ReadyPlanet.com


พันธมิตรมือตบ - ตำรวจ


นครบาลประสาน ตร.ภาค 1 หวั่นพันธมิตรฯ ยึดสุวรรณภูมิรอรับ สมชาย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 25 พฤศจิกายน 2551 12:22 น.

 

 

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลสั่งจับตาการเคลื่อนพลของพันธมิตรฯชนิดชั่วโมงต่อชั่วโมง สั่งลูกน้องอดทนอดกลั้นขั้นสูงสุด หากถูกชก ให้คิดเสียว่าเดินชนเสา พร้อมประสานตำรวจภาค 1 ดูแลสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว หวั่นพันธมิตรฯ เคลื่อนพลปิดรอรับ นายกฯ ไร้ทำเนียบฯพรุ่งนี้
       
       วันนี้ (25 พ.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อเวลา 11.20 น. พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงการดูแลความปลอดภัยรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ กทม.ภายหลังกลุ่มพันธมิตรฯ บุกยึดทำเนียบรัฐบาลชั่วคราวในท่าอากาศยานกรุงเทพ (สนามบินดอนเมือง) ว่า ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สาโรช พรหมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2 ) เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ในการควบคุมสั่งการการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิดคงไม่น่ามีปัญหาอะไร หากผู้ชุมนุมอยู่ในความสงบอยู่ในกรอบของกฎหมายเคารพกติกาบ้านเมือง อีกทั้งพื้นที่ดังกล่าวก็มีหน่วยงานทหารเป็นผู้รับผิดชอบดูแลอยู่ หากจะเคลื่อนย้ายไปปิดล้อมสนามบินสุวรรณภูมินั้นได้ประสานไปยังตำรวจภูธรภาค 1 แล้ว
       
       
อย่างไรก็ตามจะมีการปรับเปลี่ยนกำลังและสืบสวนสถานการณ์ด้านการข่าวแบบชั่วโมงต่อชั่วโมงให้สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สำหรับสถานการณ์ในภาพรวมการปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 23-24 พ.ย.ที่ผ่านมานนั้น ผบช.น.กล่าวว่า พอใจในระดับหนึ่งเนื่องจากไม่มีผู้บาดเจ็บและตำรวจก็สามารถรักษาพื้นที่ตั้งไว้ได้ดี แม้จะมีการตัดน้ำตัดไฟก็ถือว่าเป็นการช่วยชาติ ส่วนกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมชกหน้านายตำรวจระดับ รอง ผบก.นั้นคงไม่มีมีการแจ้งความดำเนินคดีใดๆ เพราะเรื่องแค่นี้เป็นเรื่องเล็กน้อยขอกันกินยังมากกว่านี้ คิดเสียว่าเดินชนเสาแล้วกันอย่าไปเครียดกับมัน
       
       
บช.น.กล่าวถึงการหารือร่วมกับ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่ผ่านมานั้น มีการกำชับให้ตำรวจใช้ความละมุนละม่อมและอดทนให้มากที่สุดอย่าได้ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมโดยเด็ดขาด พร้อมเน้นย้ำให้ดูแลกลุ่มมือที่ 3 ไม่ให้เข้ามาแทรกแซงก่อความวุ่นวายพร้อมสั่งการเพิ่มจุดตรวจเข้ม 53 จุดทั่วกรุงเทพฯ ส่วนการขนคนเข้ามาเป็นจำนวนมากนั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ออกคำสั่งให้ตำรวจทางหลวงและตำรวจภูธรภาคต่างๆ ตั้งด่านตรวจค้นอาวุธ แต่ไม่ได้สกัดกลุ่มผู้ชุมนุมแต่อย่างใด
       
       
ส่วนกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาลทำหนังสือเชิญคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน คณะกรรมการ ป.ป.ช.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมรับฟังแผนปฏิบัติและปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลความสงบเรียบร้อยรักษาความปลอดภัยร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ผบช.น.กล่าวว่า ได้ทำหนังสือเชิญไปแล้วส่วนจะมาร่วมหรือไม่มานั้นคงว่ากันไม่ได้ แต่หากจะมาร่วมก็นับว่าดีเพราะคณะกรรมฯ จะได้แนะนำการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทำอย่างนั้นเหมาะสมหรือไม่ เชื่อจะทำให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น เพื่อลดข้อกล่าวหาในภายหลังว่ากระทำการรุนแรงกว่าเหตุเหมือนที่ผ่านมา

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2511511852

 

 ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2008-11-25 18:52:31 IP : 124.121.140.91


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2942150)

"สมชาย" หวาดพันธมิตรฯ เลี่ยงลงสุวรรณภูมิ

 

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์25 พฤศจิกายน 2551 19:38 น.

