ReadyPlanet.com


นายกรัฐมนตรีประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


"สมชายอำมหิต"ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์27 พฤศจิกายน 2551 21:42 น.

 

สมชาย วงศ์สวัสดิ์ประกาศภาวะฉุกเฉินร้ายแรง ผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ โดยมอบหมายให้ "โกวิท" รับผิดชอบสูงสุด และมอบหมายให้ผบช.น. ดูแลสนามบินดอนเมือง ส่วนที่สนามบินสุวรรณภูมิให้ผบช.ภ.1 ดูแล และให้กองทัพบกสนับสนุนกำลังเพื่อช่วยดูแลพี่น้องประชาชนในกรณีที่ตำรวจร้องขอความช่วยเหลือ
       
       
วันนี้ (27 พ.ย.) เมื่อเวลา 21.00 น. นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ประกาศภาวะฉุกเฉินร้ายแรง ผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รมว.มหาดไทย เป็นผู้รับผิดชอบสูงสุด และมอบหมายให้ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ผบช.น. ดูแลสนามบินดอนเมือง โดยมีกองทัพอากาศให้การสนับสนุน
       
       
ส่วนที่สนามบินสุวรรณภูมิให้ พล.ต.ท.ฉลอง สนใจ ผบช.ภ.1 ดูแล โดยขอกำลังช่วยเหลือจากกองทัพเรือ และให้กองทัพบกสนับสนุนกำลังเพื่อช่วยดูแลพี่น้องประชาชนในกรณีที่ตำรวจร้องขอความช่วยเหลือ
       
       
ทั้งนี้ นายสมชาย ได้อ้างเหตุผลที่จะต้องสลายการชุมนุมของพันธมิตรฯ ในสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง ว่า การปิดสนามบินทำให้เกิดความสูญเสียทางด้านเศรษฐกิจอย่างมหาศาล
       
       
รายละเอียดคำแถลงของนายสมชาย
       
       "
วันนี้ผมก็คงยังทำงานอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ แล้วก็เพื่อไม่ให้การประชุม ครม.ที่นัดไว้นั้นจะต้องเลื่อนไปอีก ผมก็เลยได้เชิญคณะรัฐมนตรีทั้งหมดมาประชุมที่ จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะให้คณะรัฐมนตรีนั้นได้พบปะพี่น้องประชาชนในต่างจังหวัดด้วย และก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ลักษณะเป็นการประชุม ครม.สัญจร ซึ่งก็ได้ประชุมกันที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่
       
       
การประชุมก็เหมือนกับการประชุมที่กรุงเทพฯ ทุกประการครับ ทางท่านเลขาธิการ ครม. เจ้าหน้าที่ ข้าราชการประจำ ก็ได้มาร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน
       
       
วาระการประชุมก็เป็นวาระที่จัดไว้เดิม เป็นวาระที่ยังค้างพิจารณาอยู่จากคราวก่อนบ้าง เช่น ในเรื่องการลงมือก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีเขียว หรือที่เรียกว่าเมกะโปรเจกต์ ที่เราพยายามจะผลักดันให้สำเร็จ เป็นของขวัญให้กับพี่น้องประชาชนใน กทม. ซึ่งเรามีโครงการที่จะดำเนินการหลายสาย ประมาณ 7-9 สาย ที่จะทำพร้อมๆ กัน แล้วก็ให้มีการเชื่อมโยงเส้นทาง และก็เชื่อมโยงตั๋วโดยสารเข้าด้วยกัน หมายความว่าพี่น้องประชาชนซื้อตั๋วครั้งเดียวก็ใช้ได้ตลอดทั้งวัน รายละเอียดก็คงมีอยู่แล้ว และก็คงจะได้แถลงไปบ้างแล้ว
       
       
ครับ พ่อแม่พี่น้องประชาชนที่เคารพครับ วันนี้บ้านเมืองของเราก็ยังคงมีภาวะที่ไม่ค่อยปกติเท่าไรนะครับ ปัญหาความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการที่สนามบินของเราทั้ง 2 แห่งใช้การไม่ได้ ค่าเสียหายวันหนึ่งก็มากมายนะครับ ประเมินแล้ว รวมกับความเสียหายที่พี่น้องประชาชนโดยทั่วไปได้รับแล้ว ไม่ต่ำกว่าวันละแสนล้านบาท เพราะฉะนั้นคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เป็นภัยร้ายแรงต่อชาติบ้านเมือง เป็นสภาวะที่ร้ายแรง เราสูญเสียรายได้มากมายขนาดนี้ ยังไม่เพียงพอ เรายังทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนมากมายนะครับ ผมอยากจะขอร้องท่านที่ได้ไปปิดกั้นสนามบินนะครับว่า เราได้ทำความเสียหายร้ายแรงต่อบ้านเมืองมากันมากแล้ว ก็อยากจะให้ช่วยให้เห็นว่าบ้านเมืองเราสู่ภาวะปกติ
       
