ReadyPlanet.com


พันธมิตร - สื่อต่างประเทศ - จีน


สื่อจีนเกาะติดชุมนุมพันธมิตรฯ แพร่คำสัมภาษณ์ ทักษิณพาดพิงในหลวง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์25 พฤศจิกายน 2551 13:46 น.

 

 

 

ASTV ผู้จัดการออนไลน์ - สื่อท้องถิ่นจีนเกาะติดสถานการณ์การชุมนุมขับไล่รัฐบาลของกลุ่มพันธมิตรฯ บางฉบับถึงกับยกเอาภาพขึ้นหน้าหนึ่ง ด้าน ไชน่าเดลีตีพิมพ์คำให้สัมภาษณ์ทักษิณพาดพิงในหลวงในนิตยสารอาหรับ เหิมระบุพร้อมกลับประเทศถ้าในหลวงพระราชทานอภัยโทษ
       
       
หลังจากในช่วงวันอาทิตย์และวันจันทร์ที่ผ่านมา กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้เรียกชุมนุมใหญ่สงครามครั้งสุดท้าย และเมื่อวานได้มีการเคลื่อนมวลชนจำนวนมากเพื่อปิดล้อมอาคารรัฐสภาเพื่อมิให้มีการประชุมพิจารณาเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เช้าวันนี้ (25 พ.ย.) หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของจีนได้เผยแพร่ข่าวดังกล่าวเป็นข่าวใหญ่
       
       
หนังสือพิมพ์ซินจิงเป้า หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ได้นำภาพการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ หรือที่ภาษาจีนเรียกสั้นๆ ว่า หมิงเหมิง (民盟) ” เพื่อปิดล้อมอาคารรัฐสภาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาขึ้นเป็นภาพในหน้าแรกของหนังสือพิมพ์ พร้อมกับบรรยายภาพว่า วานนี้กลุ่มผู้ชุมนุมของพันธมิตรฯ หลายหมื่นคนได้เคลื่อนพลฝ่าแนวกั้นของตำรวจเข้าปิดล้อมอาคารรัฐสภาจนส่งผลให้การประชุมร่วมสองสภาต้องยกเลิกไป โดยกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นหุ่นเชิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีลาออก และกลุ่มพันธมิตรฯ เรียกการชุมนุมครั้งนี้ว่าเป็น สงครามครั้งสุดท้ายอย่างไรก็ตาม นายสมชายที่ร่วมการประชุมเอเปกอยู่ที่ประเทศเปรูกลับยืนยันว่าจะไม่ลาออก
       
       
นอกจากนี้ ในหน้าวิเคราะห์สถานการณ์โลกของหนังสือพิมพ์ซินจิงเป้ายังอุทิศเนื้อที่หนึ่งหน้าเต็มให้กับการรายงานข่าวสถานการณ์การชุมนุมต่อต้านรัฐบาลของกลุ่มพันธมิตรฯ และบทวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทยอีกด้วย
       
       
ด้าน หนังสือพิมพ์ไชน่าเดลี (China Daily) ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษที่เผยแพร่ทั่วประเทศจีนฉบับเช้าวันนี้ ก็ยกข่าวการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ ให้เป็นข่าวเด่นของหน้าข่าวต่างประเทศ ทั้งนี้ นอกจากการรายงานข่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่กำลังคุกรุ่นในประเทศไทยแล้วยังมีการรายงานถึงคำให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่กล่าวกับสื่ออาหรับ ระหว่างอาศัยอยู่ที่ดูไบอีกด้วย
       
       
โดยเนื้อหาตอนหนึ่งของหนังสือพิมพ์ไชน่าเดลี ระบุถึงคำให้สัมภาษณ์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ กับนิตยสารอาราเบียน บิซิเนสที่ระบุว่า เขาจะกลับประเทศไทยหากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานอภัยโทษให้
       
       “
ถ้าคนที่ถือหางเสือประเทศเป็นผม ผมสามารถนำความเชื่อมั่นกลับสู่ประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าพวกเขาไม่ต้องการผม และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รู้สึกว่าผมไม่สามารถทำอะไรได้ ผมก็อยู่ที่นี่เพื่อทำธุรกิจไชน่าเดลีระบุ

 

* * * * * * * * * * * *

 

พันตรีศิริชัย  ทรัพย์ศิริ

สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

www.waddeeja.com

Tel. 02-990-0331

2511512203

 

 ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2008-11-25 22:03:45 IP : 124.121.137.148


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2942789)

สื่อนอกชี้ไทยจ่อปากเหวรัฐประหาร-แหล่งข่าวแฉนปช.เตรียมจุดไฟสงคราม

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 27 พฤศจิกายน 2551 04:54 น.

