ReadyPlanet.com


สนธิ ลิ้มทองกุล ถูกลองยิงด้วยอาวุธสงคราม 100 กว่านัด


สนธิ  ลิ้มทองกุลถูกลอบยิง 100  กว่านัด รถพรุน คนปลอดภัยแล้ว โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  17 เมษายน 2552 08:58 น.

 

อาการของนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งถูกลอบยิงบริเวณใกล้แยกบางขุนพรหม ขณะเดินทางมาเอเอสทีวี เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น.วันที่ 17 เม.ย. โดยคนร้ายนั่งรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 2 ประตู สีบรอนซ์ทอง ระดมยิงด้วยอาวุธสงครามร่วม 100 นัด ส่งผลให้รถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด ที่นายสนธินั่งมา กระจกด้านหน้าเป็นรูพรุน กระจกหลังและข้างซ้ายแตกเสียหาย ส่วนนายสนธิได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนปืนถากบริเวณใกล้ขมับขวา 1 นัด และถากที่หน้าอก 1 นัด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว และแพทย์กำลังผ่าตัดนำเศษกระสุนออกจากศีรษะ  

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1704521032

 ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-04-17 10:32:04 IP : 124.121.144.192


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2995736)

สนธิ  ลิ้มทองกุลถูกลอบยิง 100  กว่านัด รถพรุน คนปลอดภัยแล้ว โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  17 เมษายน 2552 08:58 น.

 

สนธิถูก สัตว์นรกลอบกัด ใช้ปืนกระหน่ำยิงกว่า 100 นัด ใส่รถยนต์ขณะเดินทางเข้าเอเอสทีวี สภาพรถถูกยิงพรุนไปทั้งคัน-พบรอยเลือดที่บริเวณเบาะด้านหน้า เบื้องต้น สนธิได้รับบาดเจ็บ แต่เข้ารับการรักษาตัวจนอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว
       
       
รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.45 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ของนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่บริเวณปั๊มคาลเท็กซ์ หน้าวัดเอี่ยมวรนุช สี่แยกบางขุนพรหม ใกล้ธนาคารแห่งประเทศไทย
       
       
รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน วล 89 กทม.ซึ่งเป็นรถยนต์ของนายสนธิ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิดจนรถพรุนทั้งคัน โดยกระจกฝั่งคนนั่งข้างคนขับ และกระจกด้านหลังแตกละเอียด ส่วนล้อรถยนต์ทั้ง 4 ล้อถูกยิงจนแบน นอกจากนี้ ในจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนอาวุธปืนสงครามชนิดอาก้า และเอ็ม 16 ตกอยู่จำนวนกว่า 100 ปลอก ใกล้กันพบรถประจำทาง ขสมก.สีครีม-แดง สาย 53 วิ่งประจำเส้นทางวัดโสมนัส-รอบเมือง ถูกกระสุนลูกหลงจอดอยู่
       
       
จากการตรวจสอบผู้บาดเจ็บ คือ นายสนธิมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล อาการปลอดภัยแล้ว นายอดุลย์ แดงประดับ คนขับอาการสาหัส ส่งโรงพยาบาลมิชชัน ล่าสุดรายงานว่าอาการปลอดภัยแล้วเช่นกัน รวมทั้งนายวายุภัก มัดสิน อายุ 40 ปี การ์ดรักษาความปลอดภัย ซึ่งนั่งมาด้านหน้ารถยนต์คันดังกล่าวถูกกระสุนปืนได้บาดเจ็บเล็กน้อย โดยส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมิชชันเช่นกัน
       