       
ครับ การขนส่งสินค้าต่างๆ ไม่ว่าสินค้าการเกษตร ที่เป็นสินค้าที่มีความจำเป็นต้องส่งโดยรวดเร็วนั้นไม่สามารถทำได้ วันหนึ่งผลิตผลจากการเกษตรของพี่น้องเกษตรกรทั้งหลายตกค้าง ส่งไปเมืองนอกไม่ได้นับจำนวนมาก คำนวณแล้วเฉพาะสินค้าเกษตรนั้นเสียหายวันละไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นล้านบาท ซึ่งอันนี้ผมคิดว่าเป็นเรื่องลำบากถ้าหากว่าเราไม่คิดถึงชาติบ้านเมืองและพี่น้องประชาชน
       
       
การท่องเที่ยวนะครับ อันนี้ก็ร้ายแรง คนต่างชาติที่มาค้างอยู่ที่สนามบินต่างชาติจะมาท่องเที่ยวเมืองไทยแล้วทำไม่ได้ แล้วภาวะอย่างนี้นะครับ กว่าเราจะฟื้นกลับคืนมาได้ คงต้องใช้เวลานับแรมปี ความเชื่อมั่นทั้งหลายจะสูญหายไปโดยไม่มีทางเรียกคืนมาได้
       
       
บริษัท ห้างร้าน โรงแรม แท็กซี่ แม้แต่บุคคลที่ทำงานที่สถานที่ต่างๆ ก็ต้องตกงาน สรุปว่า ผู้ที่รับกรรมสุดท้ายก็คือพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าถ้าท่านเอาประเทศไทยเป็นตัวประกัน เอาพี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งชาติเป็นตัวประกันนั้น น่าจะไม่ถูกต้อง นอกจากความเชื่อมั่นหายไปแล้ว ความลำบากทุกข์ยากแก่พี่น้องประชาชนนั้นก็จะเกิดขึ้น ผมเลยอยากจะวิงวอนว่าให้ท่านได้ฉุกคิดเรื่องนี้
       
       
และในโอกาสนี้ ผมคิดว่าในฐานะที่เป็นหัวหน้ารัฐบาล ก็คงจะต้องดำเนินการบางอย่างบางประการ เพื่อให้ความสงบเรียบร้อยกลับคืนมา ซึ่งขณะนี้ก็ได้ทราบว่าทางศาลได้รับฟัองจากการท่าอากาศยาน เพื่อมิให้ผู้บุกรุกเข้าไปให้ไปทำความเสียหายอีก ก็ได้ให้การคุ้มครอง โดยให้บังคับให้ออกไป ก็หวังว่าทุกท่านคงจะปฏิบัติตามคำสั่งศาล
       
       
อย่างไรก็ตามนะครับ อย่างที่ผมได้เรียนแล้วว่า ในฐานะที่เป็นหัวหน้ารัฐบาล เป็นผู้ดูแลความเรียบร้อยในบ้านเมือง ผมจึงมีความจำเป็นที่จะต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เป็นบางจุดนะครับ ประกาศภาวะฉุกเฉินร้ายแรง ตามพระราชกำหนดบริหารราชแผ่นดินในสภาวะฉุกเฉิน นะครับ เพราะฉะนั้นจึงเรียนให้ทราบอีกครั้งหนึ่งว่า การที่ประกาศเช่นนี้ไม่ได้มีความมุ่งร้ายที่จะทำร้ายใคร หรือพี่น้องประชาชน แต่เป็นการต้องการให้เจ้าหน้าที่ได้รับความสะดวกในการทำงาน และช่วยเคลียร์ ช่วยทำความเข้าใจกับพี่น้องที่เข้าใจผิดในสถานการณ์ปัจจุบัน
       
