ReadyPlanet.com


โครงการหลวงเฉลิมพระชนมายุ 80 พรรษา


อลังการ ! โครงการหลวงเฉลิมพระชนมายุ ๘๐ พรรษา

เป็นประจำทุกปีที่บรรดาพืชพันธุ์ผักผลไม้ และผลิตผลทางการเกษตรจากพระราชดำริภายใต้โครงการหลวง ที่อยู่ในความดูแลของ ม.จ.ภีศเดช รัชนี จะพาเหรดออกมาให้คนกรุงเลือกชอปกระจาย สร้างรายได้ให้กับชนเผ่าชาวเขาทางตอนเหนือของประเทศ
       
       ในปีมหามงคลนี้ก็เช่นกัน เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 80 พรรษา โครงการหลวง ร่วมกับ เซ็นทรัล เวิลด์ เนรมิตพื้นที่กว่า 4,000 ตร.ม. ให้คับคั่งไปด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมจากโครงการเหมือนเช่นเคย
        
       
พิเศษสุดปีนี้ ม.จ.ภีศเดช ตรัสว่า นอกจากนิทรรศการอันเนื่องจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ แล้ว ภายในงานยังจะจัดให้มีนิทรรศการโครงการของเจ้านายทุกพระองค์ด้วย โดยในส่วนของสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ จะเน้นไปที่โครงการศิลปาชีพ ซึ่งจะมีการโชว์ทุกขั้นตอนของการทอผ้าไหม ทั้งการเลี้ยงหม่อนไหม การทอ การย้อมและซุ้มจำหน่ายมาให้ซื้อกันถึงที่
       

       
ส่วนผลิตภัณฑ์ยอดนิยม อาทิ กุ้งก้าม (Red Claw Crayfish) และ ปลาเทราท์สายรุ้ง (Rainbow Trout) ที่มีเบื้องหลังการเลี้ยงถูกต้องตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง โดยใช้พุงปลาเทราท์มาเป็นอาหารของกุ้งก้ามที่เลี้ยงไว้ในแปลงนา พอกุ้งก้ามถ่ายออกมา ก็กลายเป็นปุ๋ยให้ต้นข้าวในแปลงนาได้นั้น งานนี้ ก็มีมาให้เลือกชิมกันแบบไม่อั้น หลังจากที่ผลผลิตรุ่นแรกถูกใช้ในการปรุงอาหารเพื่อถวายเลี้ยงพระราชอาคันตุกะเมื่อปีก่อน
       

       
ตามติดมาที่ กาแฟอราบิกาคั่วสูตรพิเศษและสูตรคลาสสิก ที่ได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันจากพื้นที่ปลูกของโครงการ ซึ่งมีระดับความสูงกว่า 1,200 เมตร ก่อนจะมาเป็นกาแฟกลิ่นหอมรสเข้มเฉพาะตัว นอกจากนี้ ยังมีกรอบรูป 3 มิติ ทำจากดอกไม้แห้งจากธรรมชาติ กุหลาบและใบบัวทำนิ่ม ไม้ประดับแห้งสารพัดประโยชน์ที่สามารถผลิตได้เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย สามารถนำมาตกแต่ง ห่อของขวัญได้อย่างสวยงาม
       

       
ด้านแฟนพันธุ์แท้เมนูเด็ดโครงการหลวงไม่ควรพลาด หนังสือ “อร่อยดีที่เชียงใหม่” ที่บรรจุ 127 เมนูจาก 32 ร้านทั่วเมืองเชียงใหม่ที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงเป็นส่วนประกอบมารวมไว้ในเล่มเดียว ให้คุณแม่บ้านสามารถปรุงความอร่อยด้วยตัวเอง
       

       อลังการ ความรู้ และนานาผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง ในโซนต่างๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ โซนนิทรรศการวิชาการของโครงการหลวง โซน Royal Silk Hall โซนออกร้านจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และของที่ระลึกจากโครงการส่วนพระองค์ โซน Royal Gourmet ที่ครบครันด้วยอาหารสูตรพิเศษปรุงใหม่ๆ จากวัตถุดิบของโครงการหลวงโดยเชฟจากโรงแรมชั้นนำ และโซน Farmer Market ไลฟ์สไตล์ซูเปอร์มาร์เก็ตเต็มรูปแบบครั้งแรก ก็พร้อมแล้วเช่นกัน
        
       
เตรียมพบกับความอร่อย สด สะอาด คุณภาพดีจากโครงการหลวงกันได้ ตั้งแต่วันที่ 4-9 ก.ย. นี้ ณ เซ็นทรัล เวิลด์
       

www.waddeeja.com

สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล...ช่วยประชาสัมพันธ์

พันตรีศิริชัย  ทรัพย์ศิริผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ :: วันที่ลงประกาศ 2007-08-22 20:40:04 IP : 124.121.135.113


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.