       
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสนธิและผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ได้เดินทางด้วยรถยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้านพักย่านถนนสุโขทัย ตั้งแต่เวลาประมาณ 05.30 น. เพื่อมาจัดรายการกู๊ดมอร์นิ่งไทยแลนด์ ที่สถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี ถนนพระอาทิตย์ ในเวลา 06.00 น. ทุกวัน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถกระบะ โตโยต้าวีโก้ 2 ประตู สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบทะเบียน ขับมาประกบด้านข้างของรถนายสนธิ จากนั้นมือปืนซึ่งสวมเสื้อสีขาวกางเกงลายพราง สันนิษฐานเบื้องต้นว่าน่าจะเป็นมืออาชีพ ซึ่งนั่งอยู่ด้านหลังของรถกระบะ ได้ยิงปืนใส่ล้อรถนายสนธิเพื่อให้ยางแตกก่อน แล้วกระหน่ำยิงเข้าใส่ตัวรถ จนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว จากนั้นได้ขับรถหนีไป โดยใช้เส้นทางถนนสามเสน มุ่งหน้าไปยังเทเวศร์
       
       
ด้าน นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกพันธมิตรฯ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณพี่น้องพันธมิตรฯ ที่โทรศัพท์เข้ามายังเอเอสทีวี เพื่อสอบถามอาการของนายสนธิ ซึ่งต้องขอยืนยันว่านายสนธิปลอดภัยแล้ว ถึงแม้ว่าจะถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้ายิงใส่กว่า 100 นัด ส่วนคนขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัส และไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าขณะนี้นายสนธิรักษาตัวอยู่ที่ใด เพื่อรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นให้กับนายสนธิ
       
       “
ขอประณามคนที่ลงมือกระทำ หรือคนที่เข้าถึงอำนาจ หรือใครก็ตามที่จ้องทำลายคุณสนธิ เพราะถือเป็นการคุกคามที่ร้ายแรงที่สุด และถ้าหากคิดว่าหากทำลายคุณสนธิได้แล้ว ก็จะเหมือนทำลายทุกอย่าง บอกได้เลยว่าไม่ใช่ เพราะคุณสนธิสร้างเครือข่ายเอาไว้แล้วในทุกๆ ด้าน ทั้งเอเอสทีวี และพี่น้องพันธมิตรฯ ทั่วประเทศ ฉะนั้น ขอให้พี่น้องพันธมิตรฯ ไม่ต้องตระหนกกับอาการบาดเจ็บคุณนายสนธิ ที่สำคัญคือระบบตรวจสอบของเอสเอสทีวี สัมฤทธิผล จนทำให้คนร้ายต้องก่อเหตุดังกล่าวนายปานเทพ ระบุ
       
       
นายปานเทพกล่าวอีกว่า จากกรณีที่เกิดขึ้น ตำรวจจะต้องเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด ที่สำคัญโดยขณะนี้นายสนธิคงไม่ปลอดภัย เพราะคาดว่านายสนธิ คงจะทำให้คนที่จ้างวานเสียผลประโยชน์ จนต้องส่งคนมาลอบยิงดังกล่าว
       
       
ขณะที่ พ.ต.อ.ชิง แขวงวิเศษชัยชาญ ผู้กำกับ สน.ชนะสงคราม ซึ่งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นรถนายสนธิ ซึ่งขับรถยนต์จากแยกบางขุนพรหม มาทางแยกบางลำพู ได้ถูกกลุ่มคนร้ายจำนวนมากกว่า 2 คนขึ้นไป ใช้รถปิกอัพ ตีขนาบข้างรถของนายสนธิ แล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ เบื้องต้นคนขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายสนธิได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
       
       
ส่วนพยานในที่เกิดเหตุนั้น มีเพียงคนได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวเท่านั้น ซึ่งจากนี้ไปจะต้องไปตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ก่อนที่จะเร่งติดตามตัวคนร้าย และผู้บงการที่มุ่งเอาชีวิตนายสนธิ มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด
       
       (
โปรดติดตามรายละเอียด)

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1704521041

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-17 10:41:27 IP : 124.121.144.192


ความคิดเห็นที่ 2 (2995738)

นายกฯเป็นห่วงใย สนธิส่ง ตร.ดูแลใกล้ชิด กำชับ ตร.เร่งรัดคดี

 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  17 เมษายน 2552 09:35 น.