       
ผมอยากจะเรียนว่า สถานการณ์ฉุกเฉินนั้นก็เป็นการประกาศเพียงชั่วคราว สำหรับที่ดอนเมืองนะครับ ก็มอบให้ท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นผู้รับผิดชอบ ผู้รับผิดชอบสูงสุดคือท่าน พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะเป็นผู้ดูแลสถานการณ์ทั้งหมด ที่ดอนเมืองนั้นท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาลก็จะรับผิดชอบ โดยขอให้ทางกองทัพอากาศเป็นผู้สนับสนุนกำลังในการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ แล้วก็สถานที่อีกแห่งหนึ่งก็คือสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ของเรา ที่เราเคยภาคภูมิใจกันนะครับ ซึ่งขณะนี้ก็มีปัญหา ผมก็ได้มอบหมายให้ท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นผู้รับผิดชอบในพื้นที่ และก็ให้ขอกำลังสนับสนุนจากทางกองทัพเรือมาช่วยดูแล เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการที่จะไปทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน ณ จุดนั้น นอกจากนั้น ก็จะขอให้กองทัพบกช่วยสนับสนุนกำลังเพื่อเข้าไปช่วยดูแลพี่น้องประชาชน ในกรณีที่ว่ามีความจำเป็นที่เจ้าพนักงานตำรวจร้องขอความช่วยเหลือ
       
       
อยากจะกราบเรียนพ่อแม่พี่น้องประชาชนว่า รัฐบาลนั้นเป็นรัฐบาลที่เข้ามาและก็ออกไป ตามครรลองของประชาธิปไตย ตามครรลองของกฎหมายรัฐธรรมนูญ ที่มีบัญญัติไว้ เป็นกฎหมายสูงสุดในการปกครองบ้านเมืองของเรา เราเป็นประเทศที่มีความเป็นประชาธิปไตย มีความมั่นคง ประชาธิปไตยนั้น จำเป็นต้องมีอยู่ ความมั่นคงจำเป็นต้องมีอยู่ ทั้งนี้ เพื่อคุ้มครองคนทั้งชาติ คุ้มครองคนส่วนใหญ่ คุ้มครองผู้บริสุทธิ์ และเพื่อสวัสดิภาพ และความมีคุณภาพชีวิตของพ่อแม่ พี่น้อง ประชาชน ทั้งหลาย
       
       
พ่อแม่ พี่น้อง ประชาชนครับ ผมคิดว่า ประเทศไทยได้พัฒนาความเจริญรุ่งเรืองไปเป็นอันมาก ยกคุณภาพชีวิตของพ่อแม่ พี่น้อง ประชาชนขึ้นมา อยู่ในระดับที่เป็นประเทศที่ต้นๆ ในภูมิภาคเอเซียของเรา ซึ่งเราได้มีความภาคภูมิใจมาตลอด เพราะฉะนั้น เราจำเป็นต้องเดินไปข้างหน้า ต้องเดินไปข้างหน้าโดยระบอบที่ถูกต้อง และโดยประชาชนให้ความเห็นชอบพร้อมกัน เราไม่มีทางเดินถอยหลังกลับไปอีก เพราะนั่นเท่ากับว่า ทำให้ประชาชนของเราไม่ได้ก้าวหน้า และคุณภาพชีวิตก็จะตกต่ำลงไป ผมมั่นใจว่า พ่อแม่ พี่น้อง ประชาชน รวมทั้งข้าราชการทุกท่าน จะได้ร่วมกันดูแลบ้านเมือง ร่วมกันดูแลรักษาหลักกฎหมาย รักษาระบอบประชาธิปไตยของเราเอาไว้ เพื่อให้ลูกหลานของเรามีความสุข และเจริญรอยตามบรรพบุรุษ
       
       
พ่อแม่ พี่น้องที่เคารพครับ ผมติดตามสถานการณ์อยู่ตลอด วันนี้ มีการใส่ร้ายป้ายสีกันบ้าง มีการปล่อยข่าวซึ่งไม่เป็นความจริงกันบ้าง ทำให้เกิดการสับสนวุ่นวาย พ่อแม่ พี่น้องบางคน ก็ตื่นตระหนกตกใจ บางทีก็มีการปล่อยข่าวว่า ทางทหารได้มีการเคลื่อนกำลัง จะทำให้เกิดภาวะผิดปกติในบ้านเมือง ผมอยากกราบเรียนว่า ผมได้พยายามพูดคุย หรือทำงานร่วมกัน กับท่านผู้บังคับบัญชาของเหล่าทัพ ซึ่งทุกท่านยืนยันว่า ไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติที่จะเกิดในบ้านเมือง และผมเข้าใจดีว่า ทุกท่าน ก็อยากให้บ้านเมืองของเราเดินไปสู่ความสงบสุขนะครับ
       
