหลากหลายกิจกรรมบนเวที
       
       ***
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โทร 0-2441-5242-4 ต่อ 1419

 

* * * * * * * * * * * * * * * * *

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2610511001

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-10-26 10:01:11 IP : 124.121.136.141[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.