 

อภิสิทธิ์รับทราบเหตุลอบยิง สนธิแล้ว พร้อมแสดงความห่วงใย ขณะเดียวกัน สั่ง ตร.เร่งรัดคดี พร้อมส่ง ตร.ดูแลใกล้ชิดที่โรงพยาบาล ขณะที่สุเทพห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกำชับ ตร.ดูแลเรื่องคดีให้เร็วที่สุด
       
       
วันนี้ (17 เม.ย.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวก่อนเข้าเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษที่ทำเนียบรัฐบาล ถึงเหตุการณ์ลอบยิงนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยนายกรัฐมนตรีได้แสดงความห่วงใย พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแลเรื่องนี้ โดยเฉพาะเร่งรัดการดำเนินคดี
       
       
ขณะที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว และได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดูแลเรื่องคดีให้เร็วที่สุดด้วย
       
       
นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลความปลอดภัยที่โรงพยาบาลซึ่งนายสนธิรักษาตัวด้วย

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1704521049

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-17 10:49:24 IP : 124.121.144.192


ความคิดเห็นที่ 3 (2995740)

คนดีผีคุ้ม! สนธิกระสุนโดนศีรษะ รอดตายปาฎิหาริย์

 โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  17 เมษายน 2552 09:06 น.

 

แพทย์เผยอาการ สนธิไม่น่าห่วง อยู่ระหว่างผ่าตัด อาการขณะนำส่งพูดคุยได้เป็นปกติ มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวา เศษโลหะฝังลึกครึ่งเซนติเมตร คาดว่าเป็นหัวกระสุนปืนทำให้ศีรษะแตก กะโหลกยุบเล็กน้อย ด้านการ์ดที่นั่งไปด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อาการปลอดภัยแล้ว
       
       
วันนี้(17 เม.ย.)เมื่อเวลา 08.30 น. นายแพทย์ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระพยาบาล ได้แถลงถึงอาการบาดเจ็บของนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้า และอาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงกระหน่ำรถยนต์เกือบ 100 นัด ที่บริเวณปั๊มคาลเท็กซ์ หน้าวัดเอี่ยมวรนุช สี่แยกบางขุนพรหม ถ.สามเสน แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ ขณะเดินทางเพื่อมาดำเนินรายการ กู๊ดมอร์นิ่ง ไทยแลนด์ สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม บ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ ว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งหมด 3 ราย มารักษาตัวที่ รพ.วชิระ 2 ราย คือ นายสนธิ และนายวายุภักดิ์ มัลคละสินธุ์ อายุ 40 ส่วน นายอดุลย์ แดงประดับ คนขับรถอยู่ รพ.มิชชั่น สำหรับอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ นายวายุภักดิ์ มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้า หูข้างขวา มีบาดแผลถลอกเล็กน้อยบริเวณหน้าแข้ง ขาทั้งสองข้าง รู้สึกตัวดี พูดคุยรู้เรื่อง อาการไม่น่าเป็นห่วง หากรักษาแผลเสร็จก็กลับบ้านได้
       
       
นายแพทย์วันชัย กล่าวว่า สำหรับนายสนธิ นั้นมีบาดแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้าด้านขวายาว 3 ซม. บาดแผลฉีกขาดเล็กน้อยทั่วไปบริเวณข้อมือขวา และบาดแผลถลอกเล็กน้อยทั่วไปบริเวณลำตัวด้านข้างแถบขวา รู้สึกตัวดี พูดคุยรู้เรื่อง ทั้งนี้บาดแผลที่ศีรษะจากการเอ็กซเรย์พบเศษโลหะฝังอยู่ในกะโหลกลึกประมาณครึ่งเซนติเมตร กะโหลกแตก มีเลือดออกเหนือชั้นเหยื่อหุ้มสมองมีปริมาณมากพอสมควร นายแพทย์ชัยวัน กล่าวด้วยว่า ทางการแพทย์ หากใครก็ตามถ้าถูกยิงที่ศีรษะถึงขั้นทำให้ได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
       
       "
ขณะนี้คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมประสาทกำลังทำการผ่าตัดโดยเข้าห้องผ่าไปเมื่อเวลา 09.00 น.และจะใช้เวลา 3 ชั่วโมงในการผ่าตัดรักษา คาดว่าคนไข้น่าจะปลอดภัยซึ่งกรณีที่มีการบาดเจ็บที่ศีรษะถือว่าอันตรายทุกรายทางคณะแพทย์ได้ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่"นายแพทย์วันชัย กล่าว
       