       
ผมอยากจะเรียนว่า วันนี้เราคงต้องมาร่วมกัน ทำงานด้วยความเสียสละ ด้วยความอดทน ด้วยความอดกลั้นต่อสถานการณ์ต่างๆ สิ่งยั่วยุต่างๆ หรือสิ่งแปลกปลอม หรือสิ่งที่ปล่อยข่าวใส่ร้ายป้ายสีกันนั้น ก็จะต้องฟังด้วยความหนักแน่น มีเหตุผลในการวิเคราะห์สิ่งต่างๆ ทั้งหลายในบ้านเมืองขณะนี้
       
       
ผมขอให้กำลังใจพ่อแม่ พี่น้องทุกคน ในการที่จะทำมาหากิน ในการที่จะร่วมกันดูแลลูกหลานของเรา ดูแลความทุกข์สุข ดูแลประเทศชาติของเราร่วมกัน ผมขอยืนยันว่า ในฐานะที่เป็นรัฐบาลนั้น ก็จะขอทำงานเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของพ่อแม่ พี่น้องประชาชน ปกป้องระบบประชาธิปไตย และปกป้องลูกหลานของเรา เพื่อให้เดินทางไปสู่การพัฒนาที่มีความสุข และร่วมกันพัฒนาประเทศชาติของเรา ร่วมกันอยู่ภายใต้พระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งพวกเราเป็นผู้โชคดีที่มีพระมหากษัตริย์ ผู้ทรงคุณอันประเสริฐ และได้ทำให้บ้านเมืองของเราร่มเย็นเป็นสุขตลอดมา
       
       
ขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่านครับ"                    

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2711512204

 ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2008-11-27 22:04:23 IP : 124.121.139.57


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2943654)

สุชาติ น.1 ออกประกาศให้พันธมิตรฯ ถอนทัพ ขู่ใช้มาตรการเด็ดขาด

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 28 พฤศจิกายน 2551 19:24 น.

"สุชาติ" ออกประกาศให้แกนนำและผู้ชุมนุมพันธมิตรฯออกจากพื้นที่ "ดอนเมือง - สุวรรณภูมิ" ถ้าไม่ถอนกำลังออกไป ตำรวจจะใช้มาตรการเด็ดขาดทันที
       

       วันนี้( 28 พ.ย.) ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ได้ออกประกาศในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ฉบับที่ 1 โดยประกาศดังกล่าว ดังนี้
       
       
ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ฉบับที่ 1 เรื่อง ให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนย้ายออกจากะพื้นที่ชุมนุม
       
       
ตามที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งเข้าปิดล้อมและยึดอาคารสถานที่ทำเนียบรัฐบาลชั่วคราว (ดอนเมือง) และสนามบินดอนเมือง ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2554 จนถึงในขณะนี้ การกระทำของแกนนำการชุมนุมและกลุ่มผู้ชุมนุมได้ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงแก่ระบบการขนส่งสาธารณะ ระบบโทรคมนาคม และการปฏิบัติหน้าที่ราชการของรัฐบาล สร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจ ชื่อเสียง และความน่าเชื่อถือของประเทศเป็นอย่างมากละเมิดต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะความเสียหายทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นแล้วไม่ต่ำกว่าหนึ่งแสนล้านบาท
       
       
เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2551 ศาลแพ่งมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวโดยสั่งให้แกนนำและกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนย้ายออกไปจากพื้นที่ชุมนุมทันที และนายกรัฐมนตรีโดยความเห็นชอบของคณะรัฐมนตรี ก็ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่เขตดอนเมืองฯ เพื่อแก่ไข ระงับ ยับยั้ง ความเสียหายที่เกิดขึ้น
       
       
จึงประกาศให้แกนนำและผู้ชุมนุมทุกคนปฏืบัติตามกฏหมายและคำสั่งศาลแพ่ง โดยให้ออกจากพื้นที่ชุมนุม มิฉะนั้น พนักงานเจ้าหน้าที่ตามกฏหมายจะเข้าดำเนินการใช้มาตรการตามความจำเป็นและเหมาะสมเพื่อแก้ไขสถานการณ์โดยทันที รวมทั้งจะดำเนินคดีทั้งทางอาญาและทางแพ่งแก่ผู้กระทำความผิดอย่างเด็ดขาด
       
       
พลตำรวจโทสุชาติ เหมือนแก้ว
       
ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล /หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง
       28
พฤศจิกายน 2551

 - - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2811512038

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-28 20:38:33 IP : 124.121.77.105


ความคิดเห็นที่ 2 (2944267)

จำลอง หารือ น.1 วางมาตรการป้องกัน บึ้มป่วนพันธมิตร

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  30 พฤศจิกายน 2551 16:46 น.