 

เอเจนซี - สื่อต่างประเทศชี้ทหารไทยตกอยู่ใต้ภาวะความกดดันให้เข้ามาแทรกวิกฤตทางการเมือง หลังนายสมชาย ปฏิเสธลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดนปช.เผยกลุ่มเสื้อแดงเตรียมตอบโต้ทุกรูปแบบและอาจดึงประเทศเข้าสู่ภาวะสงคราม
       

       
สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่านายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ กล่าวปราศรัยผ่านสถานีโทรทัศน์ของรัฐ กล่าวว่ารัฐบาลของเขาได้รับเลือกตั้งมาตามระบอบประชาธิปไตยและจะทำงานต่อไปเพื่อ "ประโยชน์ของประเทศชาติ" แม้ว่าจะถูกอ้างจากพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยว่ารัฐบาลชุดนี้เป็นหุ่นเชิดของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
       
       
นายสมชาย ปฏิเสธยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ปฏิเสธคำแนะนำระหว่างแถลงข่าวก่อนหน้านี้ในวันพุธ(26)ของพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก ทำให้มีข่าวลืออย่างรุนแรงว่าจวนใกล้เกิดรัฐประหาร แม้ว่าถ้อยแถลงของพลเอกอนุพงษ์ไม่ชอบการดำเนินการเช่นนี้
       
       
รอยเตอร์อ้างแหล่งข่าวสายทหารรายหนึ่งบอกว่าบุคคลสำคัญระดับสูงของทหารบก ราชนาวีและกองทัพอากาศ ได้หารือกันในช่วงบ่ายจนถึงค่ำโต้แย้งกันว่าจะลงมือก่อรัฐประหารอีกครั้งหรือไม่ ทั้งที่หนที่แล้วซึ่งขับทักษิณออกจากตำแหน่งเพิ่งผ่านไปเพียง 2 ปี
       
       
พลเอกอนุพงษ์ แถลงขอให้พันธมิตรฯ ถอนตัวออกจากการยึดสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินในกรุงเทพฯที่เที่ยวบินทั้งหมดถูกยกเลิกและนักท่องเที่ยวหลายพันคนต้องตกค้าง แลกกับการยุบสภาฯ
       
       
อย่างไรก็ตามนายสุริยะใส กตะศิลา โฆษกของพันธมิตรฯ ปฏิเสธแผนของพลเอกอนุพงษ์เช่นกัน "เราจะไม่ถอน เราจะไม่ออกไปถ้านายสมชายไม่ลาออก" เขาบอกกับผู้สื่อข่าว
       
       
สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานต่อว่าหลังจากพันธมิตรฯเพิ่มความเข้มข้นบุกเข้าไปในหอควบคุมการบิน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ทางกลุ่มคู่อริฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลกล่าวว่าพวกเขาจะเคลื่อนไหวบนท้องถนนเช่นกัน ความเคลื่อนไหวที่เพิ่มโอกาสให้การปะทะกันระหว่างสองฝ่าย
       
       "
สิ่งที่พวกเขาทำคือการก่อการร้าย" รอยเตอร์อ้างคำพูดของนายจตุพร พรหมพันธุ์ นักการเมืองพรรครัฐบาลและแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. บอกกับผู้สื่อข่าว
       
       
แหล่งข่าวระดับสูงในนปช.กล่าวว่าทางกลุ่มจะปฏิบัติการเชิงรุกบนท้องถนนต่อต้านทหารหากเกิดรัฐประหารขึ้น "แน่นอนว่ามันจะเกิดสงคราม" แหล่งข่าวบอกกับรอยเตอร์

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2711510829

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-27 08:29:28 IP : 124.121.139.45


ความคิดเห็นที่ 2 (2942792)

รัฐบาลทั่วโลกเตือนมิให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาไทยรัฐบาลทั่วโลกเตือนมิให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาไทย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 พฤศจิกายน 2551 21:48 น..