 

มีรายงานว่า ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังจากนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ตัดสินใจยกเลิกการเดินทางกลับมาที่สนามบินสุวรรณภูมิแล้ว โดยไม่เปิดเผยว่าจะเดินทางกลับโดยใช้สนามบินใด
       
ส่วนพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่สนามบินดอนเมือง ยืนยันจะค้างคืนที่ดอนเมืองอีก 1 คืน รอดูสถานการณ์ และจะเพิ่มการกดดันเข้มข้นขึ้นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายโดยเร็ว

 

 

* * * * * * * * * * * *

 

พันตรีศิริชัย  ทรัพย์ศิริ

สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

www.waddeeja.com

Tel. 02-990-0331

2511512148

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-25 21:48:06 IP : 124.121.137.148


ความคิดเห็นที่ 2 (2942655)

พันธมิตรฯ ลั่น! ไม่ยุติชุมนุม ชี้ยุบสภาไม่ใช่ทางออกที่สวยงาม

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์26 พฤศจิกายน 2551 19:31 น.

 

หลังจากที่ทราบข้อเสนอของผู้บัญชาการทหารบก แกนนำบนเวทีพันธมิตรฯ ที่ทำเนียบรัฐบาลชั่วคราว ดอนเมือง ไม่ยอมรับเงื่อนไขที่ผู้บัญชาการทหารบกให้พันธมิตรฯ ยุติการชุมนุม เพราะการยุบสภาไม่ใช่ทางออกที่สวยงาม ข้อเรียกร้องของพันธมิตรฯ คือ นายกรัฐมนตรีต้องลาออกเท่านั้น
       
ขณะเดียวกันมีการโจมตีว่า ผู้บัญชาการทหารบก กลัวหลุดออกจากตำแหน่ง หากเป็นเช่นนี้ ผบ.ทบ.คงจบไม่สวยแน่
       
ทันทีที่แกนนำประกาศเดินหน้าสู้ต่อ ผู้ชุมนุมต่างโห่ร้องแสดงความยินดี
       
นอกจากนี้ ยังเตือนผู้ชุมนุมว่าหากมีเสียงดังอย่าตื่นตกใจ และมีการประกาศระดมพันธมิตรฯ ทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เข้ามาร่วมชุมนุมในทุกจุด เป็นที่น่าสังเกตว่าวันนี้ผู้ชุมนุมขนน้ำเข้ามาจำนวนมาก และมีรถของศูนย์นเรนทรมาจอดเตรียมความพร้อม ส่วนพยาบาลพันธมิตรฯ ได้เตรียมน้ำเกลือสำหรับล้างตา และมีการประกาศด้วยว่า หากประชาชนได้รับบาดเจ็บ พันธมิตรฯ จะทำให้กรุงเทพเป็นอัมพาตทั้งเมือง
       
สำหรับผู้ชุมนุมที่นำรถส่วนตัวมา นายสมศักดิ์ โกศัยสุข แกนนำพันธมิตรฯ ได้แจ้งว่าขอให้นำรถยนต์ที่เก่าที่สุดที่มี พร้อมเติมน้ำมันเต็มถัง แต่จะทำอะไรจะบอกอีกครั้ง

 

* * * * * * * * * * * *

 

พันตรีศิริชัย  ทรัพย์ศิริ

สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

www.waddeeja.com

Tel. 02-990-0331

2611512108

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-26 21:08:29 IP : 124.121.137.208


ความคิดเห็นที่ 3 (2943647)

ปลดฟ้าผ่า"พัชรวาท"เซ่นม็อบพันธมิตรฯ

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม 28 พฤศจิกายน 2551 17:58 น.

"สมชาย"ไม่สนสังคม สั่งปลด"พัชรวาท"ผบ.ตร.ช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ตั้ง"ปทีป"รักษาการแทน มีผลวันนี้เป็นต้นไป อ้างไม่ปราบพันธมิตรขั้นเด็ดขาด
       
       
วันนี้(28 พ.ย.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งสำนักนายรัฐมนตรี ที่ 305/2551 ให้ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)มาปฎิบัติงานสำนักนายกรัฐมนตรี โดยให้ได้รับเงินเดือนของสังกัดเดิมไปก่อนและให้ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ เจรตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รักษาราชการแทน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2551
       
       
ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าวระบุว่า "คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้ข้าราชการปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ความว่า อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 11 (9) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ. 2534 และมาตรา 72 (1) แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 นายกรัฐมนตรีจึงมีคำสั่งให้ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี โดยให้ได้รับเงินเดือนจากสังกัดเดิมไปพลางก่อน และให้ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสิรฐ จเรตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รักษาราชการแทน ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2551 ลงชื่อ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี"
       