       
นายแพทย์วันชัย กล่าวต่อว่า สำหรับมาตรการในการักษาความปลอดภัยนั้นผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้ส่งตำรวจมาดูแลความปลอดภัยและวางมาตรการรักษาความปลอดภัยให้ ทั้งนี้หลังผ่าตัดแล้วต้องพักฟื้นที่ห้องไอซียู ดูอาการเนื่องจากคนไข้อายุมากอาจมีโรคแทรกซ้อนตามมาจึงต้องดูอาการอย่างมใกล้ชิด ส่วนผู้ที่ต้องการเข้าเยี่ยมให้กำลังใจนั้นต้องขอความกรุณาว่าอย่าเพิ่งเดินทางมาที่โรงพยาบาลในช่วงนี้เนื่องจากจะทำให้ตำรวจทำงานลำบากเพราะไม่ทราบว่าใครเป็นใครและผู้ป่วยจะไม่ได้รับความปลอดภัย อย่างไรก็ตามหากผู้ป่วยอาการดีขึ้นแล้วก็จะมีการแถลงข่าวด้วยตัวเองอีกครั้ง

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1704521054

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-17 10:54:23 IP : 124.121.144.192


ความคิดเห็นที่ 4 (2995751)

แพทย์เผยมีโลหะทะลุศีรษะด้านขวาฝังกะโหลก"สนธิ"

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  17 เมษายน 2552 09.04 น.

 

       
นายแพทย์ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ได้แถลงข่าวอาการของนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ถูกคนร้ายกราดยิงได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับคนติดตามและคนขับรถ รวม 3 คน ว่า จากการเอ็กซเรย์ พบวัตถุที่เป็นโลหะทะลุเข้าไปฝังบริเวณกะโหลกศีรษะด้านขวา และกะโหลกมีอาการแตกร้าว แพทย์จึงได้เร่งนำตัวนายสนธิ เข้าห้องผ่าตัดเมื่อเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งต้องใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 3 ชั่วโมง จึงจะทราบผลว่าเป็นอย่างไร ทั้งนี้ หลังการผ่าตัดเสร็จจะแถลงผลการผ่าตัดและอาการล่าสุดของนายสนธิ อีกครั้งหนึ่ง
       
อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นแพทย์ไม่อนุญาตให้บุคคลใดเดินทางเข้าเยี่ยมผู้ป่วย เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ป่วยเอง

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1704521112

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-17 11:12:54 IP : 124.121.144.192


ความคิดเห็นที่ 5 (2995799)

สื่อนอกตีข่าว สนธิถูกสัตว์นรกลอบยิงคึกโครม

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  17 เมษายน 2552 12.22 น.

 

   สำนักข่าวต่างประเทศ ทั้งซีเอ็นเอ็น บีบีซีนิวส์ บลูมเบิร์ก เอพี เอเอฟพี และรอยเตอร์ เกาะติดข่าว การลอบสังหาร นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยคนร้ายใช้อาวุธสงครามกระหน่ำยิง ขณะที่ตัวเขา การ์ด และคนขับรถได้รับบาดเจ็บ
       
       
สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน โดยอ้างพ.ต.อ.ขิง แขวงวิเศษชัยชาญ ผู้กำกับ สน.ชนะสงคราม และนายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกพันธมิตรฯ เผยว่า คนร้ายอย่างน้อย 2 คน จู่โจมรถยนต์ของนายสนธิ เมื่อเวลา 5.45 น. ด้วยอาวุธปืนอากา 47 และเอ็ม 16 รัวยิงกว่า 100 นัด ขณะที่เขากำลังเดินทางไปอัดรายการที่สถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี
       
       
นายสนธิถูกกระสุนเข้าที่ศีรษะ แต่อยู่ในขั้นปลอดภัย และถูกนำตัวเข้ารับการผ่าตัดนำกระสุนออกแล้ว ส่วนคนขับรถของเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการยังทรงตัว โดยการ์ดอีกคนที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ซีเอ็นเอ็นรายงานจากคำกล่าวของนพ.ชัยวัน เจริญโชคทวี
       