                                                      

เจารจาร่วม ตำรวจ - พันธมิตรฯ วางมาตรการดูแลความปลอดภัยการชุมนุม ดอนเมือง ทำเนียบ เอเอสทีวี ป้องกันเหตุระเบิดป่วนรายวัน ผบช.น.เผยเป็นนิมิตหมายอันดี พธม. ยันเปิด ถ.ราชดำเนิน จนถึง 5 ธ.ค. จำลองเปิดทางตำรวจตรวจที่เกิดเหตุได้แต่ต้องในเครื่องแบบ
       
       
วันนี้ ( 30 พ.ย.) เมื่อเวลา 15.45 น. ที่ห้องฉัตรทอง หอประชุมกองทัพบก สี่เสาเทเวศร์ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พร้อมด้วย เรือตรีแซมดิน เลิศบุศย์ หัวหน้าการ์ดกองทัพธรรม เข้าหารือร่วมกับ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ผบช.น. ฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ในเขต กทม., พล.ต.ต.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.อนันท์ ศรีหิรัญ ผบก.น.1 ,พล.ต.ต.สาโรช พรหมเจริญ ผบก.น.2 เพื่อหารือถึงการวางมาตรการดูความปลอดภัยโดยรอบสถานที่ชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ หลังมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจนมีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บหลายราย
       
       
ภายหลังหารรือกันประมาณ 20 นาที พล.ต.ท.สุชาติ เปิดเผยว่าในการหารือกันของทั้งสองฝ่ายมีการนำแผนที่โดยรอบท่าอากาศยานดอนเมือง ทำเนียบรัฐบาล และสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี มากางเพื่อตรวจสอบและวางมาตรการร่วมกันในการดูแลความเรียบร้อยโดยจะมีกำลังทหารเข้ามาร่วมด้วย ซึ่งการเจรจาครั้งนี้เป็นครั้งแรกแต่ถือเป็นนิมิตหมายอันดีที่มีการเจรจาร่วมกันทั้งยังได้รับการยืนยันจาก พล.ต.จำลองว่า กลุ่มผู้ชุมนุมยินดีที่จะเปิดการจราจรบนถนนราชดำเนินทั้งเส้นจนถึงวันเฉลิมพระชนพรรษาพระบาดสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธ.ค.อีกด้วย
       
       
ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการหารือกันเรื่องขอเปิดพื้นที่สนามบินดอนเมืองหรือไม่ พล.ต.ท.สุชาติ กล่าวว่าเรื่องนี้ยังไม่ได้พูดคุยกันเพราะการเจรจาทุกอย่างมีขั้นตอน แต่การคุยกันครั้งแรกถือว่าลุล่วงไปด้วยดี ทำให้เชื่อว่าหากมีการหารือกันอีกผลสรุปน่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้นอีก
       
       
ด้าน พล.ต.จำลอง กล่าวว่า ในการหารือกันครั้งนี้ ตนได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดสกัด โดยยึดเวทีชุมนุมเป็นจุดศูนย์กลางมีรัศมี 400 เมตร และเพิ่มความเข้มข้นในการลาดตระเวนทั้งในที่สูง ในชุมชุนและวัดซึ่งอยู่โดยรอบสถานที่ชุมนุม นอกจากนี้ยังเตรียมจัดกำลังการ์ดพันธมิตรฯเข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจในการดูแลความเรียบร้อยด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาเมื่อเกิดเหตุประสานงานกันค่อนข้างล่าช้า และมีเพียงตำรวจรายงานสถานการณ์เพียงฝ่ายเดียว
       
       
พล.ต.จำลอง กล่าวด้วยว่า ต่อจากนี้หากเกิดเหตุร้ายขึ้นพันธมิตรฯจะเปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดทันที แต่ต้องเป็นเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบ เพื่อป้องกันมือที่สามเข้ามาก่อความวุ่นวายในสถานที่ชุมนุม

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

3011511948

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-30 19:48:45 IP : 124.121.135.203[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.