       
มีรายงานว่า สำหรับเหตุผลการสั่งโยกย้าย ผบ.ตร.ในครั้งนี้ เหตุผลหลัก น่าจะมาจากกรณีที่ พล.ต.อ.พัชรวาท ไม่สนองนโยบายรัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตร ขั้นเด็ดขาด ปล่อยให้มีการยึดสนามบินสุวรรณภูมิ และทำเนียบรัฐบาลชั่วคราว สนามบินดอนเมือง ขณะเดียวกันการแต่งโยกย้ายนายตำรวจระดับ รองผบก.-สว. วาระประจำปี ที่ผ่านมา นายตำรวจหลายนายซึ่งเป็นเด็กเส้นสายนักการเมืองพรรคพลังประชาชน ไม่ได้รับการแต่งตั้ง โดยเฉพาะสาย"เจ๊แดง" ซึ่งสาเหตุทั้งสองข้อที่กล่าวมาเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ พล.ต.อ.พัชรวาท ถูกสั่งให้ช่วยราชการ ทั้งที่ยังเหลืออายุราชการเกือบ 1 ปี
       
       
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายหลังผบ.ตร.ถูกสั่งให้ไปช่วยราชการ ว่า ทั้งพล.ต.อ.พัชรวาท และพล.ต.อ.ปทีป ไม่อยู่ภายในสำนักงาน ผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปสอบถามจากเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงาน ซึ่งได้รับแจ้งว่าทั้งพล.ต.อ.พัชรวาท และพล.ต.อ.ปทีป ไปราชการข้างนอก
       
       
พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ เป็นน้องชายสายเลือดเดียวกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการทหารบก ที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับคณะมนตรีความมั่งคงแห่งชาติเกือบทั้งคณะ เกิดเมื่อวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ.2492 เป็นคนบางกะปิ กรุงเทพฯ เรียนเตรียมทหารรุ่น 9 นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 25 บรรจุที่กองกำกับการสนับสุนนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (กก.สอ.ตชด.) โยกเป็นรองสารวัตรที่ กองทะเบียน แล้วย้ายมาดูงานกำลังพลที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ก่อนขึ้นเป็นผู้กำกับการและรองผู้บังคับการที่กองบังคับการตำรวจทางหลวง เป็นผู้บังคับการกองพลาธิการ เป็นผู้ช่วยผบช.ก. เป็นรอง ผบช.ภ.3 แล้วเลื่อนยศเป็น พล.ต.ท.ในตำแหน่ง ผบช.ประจำ ตร.ก่อนเป็น ผบช.สันติบาล เป็นผู้ช่วย ผบ.ตร.ทำหน้าที่ที่ปรึกษา บก.สส.และขึ้นเป็นรอง ผบ.ตร.ในปี พ.ศ.2548 ดูแลงานด้านบริหาร ก่อนสลับมาคุมงานด้านป้องกันปราบปรามเมื่อตุลาคม 2549 ได้รับการแต่งตั้งให้เข้ารักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเมื่อวันที่ 29 ก.พ.2551 แทนพล.ตงอ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียาเวช
       
       
ในส่วนของพล.ต.อ.ปทีปนั้น จบนักเรียนนายตำรวจรุ่น 25 รุ่นเดียวกับพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ โดยจะเกษียณอายุราชการปี 2553 เริ่มต้นชีวิตราชการในบช.ตชด. เป็นรองสารวัตรประจำแผนกทะเบียนพล สำนักเลขานุการตำรวจ และย้ายมาทำงานด้านกำลังพล ก่อนเป็นนายเวรผู้บังคับการ กองบังคับการอำนวยการ บช.ภ.1 และขึ้นสารวัตรมาทำงานด้านปราบปราม เป็นสารวัตรฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.อ.เมือง ปทุมธานี จากนั้นโยกมาทำงานในกองกำลังพลจนเป็นผกก.ฝ่ายวิเคราะห์และกำหนดตำแหน่ง กองกำลังพล ตามด้วย รองผบก.กองสวัสดิการ ก่อนติดยศพล.ต.ต.เป็นผบก.อก.สนง.วิทยาการตำรวจ แล้วโยกเป็นผบก.กองงบประมาณ ดูแลดานการเงินและบริหารจัดการงบฯ
       