       
นอกจากนี้ สื่อต่างประเทศยังแพร่ภาพสภาพรถยนต์ของนายสนธิ ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ล้อทั้ง 4 ถูกยิงจนแบน กระจกหน้ารถเป็นรูพรุน กระจกข้างแตกละเอียด
       
       
เอเอฟพีระบุว่า เหตุลอบสังหารครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางความตึงเครียดภายในประเทศ หลังการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดง ผู้สนับสนุน อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งก่อเหตุจลาจลเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา
       
       
ขณะที่สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานคำกล่าวของ คริส เบเกอร์ นักวิเคราะห์การเมือง ซึ่งระบุว่า เหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นเหตุผลให้รัฐบาลยังคงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินต่อไป ทั้งยังแนะว่า ควรรีบนำกลุ่มที่แตกต่างทางการเมือง มาร่วมกันอภิปราย เพื่อหาทางออกโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ส่วนการปราบปรามจะยิ่งทำให้พวกเขาต้องหลบซ่อน และนั่นจะยิ่งนำมาซึ่งอันตรายร้ายแรงในที่สุด
       
       
บลูมเบิร์กยังได้โทรศัพท์สัมภาษณ์นายพรเทพ เทพกาญจนา โฆษกส่วนตัวของทักษิณ ซึ่งกล่าวว่า ไม่มีใครต้องการให้เรื่องนี้เกิดขึ้น ไม่มีใครอยากเห็นเหตุรุนแรงมากไปกว่านี้แล้ว
       
       
ด้านนายปณิธาน วัฒนายากร โฆษกรัฐบาลได้ให้สัมภาษณ์กับทีเอ็นเอ็น โดยระบุว่าจะมีการเรียกประชุมฉุกเฉิน เพื่อทบทวนสถานการณ์ปัจจุบัน และชี้ว่า รัฐบาลจำเป็นต้องคงประกาศสภานการณ์ฉุกเฉินนี้ต่อไป    
- - - - - - - - - - - - - - - - - -     

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1704521258

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-17 12:58:39 IP : 124.121.144.192


ความคิดเห็นที่ 6 (2995802)

แพทย์เผยผ่าตัด "สนธิ" ราบรื่น อาการปลอดภัย รู้สึกตัวดี

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  17 เมษายน 2552 11.15 น.

 

 แพทย์วชิระเผยอาการ" สนธิ" ระบุผ่าตัดเรียบร้อย อาการปลอดภัย คนไข้รู้สึกตัวดี ชี้เจอเศษกระสุนเนื้อโลหะประมาณ 3-4 ชิ้น ฝังอยู่บริเวณขมับด้านขวา โดยเศษกระสุนดังกล่าวกระแทกผ่านกะโหลกศีรษะชั้นนอกจนทะลุแตก และกระแทกไปยังเนื้อสมองชั้นในจนดันให้เนื้อสมองเกิดความบอบช้ำ มีเลือดออกในเยื่อหุ้มสมอง แพทย์ได้ผ่าตัดเอาเศษโลหะ เศษกะโหลก พร้อมทั้งเลือดที่คั่งออก และเย็บบาดแผลกลับเหมือนเดิม ส่วนคนขับรถ รพ.มิชชั่นจะแถลงอาการให้ทราบในเวลาบ่ายสองโมง
       
       
จากกรณีที่ "นายสนธิ ลิ้มทองกุล" แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้า และอาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงกระหน่ำรถยนต์เกือบ 100 นัด ที่บริเวณปั๊มคาลเท็กซ์ หน้าวัดเอี่ยมวรนุช สี่แยกบางขุนพรหม ถ.สามเสน แขวงบ้านพรานถม เขตพระนคร เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้(17 เม.ย.) ขณะเดินทางเพื่อมาดำเนินรายการ กู๊ดมอร์นิ่ง ไทยแลนด์ สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม บ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์นั้น
       
       
ล่าสุด เมื่อเวลา 11.15 น.นพ.ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระได้แถลงอาการณ์นายสนธิ ลิ้มทองกุลว่า ผลการผ่าตัดเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาการของนายสนธิปลอดภัยและรู้สึกตัวดี ส่วนรายละเอียดจะแถลงให้ทราบอีกครั้งในเวลาประมาณ 12.00 น.
       