 

รัฐบาลทั่วโลกออกมาเตือนประชาชนของตนเองมิให้เดินทางมาเมืองไทย หรืออยู่ห่างจากผู้ประท้วงที่เข้าไปยึดสนามบินสุวรรณภูมิเอาไว้
       
       
ส่วนทางการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยก็ได้เริ่มขนย้ายชาวต่างชาติราว 3,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว ซึ่งติดค้างอยู่ในสนามบินตั้งแต่พวกผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลจู่โจมเข้ายึดสนามบินในวันอังคารที่ผ่านมา
       
       
การเข้ายึดสนามบินนี้เป็นพัฒนาการล่าสุดของการเผชิญหน้ากันระหว่างกลุ่มพันธมิตรเพื่อประชาธิปไตยซึ่งมีเป้าหมายที่จะโค่นล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง โดยพันธมิตรฯได้กล่าวว่ารัฐบาลนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือพวกพ้องของตนเองและมีการโกงกินอย่างมหาศาล
       
       
เมื่อวันพุธ รัฐบาลจีน ฝรั่งเศส นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ อังกฤษ สหรัฐฯ ออสเตรเลียและญี่ปุ่นได้ออกคำเตือนให้ประชาชนของตนที่เดินทางมายังประเทศไทยแล้วให้อยู่ห่างจากที่ที่มีการประท้วง
       
       
ในขณะที่ทางการสหรัฐฯเองก็เตือนให้ประชาชนเช็คกับสายการบินของตนเองว่าจำเป็นจะต้องบินผ่านกรุงเทพบ้างหรือไม่

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2711510836

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-27 08:35:45 IP : 124.121.139.45


ความคิดเห็นที่ 3 (2942794)

สุทินนักข่าวเอพียุติเป็นสื่อ ลั่นแนวร่วมพันธมิตรฯ สู้ทรราช

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 พฤศจิกายน 2551 13:41 น..

 

สุทิน วรรณบวรนักข่าวอาวุโสสำนักข่าวเอพี สุดทนโดดขึ้นเวทีประกาศยุติบทบาทเป็นนักข่าว ขอเป็นแนวร่วมพันธมิตรฯ ต่อสู้รัฐบาลทรราชจนถึงที่สุด
       
       
วันนี้ (26 พ.ย.) มีรายงานว่า นายสุทิน วรรณบวร อายุ 60 ปี ผู้สื่อข่าวอาวุโส สำนักข่าวเอพี ได้ประกาศบนเวทีปราศรัยเคลื่อนที่ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยืนยันว่าตนขอลาออกจากความเป็นนักข่าวของเอพีจริง หลังทำงานที่เอพีมา 9 ปี
       
       
นายสุทินให้เหตุผลว่าจะขอเข้าร่วมเป็นแนวร่วมพันธมิตรฯ เนื่องจากไม่พอใจบทบาทการทำงานของสำนักข่าวเอพี และความคิดเห็นไม่ตรงกัน
       
       
ส่วนการขึ้นเวทีเมื่อช่วงเช้านั้น เนื่องจากผู้ประสานงานพันธมิตรฯ ได้ขอให้ช่วยขึ้นเวที เพราะผู้ปราศรัยไม่เพียงพอ สุทิน วรรณบวรนักข่าวอาวุโสสำนักข่าวเอพี สุดทนโดดขึ้นเวทีประกาศยุติบทบาทเป็นนักข่าว ขอเป็นแนวร่วมพันธมิตรฯ ต่อสู้รัฐบาลทรราชจนถึงที่สุด
       
       
วันนี้ (26 พ.ย.) มีรายงานว่า นายสุทิน วรรณบวร อายุ 60 ปี ผู้สื่อข่าวอาวุโส สำนักข่าวเอพี ได้ประกาศบนเวทีปราศรัยเคลื่อนที่ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยืนยันว่าตนขอลาออกจากความเป็นนักข่าวของเอพีจริง หลังทำงานที่เอพีมา 9 ปี
       