       
ต่อมา ขยับขึ้นเป็นผู้ช่วยผบช.ที่สำนักงานแผนงานและงบประมาณ เป็นรองผบช.สำนักงานกำลังพล เป็นรองผบช.สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ และขึ้นเป็น ผบช.สำนักงานแผนงานและงบประมาณ ติดยศพล.ต.ท. ปีพ.ศ. 2545 ขึ้นเป็นผู้ช่วย ผบ.ตร. แล้วขึ้นเป็นที่ปรึกษาสบ.10 ติดยศ พล.ต.อ.ในปี 2548 ก่อนเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จะมาเป็นจเรตำรวจแห่งชาติ ก่อนจะเข้ารับตำแหน่งรักษาราชการแทนผบ.ตร.ในครั้งนี้

 - - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2811512029

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-28 20:29:03 IP : 124.121.77.105


ความคิดเห็นที่ 4 (2943751)

ตำรวจอ้าง พ.ร.ก.ฉุกเฉินตั้งด่านสกัดบนมอเตอร์เวย์ ห้ามเข้าสุวรรณภูมิ"

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์29 พฤศจิกายน 2551 05:47 น.

 

ตั้งแต่เวลาประมาณ 03.00 น.วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านสกัดบนถนนมอเตอร์เวย์ทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ เรียกตรวจรถทุกคันที่วิ่งผ่านอย่างละเอียด พร้อมกับห้ามเข้าไปในสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยยังปักหลักชุมนุมอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อ้างว่าเป้นการปฏิบัติหน้าที่ ตาม พ.ร.ก.บริหารราชการแผ่นดินในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งมีการประกาศใช้ในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2911510804

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-29 08:04:22 IP : 124.121.136.246


ความคิดเห็นที่ 5 (2944255)

พันธมิตรชี้เหตุบึ้มฝีมือรัฐบาลฆาตกร เมินคำขู่ ตร.

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์  30 พฤศจิกายน 2551 12:17 น.

                               

 

แกนนำพันธมิตรฯ สั่งเฝ้าระวังกลุ่มคนเสื้อแดงระดมพลป่วนการชุมนุมเย็นนี้ พร้อมไม่สนใจแถลงการณ์ บช.น.ไร้ความชอบธรรม ชี้เหตุระเบิดทำเนียบเป็นฝีมือรัฐบาล ชี้ พปช.หนีไม่พ้นถูกยุบพรรคแน่
       
       
จากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทำให้แกนนำพันธมิตประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ออกประกาศเตือนผู้ชุมนุมทุกคนให้เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น โดยนายสมศักดิ์ โกศัยสุข ระบุว่า จากนี้ไปในช่วงเวลากลางคืนขอให้ผู้ชุมนุมเข้าไปพักผ่อนอยู่แต่ภายในอาคารเท่านั้น เพราะเหตุระเบิดแต่ละครั้งมักจะเป็นการใช้อาวุธสงครามระยะไกล ดังนั้นการอยู่ในอาคารจะทำให้ปลอดภัยที่สุด
       
       
ส่วนการ์ดพันธมิตรฯ ที่เฝ้าระวังเหตุในขณะนี้ได้เพิ่มจำนวนมากขึ้น โดยจะใช้จำนวนเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 1,200 คน สลับสับเปลี่ยนกันตลอดทั้งวันทั้งคืน
       
       
นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ยังเตือนผู้ชุมนุมให้เฝ้าระวังกลุ่มคนเสื้อแดงที่จะรวมตัวกันในเย็นวันนี้ โดยเกรงว่าอาจจะมีบางส่วนเคลื่อนไหวมาสร้างสถานการณ์ในพื้นที่การชุมนุมของพันธมิตรฯ
       
       
แกนนำพันธมิตรฯ ระบุว่า จากนี้ไปจะไม่สนใจประกาศของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ไม่ว่าจะออกมากี่ฉบับก็ตาม เพราะเชื่อว่าทั้งหมดนั้นเป็นประกาศที่ออกมาโดยไม่ชอบธรรม
       
       
ด้าน พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แถลงที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเชื่อว่า เหตุระเบิดทำเนียบฯที่เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เป็นฝีมือของรัฐบาล ซึ่งสาเหตุเพื่อต้องการสร้างความรุนแรงให้เกิดขึ้น เนื่องจากใกล้ถึงกำหนดวันที่ศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัยคดียุบพรรคการเมือง ซึ่งมีการคาดกันว่าจะมีการยุบพรรคพลังประชาชน
       
       
อย่างไรก็ตาม พันธมิตรฯ คงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าการดูแลรักษาความปลอดภัย

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

3011511924

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-11-30 19:24:04 IP : 124.121.135.203


ความคิดเห็นที่ 6 (2944605)

ตร.ภ.1 วางแผนรับมือการชุมนุมเพิ่ม-ยันกำลัง จนท.เพียงพอ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   1 ธันวาคม 2551 11:17 น.