       
ต่อมา เมื่อเวลา 12.00 น. หลังจากใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 2 ชั่วโมง นพ.ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า ผลการผ่าตัดเป็นไปอย่างน่าพอใจ นายสนธิรู้สึกตัวดี พูดคุยได้เป็นปกติ ในส่วนของการผ่าตัดนั้น จากบาดแผลที่ได้รับคือถูกเศษกระสุนเนื้อโลหะประมาณ 3-4 ชิ้น ฝังอยู่บริเวณขมับด้านขวา โดยเศษกระสุนดังกล่าวกระแทกผ่านกะโหลกศีรษะชั้นนอกจนทะลุแตก และกระแทกไปยังเนื้อสมองชั้นในจนดันให้เนื้อสมองเกิดความบอบช้ำ มีเลือดออกในเยื่อหุ้มสมอง ซึ่งได้ผ่าตัดเอาเศษโลหะ เศษกะโหลก พร้อมทั้งเลือดที่คั่งออก และเย็บบาดแผลเข้ากลับเหมือนเดิม
       
       
ทั้งนี้ หลังจากนี้จะพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูอีกประมาณ 5-6 วัน ก็จะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ ซึ่งในช่วงนี้ขอให้งดเยี่ยมเพราะอยากให้คนไข้ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่  

       
- - - - - - - - - - - - - - - - - -     

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1704521305    

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-17 13:06:00 IP : 124.121.144.192


ความคิดเห็นที่ 7 (2995998)

จุฬาฯรับ สนธิพร้อมคนขับ-ผู้ติดตามรักษา เผยอาการปลอดภัย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  17 เมษายน 2552   19.51 น.      

 

รอง ผอ.รพ.จุฬาฯ นำทีมคณะแพทย์เปิดแถลงข่าวรับ สนธิ ลิ้มทองกุลพร้อมคนขับรถและผู้ติดตามจาก รพ.วชิระ และ รพ.มิชชั่น รักษาเป็นคนไข้ของ รพ.จุฬาฯ ตามคำร้องขอของญาติ ระบุ อาการ สนธิปลอดภัย-รู้สึกตัวดี มีอาการปวดศีรษะเล็กน้อย ส่วน อดุลย์ยังน่าห่วง ต้องผ่าตัดเนื้อสมองข้างขวา แขนขวาหัก มีรอยกระสุนทะลุออกหลัง
       
       
วันนี้ (17 เม.ย.) เมื่อเวลา 17.55 น.ที่ตึก สก.ชั้น 10 ห้องประชุมมงคลนาวิน รศ.นพ. ธีระพงศ์ เจริญวิทย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ฝ่ายบริหาร และคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบศัลยกรรม แถลงว่า โรงพยาบาลจุฬาฯ ได้รับการส่งต่อคนไข้จาก รพ.วชิระ 2 ราย คือ นายสนธิ ลิ้มทองกุล และ นายวายุภักษ์ มังคละสินธุ์ และ รพ.มิชชั่น อีก 1 ราย คือ นายอดุลย์ แดงประดับ
        
       
โดยอาการของ นายสนธิ ที่รับการส่งต่อมาจาก รพ.วชิระ นั้น ขณะนี้อาการปลอดภัย ตอบสนองได้ดี แต่มีอาการปวดหัวเล็กน้อย จึงต้องมีการเฝ้าดูอาการ 24 ชั่วโมง หากเกินกว่านี้ก็คงไม่มีปัญหาอะไร นอกจากนี้ ทางด้านร่างกายนั้น ศ.นพ.สุวิทย์ ศรีอัษฎาพร ศัลยแพทย์วินิจฉัยว่า นายสนธิ มีรอยถลอกเล็กน้อยบริเวณหน้าอกด้านซ้าย มีรอยช้ำและรอยถลอก แพทย์ทำการตรวจร่างกายอยู่ในเกณฑ์ปกติและปลอดภัยดี
       