       
นายสุทินให้เหตุผลว่าจะขอเข้าร่วมเป็นแนวร่วมพันธมิตรฯ เนื่องจากไม่พอใจบทบาทการทำงานของสำนักข่าวเอพี และความคิดเห็นไม่ตรงกัน
       
       
ส่วนการขึ้นเวทีเมื่อช่วงเช้านั้น เนื่องจากผู้ประสานงานพันธมิตรฯ ได้ขอให้ช่วยขึ้นเวที เพราะผู้ปราศรัยไม่เพียงพอ

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2711510841

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-27 08:41:21 IP : 124.121.139.45


ความคิดเห็นที่ 4 (2943176)

สื่อนอกรุมตราหน้า "แม้ว" ต้นตอบ้านเมืองลุกเป็นไฟ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์27 พฤศจิกายน 2551 19:03 น.

 

       เอเยนซีส์ - เมื่อวันพุธ (26)และวันพฤหัสบดี (27)สื่อมวลชนต่างประเทศต่างให้ความสำคัญและนำเสนอรายงานสถานการณ์ความขัดแย้งในประเทศไทย โดยยูโรนิวส์, ดิ อินดิเพนเดนต์ และสื่อยักษ์ใหญ่อย่างไฟแนนเชียลไทมส์ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร" เป็นต้นตอของวิกฤตการณ์ครั้งนี้
       
       
เว็บไซด์ข่าวยูโรนิวส์รายงานข่าววานนี้ (26) เรื่อง "ภาพสยองทางการเมืองของชินวัตรยังคงหลอกหลอนประเทศไทย" (Shinawatra’s political spectre haunts Thailand ) หลักใหญ่ใจความของรายงานชิ้นนี้ บอกเล่าเรื่องราวของอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร และภาพรวมของสถานการณ์การเมืองอันยุ่งเหยิงของประเทศไทย
       
       
รายงานชิ้นนี้เกริ่นนำว่า อดีตนายกฯ ทักษิณ เป็นผู้ที่มีทั้งคนหลงรักอย่างหัวปักหัวปำและขยะแขยงในประเทศไทย ฝ่ายตรงข้ามเคยโค่นเขาลงจากอำนาจมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2006 อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า บารมีของอดีตผู้นำสามารถคืนสภาพดังเดิมอีกครั้ง
       
       
จากนั้นเป็นการสาธยายเรื่องราวของทักษิณ นับตั้งแต่การดำรงตำแหน่งนายกฯ จนถึงเหตุการณ์ล่าสุดเมื่อถูกทางการอังกฤษยกเลิกวีซ่า
       
       
เว็บไซต์ยูโรนิวส์รายงานว่า แม้จะเร่ร่อนอยู่ในต่างแดน แต่อิทธิพลทางการเมืองของทักษิณยังคงปกคลุมประเทศไทยอยู่

ขณะที่แอนดรู บันคอมบี คอมเมนเตเตอร์จากหนังสือพิมพ์ดิ อินดิเพนเดนต์ ออกบทวิเคราะห์วันนี้ (27) เรื่อง "อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ เป็นต้นตอของวิกฤตการเมืองไทย" (A political crisis with former PM Thaksin at its core)
       
       
บันคอมบีชี้ว่า ใจกลางของวิกฤตการเมืองไทยในปัจจุบันอยู่ที่ทักษิณ ชินวัตร ฝ่ายตรงข้ามโจมตีว่า อดีตนายกฯ ยังคงมีอำนาจควบคุมรัฐบาลชุดปัจจุบัน ที่เหลืออีก 4 พารากราฟของบทวิเคราะห์ชิ้นนี้เป็นการประมวลเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในวิกฤตการเมืองไทย

สุดท้ายเป็นรายงานของทิม จอห์นซัน ในเว็บไซต์ไฟแนนเชียลไทมส์ด็อตคอมเมื่อวานนี้ (26) กล่าวว่า รากฐานสำคัญของความขัดแย้งระหว่างกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อนประชาธิปไตยและรัฐบาลชุดปัจจุบัน อยู่ที่ทักษิณ ชินวัตร มหาเศรษฐีด้านโทรคมนาคมและอดีตนายกรัฐมนตรีผู้อื้อฉาว พร้อมทั้งบอกเล่าความเป็นมาของวิกฤตการเมืองไทยในปัจจุบันสุดท้ายเป็นรายงานของทิม จอห์นซัน ในเว็บไซต์ไฟแนนเชียลไทมส์ด็อตคอมเมื่อวานนี้ (26) กล่าวว่า รากฐานสำคัญของความขัดแย้งระหว่างกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อนประชาธิปไตยและรัฐบาลชุดปัจจุบัน อยู่ที่ทักษิณ ชินวัตร มหาเศรษฐีด้านโทรคมนาคมและอดีตนายกรัฐมนตรีผู้อื้อฉาว พร้อมทั้งบอกเล่าความเป็นมาของวิกฤตการเมืองไทยในปัจจุบัน

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2711512214

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-27 22:14:34 IP : 124.121.139.57


ความคิดเห็นที่ 5 (2943433)

สื่อเทศจับตา!!น้ำยา รบ.ไทยประกาศภาวะฉุกเฉิน

จัดการพันธมิตรฯ

  โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  28 พฤศจิกายน 2551 11:49 น.

 

 

สื่อมวลชนต่างประเทศยังรายงานสถานการณ์ตึงเครียด กรณีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ขยายวงประท้วงขับไล่รัฐบาล ด้วยการเข้ายึดท่าอากาศยานไว้ 2 แห่ง เพื่อสร้างแรงกดดันรัฐบาล
       
ขณะเดียวกัน สื่อต่างชาติเฝ้าจับตาดู กรณีที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ประกาศภาวะฉุกเฉิน เฉพาะเขตท่าอากาศยานดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ซึ่งคาดหมายกันว่า รัฐบาลจะใช้กำลังตำรวจเข้าสลายการชุมนุมของผู้ประท้วงตั้งแต่เมื่อวานนี้ (27 พ.ย.) แต่สำนักข่าว เอพี ตั้งข้อสังเกตว่า วันนี้ (28 พ.ย.) รัฐบาลผ่อนคลายท่าทีที่จะใช้กำลังเข้าสลายกลุ่มผู้ประท้วงแล้ว
       
ส่วนข่าวเอเอฟพี รายงานถึงกรณีที่กองทัพ ออกมาปฏิเสธว่า จะไม่ทำรัฐประหาร หลังจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาเรียกร้องให้ยุบสภาแล้วเลือกตั้งใหม่ แต่นายกรัฐมนตรีปฏิเสธที่จะทำตามคำแนะนำ       
       - - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2811511236

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-28 12:36:00 IP : 124.121.140.213


ความคิดเห็นที่ 6 (2943749)

สื่อนอกเปิดใจพธม.อุ้มลูก6ขวบร่วมสู้รบ.โกงกิน-ไม่หวั่นตร.สลายชุมนุมโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์29 พฤศจิกายน 2551 04:59 น.

 

สำนักข่าวบลูมเบิร์ก จัดทำรายงานพิเศษเกี่ยวกับผู้เข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยระบุว่าผู้ประท้วงหลายพันคน ซึ่งมีทั้งผู้ชาย ผู้หญิงและเด็ก รวมถึงคนชรา เข้าร่วมชุมนุมในสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งอาจเป็นสนามต่อสู้สุดท้ายของพธม.
       
       
บลูมเบิร์กระบุว่านายถนอมศักดิ์ รัชมาศ พร้อมภรรยาและลูกชายวัย 6 ขวบคือหนึ่งในกลุ่มผู้ชุมนุม ผู้ยึดสนามบินนานาชาติของกรุงเทพฯมาเป็นเวลา 7 วัน โดยเจ้าของปั๊มน้ำมันวัย 47 ปี บอกว่าพวกเขาต้องการประชาธิปไตยใหม่
       
        "
เราไม่กลัว" นายถนอมศักดิ์ โพกผ้าพันคอสีเหลือง ขณะที่ครอบครัวของเขาสวมเสื้อสีเหลือง สัญลักษณ์ที่แสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว "ถ้าทหารไม่ทำรัฐประหาร บางทีอาจเกิดสงครามกลางเมือง"
       
        "
คนไทยกำลังแตกแยก" ชุติมา ปัญญาพงศ์รักษ์ วัย 47 ปี อาชีพออกแบบเพชรพลอย มาร่วมชุมนุมพร้อมกับลูกชายวัย 10 ขวบ "มันอันตราย แต่เราไม่กลัว ที่เราทำแบบนี้เพราะว่ามีรัฐบาลโกงกิน"

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2911510758

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-29 07:58:25 IP : 124.121.136.246


ความคิดเห็นที่ 7 (2943754)

จตุพรสัมภาษณ์สื่อนอกกล่าวหาศาลรวบรัดคดียุบพรรค

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์29 พฤศจิกายน 2551 03:56 น.