 

ก่อนเข้าประชุมประเมินสถานการณ์ประจำวัน พล.ต.ท.ฉลอง สนใจ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง ในพื้นที่เขตสนามบินสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ฝ่ายตำรวจต้องวางแผนรับมือต่อสถานการณ์เพิ่มเติม ทั้งกรณีเหตุเผชิญหน้าระหว่างพันธมิตรฯ และ นปช. ขณะเดียวกัน ยอมรับว่า เงื่อนไขของคดียุบพรรคพลังประชาชนเป็นส่วนหนึ่งต้องนำมาประเมินสถานการณ์การชุมนุมของพันธมิตรฯ พร้อมยืนยันทุกสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้นั้น กำลังของตำรวจมีเพียงพอต่อการปฏิบัติหน้าที่
       
ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.ปิยะ สอนตระกูล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า สถานการณ์การชุมนุมที่ยังคงอยู่ในภาวะไม่ปกติ และย้ำว่ากำลังตำรวจที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ โดยแผนปฏิบัติการมีวางไว้แล้วทั้งระดับ 1 2 และ 3 แต่ขอให้ทุกกระบวนการเป็นไปในทางลับ เพื่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างราบรื่นและปลอดภัย แต่ก็มีรายงานถึงกำลังตำรวจที่เข้าประจำการบริเวณสุวรรณภูมิ ไม่น้อยกว่า 2,000 นาย ซึ่งกำลังพลจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 2 และ 7ก่อนเข้าประชุมประเมินสถานการณ์ประจำวัน พล.ต.ท.ฉลอง สนใจ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง ในพื้นที่เขตสนามบินสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ฝ่ายตำรวจต้องวางแผนรับมือต่อสถานการณ์เพิ่มเติม ทั้งกรณีเหตุเผชิญหน้าระหว่างพันธมิตรฯ และ นปช. ขณะเดียวกัน ยอมรับว่า เงื่อนไขของคดียุบพรรคพลังประชาชนเป็นส่วนหนึ่งต้องนำมาประเมินสถานการณ์การชุมนุมของพันธมิตรฯ พร้อมยืนยันทุกสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้นั้น กำลังของตำรวจมีเพียงพอต่อการปฏิบัติหน้าที่
       
ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.ปิยะ สอนตระกูล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า สถานการณ์การชุมนุมที่ยังคงอยู่ในภาวะไม่ปกติ และย้ำว่ากำลังตำรวจที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ โดยแผนปฏิบัติการมีวางไว้แล้วทั้งระดับ 1 2 และ 3 แต่ขอให้ทุกกระบวนการเป็นไปในทางลับ เพื่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างราบรื่นและปลอดภัย แต่ก็มีรายงานถึงกำลังตำรวจที่เข้าประจำการบริเวณสุวรรณภูมิ ไม่น้อยกว่า 2,000 นาย ซึ่งกำลังพลจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 2 และ 7ก่อนเข้าประชุมประเมินสถานการณ์ประจำวัน พล.ต.ท.ฉลอง สนใจ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง ในพื้นที่เขตสนามบินสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ฝ่ายตำรวจต้องวางแผนรับมือต่อสถานการณ์เพิ่มเติม ทั้งกรณีเหตุเผชิญหน้าระหว่างพันธมิตรฯ และ นปช. ขณะเดียวกัน ยอมรับว่า เงื่อนไขของคดียุบพรรคพลังประชาชนเป็นส่วนหนึ่งต้องนำมาประเมินสถานการณ์การชุมนุมของพันธมิตรฯ พร้อมยืนยันทุกสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้นั้น กำลังของตำรวจมีเพียงพอต่อการปฏิบัติหน้าที่
       
ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.ปิยะ สอนตระกูล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า สถานการณ์การชุมนุมที่ยังคงอยู่ในภาวะไม่ปกติ และย้ำว่ากำลังตำรวจที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ โดยแผนปฏิบัติการมีวางไว้แล้วทั้งระดับ 1 2 และ 3 แต่ขอให้ทุกกระบวนการเป็นไปในทางลับ เพื่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างราบรื่นและปลอดภัย แต่ก็มีรายงานถึงกำลังตำรวจที่เข้าประจำการบริเวณสุวรรณภูมิ ไม่น้อยกว่า 2,000 นาย ซึ่งกำลังพลจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 2 และ 7

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

0112511225

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2008-12-01 12:25:53 IP : 124.121.140.197[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.