       
ส่วนอีก 2 ราย คือ 1.นายวายุภักษ์ จากการตรวจสอบร่างการถูกยิงที่แขน โดยศัลยแพทย์ได้วินิจฉัยเบื้องต้นผู้ป่วยรายนี้ มีรอยแผลเหมือนถูกกระสุนที่ต้นแขนขวา และขาทั้ง 2 ข้างมีรอยถลอก แต่ไม่มีอันตรายถึงชีวิต โดยคณะแพทย์ได้รักษาเบื้องต้นโดยการทำแผล หากพบว่ามีเนื้อตายจะดำเนินการตัดทิ้งภายหลัง ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลารักษาไม่กี่วัน
       
       
ส่วน นายอดุลย์ ซึ่งเป็นคนขับรถนั้น ผศ.นพ.สุรชัย เคารพธรรม ศัลยแพทย์ระบบประสาท ได้วินิจฉัยอาการเบื้องต้น ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ได้ผ่าตัดเนื้อสมองข้างขวาไป 1 ข้าง ส่วนขาทั้ง 2 ข้างอ่อนแรง แขนขวาหัก ซึ่งทาง รพ.มิชชั่น ได้ใส่เหล็กดามมาแล้ว นอกจากนี้ จากการคลำชีพจรที่แขนข้างที่หัก พบว่า ชีพจรเต้นอ่อน แต่การเลี้ยงของเลือดยังดีอยู่ ส่วนรอยกระสุนที่ทรวงอกด้านขวา และทะลุออกด้านหลัง ทาง รพ.มิชชั่น ได้ทำการรักษาเบื้องต้นโดยใส่ท่อระบายเลือดและระบายลมรั่วที่หน้าอกไปแล้ว ซึ่งไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ซึ่งคณะแพทย์จะทำการเอกซเรย์ร่างกายอีกครั้ง เพื่อจะวินิจฉัยว่าจะดำเนินการรักษาอย่างไรต่อไป อย่างไรก็ตาม คนไข้รายนี้รู้สึกตัวดี
       

       
รศ.นพ.ธีระพงศ์ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยทั้ง 3 รายได้พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู และของดเยี่ยมเป็นเวลา 1 อาทิตย์ ส่วนการรักษาความปลอดภัย ทาง รพ.จุฬาฯ ดูแลร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ส่วนจะออกโรงพยาบาลได้วันไหนนั้น จะขอประเมินอีกครั้ง เบื้องต้นจะมีการแถลงข่าวอาการผู้ป่วยทั้ง 3 รายอีกครั้ง ในเวลา 11.00 น.วันที่ 18 เมษายนนี้
       
       
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ใต้ถุนตึก สก.ทางโรงพยาบาลจุฬาฯ ได้ตั้งโต๊ะเยี่ยมผู้ป่วยทั้ง 3 รายอีกด้วย

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1704522241 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-17 22:41:29 IP : 124.121.77.95


ความคิดเห็นที่ 8 (2996002)

เครือข่ายขบวนประชาธิปไตยยาตราประณามคนร้ายลอบยิงแกนนำพันธมิตรฯ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  17 เมษายน 2552   21.11 น.      

 

เครือข่ายขบวนประชาธิปไตยยาตราออกแถลงการณ์ประณามคนร้ายที่ลอบยิงรถ สนธิระบุ เป็นการกระทำที่โหด*** ป่าเถื่อน ทำลายความหวังของคนไทยผู้รักสันติ พร้อมต่อว่าผู้นำกบฏเสื้อแดงที่หลบอยู่นอกประเทศ ว่า ไม่มีความสามัญสำนึกผิด ปากดีออกมาข่มขู่ว่าจะเล่นเกมใต้ดิน จนทำให้เกิดสงครามกลางเมือง
       