 

 

รอยเตอร์รายงานศาลรัฐธรรมนูญไทยเตรียมลงมติคดีฉ้อโกงการเลือกตั้งสัปดาห์หน้า ซึ่งอาจได้เห็นพรรคพลังประชาชนและอีก 2 พรรคร่วมรัฐบาลถูกยุบ ขณะที่ จตุพร พรหมพันธุ์ สับแหลกศาลรวบรัดพิจารณาคดีเกินไป
       
       
สำนักข่าวรอยเตอร์ระบุว่าแกนนำของทั้ง 3 พรรคคาดหมายว่าจะถูกตัดสินใจกระทำผิด หลังการแถลงปิดคดี ในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ อีกหนึ่งวิบากกรรมของรัฐบาลผสม 6 พรรค ซึ่งกำลังต่อสู้กับการประท้วงบนท้องถนนที่กินเวลามากว่า 6 เดือน
       
       "
ขณะที่รัฐบาลกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อแก้ปัญหาการปิดกั้นสนามบินสองแห่งของผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาล ทางศาลกลับเร่งรีบยุบพรรคเรา" นายจตุพร พรหมพันธุ์บอกกับรอยเตอร์

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2911510817

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-29 08:17:18 IP : 124.121.136.246


ความคิดเห็นที่ 8 (2943828)

สหรัฐร้องพันธมิตรฯ ยุติการยึดสนามบิน-วอนผู้ชุมนุมสลายตัว

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์29 พฤศจิกายน 2551 10.23 น.

 

 

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ระบุว่า สหรัฐฯ เคารพในเสรีภาพในการแสดงออก แต่การยึดท่าอากาศยานไม่ใช่วิธีการประท้วงที่เหมาะสม พร้อมกันนี้ ได้เรียกร้องให้บรรดาผู้สนับสนุนของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เดินออกไปจากท่าอากาศยานอย่างสงบ และหวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายโดยปราศจากการใช้ความรุนแรงและเป็นไปตามกฎหมาย
       
แถลงการณ์ระบุด้วยว่า สหรัฐฯ วิตกกังวลต่อเหตุประท้วงที่ท่าอากาศยานของไทย ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเข้าออกของประชาชนและสินค้า

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2911511142

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-29 11:42:33 IP : 124.121.139.205


ความคิดเห็นที่ 9 (2944599)

สื่อเทศชี้ นปช.รวมตัวชุมนุม เพิ่มดีกรีความตึงเครียด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   1 ธันวาคม 2551 11:39 น.

 

สื่อต่างชาติ เช่น รอยเตอร์ บีบีซี และเอเอฟพี รายงานว่า การที่กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. นัดรวมตัวชุมนุมที่ลานคนเมือง ทำให้ความตึงเครียดทางการเมืองในไทยนั้นเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากอีกด้านหนึ่งก็ยังมีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ยึดสนามบิน และทำเนียบรัฐบาล ชุมนุมประท้วงขับไล่รัฐบาล
       
รายงานข่าวของรอยเตอร์ และเอเอฟพี ยังรายงานถึงเรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณาตัดสินคดียุบพรรคการเมืองในวันพรุ่งนี้ โดยระบุว่า อาจจะมีพรรคการเมืองในซีกรัฐบาลถูกยุบ ในข้อหาทุจริตเลือกตั้ง ซึ่งจะทำให้นักการเมืองในซีกพรรคร่วมรัฐบาลหลายคนต้องเว้นวรรคทางการเมือง
       
สถานการณ์ตึงเครียดที่มีมากขึ้น ทำให้กระทรวงการต่างประเทศของรัสเซียได้ออกประกาศแจ้งให้ชาวรัสเซียในไทยติดต่อกับสถานทูตรัสเซีย เพื่อประสานการติดต่อและความช่วยเหลือในยามจำเป็น
       
ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศของฝรั่งเศส ก็ได้ประกาศที่จะส่งเครื่องบินโดยสารมาไทยในวันนี้ เพื่อรับชาวฝรั่งเศสที่ตกค้างในไทยกลับประเทศ
       
ทางด้านอังกฤษ มีรายงานว่า นายคริสต์ ฮอยล์ แชมป์แข่งจักรยานโอลิมปิก 4 สมัย เป็นหนึ่งในนักเดินทางที่ยังติดค้างอยู่ในประเทศไทย แต่ขณะนี้ได้จัดหาเที่ยวบินเดินทางออกไปได้แล้ว
       
สำหรับการประชุมสุดยอดอาเซียน ที่จะจัดขึ้นในไทยระหว่างวันที่ 15-18 ธันวาคม ซึ่งสมาชิกหลายประเทศได้เสนอให้เลื่อนการประชุมออกไปนั้น มีฟิลิปปินส์เป็นรายล่าสุด เมื่อวานนี้นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ เลขาธิการอาเซียน เสนอแนะว่าถ้าหากเลื่อนออกไปได้จะเป็นการดี ซึ่งเรื่องนี้จะมีการพิจารณากันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันพรุ่งนี้

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

0112511215

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-12-01 12:14:12 IP : 124.121.140.197


ความคิดเห็นที่ 10 (2945008)

เผยบทสัมภาษณ์เต็มทักษิณพาดพิงเบื้องสูง ท้าให้ตามจับ-ลืออังกฤษอายัดทรัพย์

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  2 ธันวาคม 2551 02:48 น.

                                                                                                                                                                                        

                             อาราเบียนบิซิเนส - สื่อแดนอาหรับเผยบทสัมภาษณ์เต็ม "ทักษิณ" เมื่อวันอาทิตย์(30) ฟุ้งไม่หวั่นสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนเหตุมีหลายชาติไม่มีข้อผูกมัดกับไทย ขณะเดียวกันมีข่าวลือว่าทางการอังกฤษได้อายัดทรัพย์อดีตนายกรัฐมนตรีไทยนี้หลายพันล้านบาทเลยทีเดียว
       

       
สำนักข่าวอาราเบียนบิซิเนสนำเสนอบทสัมภาษณ์เต็มครั้งแรกของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในรอบ 18 เดือน มีพาดหัวว่า "Catch me if you can" โดยระบุว่านี่ถือเป็นบทสัมภาษณ์พิเศษครั้งแรกในรอบ 18 เดือนกับอาราเบียนบิซิเนสของอดีตนายกรัฐมนตรีผู้ถูกรัฐประหารเมื่อปี 2006 โดยอังกฤษยกเลิกวีซ่า หย่าภรรยาและถูกตัดสินจำคุก 2 ปี ในข้อหาคอร์รัปชัน
       
       
สื่อฉบับนี้ระบุว่าแม้ทักษิณอาจรู้สึกร้อนรุ่มอยู่ภายใน แต่เขาไม่ได้แสดงออกมา ต่อกรณีที่ประเทศไทยออกหมายจับเขา ทางการอังกฤษยกเลิกวีซ่า และชาติตะวันตกบางประเทศถอยห่างตนเองจากชายผู้ที่ครั้งหนึ่งพวกเขาสนับสนุนว่าเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดในเอชีย อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ดูเหมือน ทักษิณ จะไม่ใส่ใจเท่าใดนัก
       
       "
คุณคิดว่ามีกี่ประเทศในโลกใบนี้? มี 197 ประเทศและมีเพียง 17 ประเทศเท่านั้นที่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับไทย" เขาย้ำพร้อมกับยิ้มมุมปากเล็กน้อย "ยิ่งกว่านั้นคือมีเพียง 10 ประเทศที่ดำเนินการตามสนธิสัญญา ดังนั้นไม่ต้องกังวลแทนผม ผมยังมีอีกหลายประเทศให้พักอาศัย"
       
       
ทักษิณ เดินทางกลับไทยในช่วงต้นปี 2008 เพื่อสู้ข้อกล่าวหาคอร์รัปชัน อย่างไรก็ตามเขาและภรรยาหนีประกัน - จากนั้นถูกพิพากษาว่ามีความผิดและจะถูกจำคุกหากเดินทางกลับไทย
       
