ReadyPlanet.com


สุธา ชันแสง รมว.พม. ลาออกแล้ว


 

“สุธา” ดื้อไม่ไหว ไขก๊อกพ้นรัฐมนตรีแล้ว

 

“สุธา ชันแสง” ชิงลาออกหนีการตรวจสอบ หลังถูกกล่าวหาเรื่องวุฒิการศึกษา และล่าสุดยังถูกกล่าวหาเรื่อง “ซุกลูกนอกสมรส” ไม่แจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.

วันนี้ (8 พ.ค.) มีรายงานว่า นายสุธา ชันแสง ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์แล้ว

ทั้งนี้ นายสุธาได้มีปัญหาระหว่างการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีครั้งแรกเพียงไม่นานนัก โดยเรื่องแรกถูกกล่าวว่า ปลอมวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี โดยมีการอ้างถึงสถาบันการศึกษาในประเทศฟิลิปปินส์ แต่จากการตรวจสอบยังไม่ปรากฏแน่ชัดนักว่านายสุธาไปศึกษาที่นั่นจริง อีกทั้งมีพิรุธเรื่องการขอวีซ่าเดินทางเข้าประเทศนั้นด้วย

จากนั้น นายสุธาได้เกิดอาการล้มป่วยโดยโรคเส้นเลือดในสมองตีบจนต้องเข้ารับการรักษาอาการอยู่หลายวัน และเพิ่งออกจากโรงพยาบาลไม่นานนี้

ล่าสุด นายสุธา ถูกกล่าวหาไม่ยอมยื่นบัญชีทรัพย์สินครบถ้วน เนื่องจากมีการกล่าวหาว่าเขามีลูกนอกสมรสที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ และตามกฎหมายต้องแจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.ด้วย

ล่าสุดนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนนตรี เปิดเผยว่า สุธา ชันแสง ได้ลาออก จากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมุนษย์แล้ว โดยให้เหตุผลว่าป่วยมีปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งจะมีผลทันที

ขณะที่ นายเอนก หุตังคบดี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงการลาออกของนายสุธา ว่า นางวีณา ชันแสง ภริยา ได้โทรศัพท์มาปรึกษาพร้อมแฟกซ์ใบรับรองแพทย์ ระบุการลงความเห็นของแพทย์ว่า นายสุธามีอาการสมองซีกขวามีปัญหา เนื้อสมองตาย ซึ่งเป็นมาแต่กำเนิด พร้อมลงความเห็นให้นายสุธาต้องเข้ารับการรักษาทันที ซึ่งขณะนี้ นายสุธาเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ส่วนกรณีถูกตรวจสอบจากพรรคประชาธิปัตย์ เรื่องวุฒิการศึกษา และกรณีความผิดไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สินบุตรนอกสมรส ต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. นั้น ยืนยันว่า ไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่นายสุธาจะลาออกหนีปัญหา เพราะกระบวนการตรวจสอบยังคงดำเนินต่อไปได้ ส่วนเรื่องมีภรรยาน้อยไม่ทราบเรื่องเพราะเป็นเรื่องส่วนตัว

* * * * * * * * * * * * * * * * *

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

0805512017ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ :: วันที่ลงประกาศ 2008-05-08 20:06:38 IP : 124.121.136.184


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2495909)

 

ได้รมว.พม. คนใหม่สัปดาห์หน้า

น.พ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เลขาธิการพรรคพลังประชาชน เผยสัปดาห์หน้า"ลูกกรอก1"ได้ตัว รมว.พัฒนาสังคมฯ คนใหม่แน่นอน ไม่ฟันธงปรับ"ไชยา"และ"วิรุฬ"ออกหรือไม่
       
       
น.พ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชาชน กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี ภายหลังจากที่ นายสุธา ชันแสง ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ว่า ภายในสัปดาห์หน้าทางพรรคจะได้ข้อสรุปรายชื่อบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่ง รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แทน นายสุธา โดยจะมีการพิจารณาตามคุณสมบัติความเหมาะสม ความเชี่ยวชาญ หลักอาวุโส ควบคู่ไปกับสัดส่วนของแต่ละกลุ่มในพรรค
       
       
เลขาธิการพรรคพลังประชาชน กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม จะยังไม่มีการหารือในเรื่องของการปรับคณะรัฐมนตรีคนอื่น ๆ ทั้ง นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รมช.พาณิชย์และ นายไชยา สะสมทรัพย์ รมว.สาธารณสุข ที่มีปัญหาในเรื่องการถือหุ้นเกินที่กฎหมายกำหนด
       
       
สำหรับรายชื่อประธานผู้แทนราษฎรคนใหม่ น.พ.สุรพงษ์ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้(11 พ.ค.) จะมีการประชุมสมาชิก ส.ส.ของพรรคซึ่งจะได้รายชื่อที่ชัดเจน พร้อมเสนอในการประชุมส.ส. ในวันที่ 12 พ.ค.นี้

* * * * * * * * * * * * * * * * *

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1105511035

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ วันที่ตอบ 2008-05-11 10:23:14 IP : 124.121.139.84[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.