       วันนี้ (17 เม.ย.) เครือข่ายขบวนประชาธิปไตยยาตรา ได้ออกแถลงการณ์ประณามคนร้ายที่ลอบยิงรถยนต์ของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยเนื้อหาในแถลงการณ์ มีดังนี้ เหตุการณ์ที่กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มรถยนต์ของนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) กลางกรุงเทพมหานคร เมื่อเช้านี้ ถือเป็นความโหด***มป่าเถื่อนของผู้บงการ และผู้กระทำการที่สังคมไทยต้องช่วยกันประIามและสาปแช่งไปทุกสารทิศ
       
       ในขณะที่บ้านเมืองกำลังจะกลับคืนสู่ภาวะปกติ ภายหลังการก่อจลาจลของกลุ่มกบฏเสื้อแดง จนประเทศเสียหายยับเยิน เมื่อวันที่ 8-14 เมษายน ที่เพิ่งผ่านมา ปฏิบัติการอุกอาจครั้งนี้ได้ช็อกความรู้สึกของผู้คน และทำลายความหวังของคนไทยผู้รักความสงบสันติลงฉับพลัน
       
       ไม่ว่าทางการตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจะสามารถสืบสวนสอบสวนจนรู้สาเหตุ และจับตัวคนร้ายได้หรือไม่ก็ตาม เหตุร้ายครั้งนี้ได้ซ้ำเติมความไม่สงบทางการเมือง ให้ยิ่งมีความสลับซับซ้อน และลากจูงสังคมไทยถลำลึกเข้าสู่สภาวะสงครามทางการเมืองมากยิ่งขึ้น
       
       การประกาศอย่างแข็งกร้าวของผู้นำกบฏเสื้อแดง ที่หลบหนีอยู่ต่างประเทศ และการไม่สำนึกในความผิดแม้แต่น้อยของกลุ่มแกนนำที่ถูกควบคุมตัว รวมทั้งกลุ่มนักการเมืองสีแดงในสภา ที่ออกมาข่มขู่ว่าจะทำสงครามใต้ดินนั้น ล้วนเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าพวกเขายังจะทำทุกวิถีทางเพื่อก่อให้เกิดสงครามกลางเมืองจนประเทศย่อยยับ ซึ่งเป็นหนทางเดียวที่เหลือสำหรับการกลับมาสู่อำนาจและผลประโยชน์ในแผ่นดินนี้
       
       กบฏเสื้อแดงไม่เคยกลัวอำนาจรัฐ เพราะมั่นใจว่ามีพลังมวลชน และเงินทุนมากพอ แต่ปรากฏการณ์ที่พี่น้องประชาชน และชาวชุมชนในกรุงเทพมหานครที่ลุกขึ้นต่อสู้ ไม่ยอมตกเป็นตัวประกัน จนเป็นเหตุให้พวกเขาพ่ายแพ้อย่างยับเยินนั้น เป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับพวกเขา การทำลายแกนนำภาคประชาชน โดยเฉพาะแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและเอเอสทีวี จึงเป็นเป้าหมายการมุ่งร้ายมาโดยตลอด
       
       เครือข่ายขบวนประชาธิปไตยยาตรา (Democrazy Move) ขอเป็นกำลังใจ และยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชน พลเมือง และเครือข่ายประชาสังคมทุกวงการ ทุกหมู่เหล่าทั่วประเทศ สนับสนุนการปฏิบัติพันธกิจของนายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในการสร้างความถูกต้อง เป็นธรรม ยึดหลักกฎหมาย และขื่อแปบ้านเมือง นำพาประเทศสู่สภาวะปกติ และเป็นกำลังในการฟื้นฟูความเป็นปึกแผ่นของประชาชาติไทยให้กลับคืนมาโดยเร็วที่สุด
       
       ๑๗ เมษายน ๒๕๕๒
       ด้วยจิตคารวะ
       
       เครือข่ายขบวนประชาธิปไตยยาตรา Democracy Move
       เครือข่ายประชาสังคม เพื่อการปฏิรูปสังคม
       สถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนา (LDI)
       สมาคมองค์กรสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมไทยเข้มแข็ง (สปส)
       สมาคมเครือข่ายอาสาสมัครนักสื่อสารชุมชน (ค.อสช.)
       มูลนิธิสายธารประชาธิปไตย

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1704522250 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-04-17 22:50:24 IP : 124.121.77.95[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.