       
มีข่าวลือว่าอังกฤษอายัดทรัพย์เขา 4 พันล้านบาท บังคับให้ขายสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี พร้อมกับสั่งยึดวีซ่าของเขา และล่าสุด ทักษิณ และภรรยา ได้หย่าร้างกันเรียบร้อยแล้ว
       
       "
มันเป็นเดือนที่วุ่นวาน" เขากล่าวและหัวเราะต่อสภาพของตนเอง พร้อมกับเผยเจตนากลับสู่เวทีการเมือง จัดการความขัดสนของโลก จัดวางระบบประกันสุขภาพของตะวันออกกลางใหม่ - และตั้งกองทุนขึ้นมาหลังหลายชาติในเอเชียถูกเล่นงานด้วยวิกฤตทางการเงิน
       
       "
ผมไม่มีทางเลือก" เขาย้ำ "ในช่วงแรกที่ผมถูกขับไล่ ภรรยาของผมขอให้ผมเลิกยุ่งกับการเมือง เธอไม่ชอบการเมืองและทั้งครอบครัวต้องผ่านความยากลำบากมามาก ดังนั้นผมจึงไม่กลับ แต่ตอนนี้ผมเลี้ยวกลับ"
       
       "
ประเทศกำลังตกต่ำลงลึก ความเชื่อมั่นไม่มีเอาเลยที่นั่น ความไว้เนื้อเชื่อใจในหมู่ประชาคมระหว่างประเทศก็ไม่มีเลยที่นั่น คนยากจนในพื้นที่ชนบทก็กำลังอยู่ในความลำบาก" เขาบอก
       
       "
ด้วยการที่ผมเป็นผู้กุมบังเหียน ผมสามารถนำเอาความเชื่อมั่นกลับคืนสู่ประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว เราต้องหากลไกที่จะทำให้ผมกลับไปได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมผมต้องบอกคุณว่าผมจะกลับไปเล่นการเมืองอีก" เว็บไซต์แห่งนี้อ้างคำพูดของเขา
       
       
อย่างไรก็ดี พ.ต.ท.ทักษิณบอกว่าเขาจะกลับบ้านก็ต่อเมื่อประชาชนและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของประเทศไทยต้องการให้เขากลับ
       
       "
ผมคิดว่ามันขึ้นอยู่เป็นอย่างมากกับอำนาจของประชาชน ถ้าพวกเขารู้สึกว่าพวกเขาอยู่ในความลำบากและพวกเขาต้องการผมไปช่วยเหลือพวกเขา ผมก็จะกลับไป" เว็บไซต์นี้อ้างคำให้สัมภาษณ์ของเขา
       
       "
ถ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงรู้สึกว่าผมสามารถเป็นประโยชน์ ผมก็จะกลับไป และพระองค์ทรงพระราชทานอภัยโทษแก่ผม ถ้าพวกเขาไม่ต้องการผม และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก็ทรงรู้สึกว่าผมไม่สามารถทำอะไรให้ต่างออกไปได้ ผมก็จะอยู่ที่นี่และทำธุรกิจไป"
       
       
ทักษิณ ยังได้ได้แสดงความ "รู้สึกเศร้าสลด" ต่อการที่เขาถูกดำเนินการเพิกถอนวีซ่า พร้อมกับกล่าวหารัฐบาลอังกฤษว่าไม่เคารพในคุณค่าทางด้านประชาธิปไตยของตัวเอง
       
       
อังกฤษต้องมีความเข้าใจที่ดีกว่านี้ แต่โชคร้ายเวลานี้พวกเขามัวแต่ยุ่งอยู่กับปัญหาของพวกเขาเอง ดังนั้นพวกเขาจึงหลงลืมเรื่องคุณค่าทางด้านประชาธิปไตยไปแล้ว" เว็บไซต์นี้อ้างคำพูดของ พ.ต.ท.ทักษิณที่ระบุว่า ให้สัมภาษณ์ ณ นครดูไบ

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ                                                          

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

0211510903

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-12-02 09:03:20 IP : 124.121.135.215[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.