ReadyPlanet.com


หมอดู - โหรทำนายเมืองไทยปี 2553


โหรดังเผย แม้วดวงดิ่งเหว มีเกณฑ์โดนยึดทรัพย์แน่

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์22 กุมภาพันธ์ 2553

 

หมอดูชื่อดังทำนายเหตุการณ์ 26 ก.พ.เชื่อ แม้วโดนยึดทรัพย์แน่ แต่เหตุการณ์หลังจากนั้นจะบานปลาย เกิดความไม่สงบ มีการชุมนุมประท้วงจนวุ่นวาย หลายฝ่ายเล็งตรงกันอดีตนักโทษชายดวงดิ่งเหว หมอนิดชี้เพราะ มาร์คอยู่ยาก อาจถึงต้องทิ้งเก้าอี้ ส่วน จันทร์มหาจักร์เชื่อไทยได้นายกฯ ใหม่แน่นอน
       
       
จันทร์มหาจักร์นักพยากรณ์ผู้เชี่ยวชาญโหราศาสตร์และจักรราศี คาดการณ์ว่า ในวันที่ 26 ก.พ. อันเป็นวันที่ศาลจะอ่านคำพิพากษา คดีความที่เกี่ยวกับทรัพย์สินคดีของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น
        
       
ศาลอาจมีการเลื่อนการตัดสินออกไป โดยอาจจะเลื่อนไปอยู่ในช่วงตั้งแต่ 9มี.ค.ส่วนผลของคดีนี้ ศาลจะสั่งให้มีการยึดทรัพย์สินส่วนใหญ่แต่ไม่ใช่ทั้งหมด อาจจะทยอยยึดทรัพย์ทีละส่วนๆ ไป และหลังจากเดือน ส.ค.ไปแล้ว ดวงชะตาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะอยู่ในสภาพกล้ำกลืนฝืนทนยิ่งกว่าตอนนี้

 
       “
แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงเป็นอย่างยิ่งก็คือ ตั้งแต่ 15 มี.ค.จนถึง 17 ก.ค.นั้น จะเกิดภาวะความขัดแย้งรุนแรง หลายฝ่ายออกมาเคลื่อนไหว มีการชุมนุมประท้วงต่อต้าน เกิดเหตุการณ์วุ่นวายและจะเกิดเหตุภัยที่เกี่ยวข้องทั้งภัยธรรมชาติ เช่น แผ่นดินไหว แผ่นดินถล่ม น้ำท่วมแบบฉับพลัน โรคระบาดแปลกๆ รวมทั้งการเกิดอุบัติเหตุตายหมู่ และจะเกิดภัยจากฝีมือของมนุษย์ เช่น การวางระเบิด การลอบวางเพลิง ทำให้สูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมาก อาจจะมีการปรับคณะรัฐบาล และฝ่ายค้าน รวมทั้งมีการปรับคณะรัฐมนตรีในรัฐบาลใหม่ซึ่งก็ยังไม่ค่อยเป็นผลดีกับประเทศชาติบ้านเมืองนัก

อ.จันทร์มหาจักร์ พยากรณ์ต่อไปอีกว่า หลังจากวันที่ 26 เม.ย.ปีนี้ไปจนถึง 4 พ.ค.ปี 54 จะมีการสูญเสียบุคคลชั้นนำระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็นในแวดวงนักการเมือง วงการศาสนา และวงการบันเทิงไปหลายคน แต่พอหลังจากวันที่ 4 พ.ค.54 ไปแล้ว เหตุการณ์บ้านเมืองทั่วไปก็ค่อยๆคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นและมีแนวโน้มว่าจะได้คณะผู้บริหารประเทศคนใหม่อย่างแน่นอน
       
       
ในขณะที่หมอดูชื่อดังเจ้าของสมญาหมอนิด ตรวจดวงด้วยญาณหรือนายกิจจา ทวีกุลกิจ นักพยากรณ์อนาคตด้วยศาสตร์วันเดือนปีเกิด ธาตุพื้นฐาน 5 ธาตุและ4ฤดู ระบุว่าค่อนข้างแน่นอนที่คำตัดสินของศาลจะออกมาว่ายึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณทั้งหมด
       
       “
ผมเชื่อว่าคุณทักษิณจะถูกยึดทรัพย์ 99% แต่เหตุการณ์จะวุ่นวายมาก และจะเกิดหลายแห่ง หลายจังหวัด ตามร้านค้า ปั๊มน้ำมันต้องระวัง จะมีการผสมโรงจี้ปล้น ต้องระวังและป้องกันตัวเองกันให้ดี เหตุการณ์ความวุ่นวายอาจลุกลามจนคุมไม่อยู่
       
       
หมอนิดกล่าวอีกว่า เท่าที่ดูดวงเมืองในภาพรวม คาดว่านับตั้งแต่เดือน พ.ค.เป็นต้นไปทางทหารจะเกิดความแตกแยก ตลาดหุ้นจะสะเทือน บุคคลผู้มีชื่อเสียงจะมีเกณฑ์เสียชีวิต บุคคลการเมืองจะรุนแรงจนบางคนที่ได้รับผลกระทบเหลือทางเลือกไม่มาก คือมีให้เลือกระหว่างตาย หนี หรือถูกดำเนินคดี
       
       “
ส่วนของคุณทักษิณนั้นการยึดทรัพย์ถือเป็นสงครามครั้งสุดท้ายจริงๆ แล้ว โงหัวไม่ขึ้นอีกแล้ว จริงๆ คุณทักษิณดวงไม่แย่มาก แต่ดันไปใช้คนที่ดวงแย่ แย่ที่สุดคือพล.อ.ชวลิต แล้วดันไปเอี่ยวเขมร เหมือนเตะลูกเข้าประตูตัวเอง ดวงเสธ.แดงก็แย่มาก ฉุดดวงคุณทักษิณให้แย่ด้วย

ส่วนสถานการณ์ฟากรัฐบาลนั้น หมอนิดพยากรณ์ว่าถือว่าย่ำแย่พอกัน ไม่ว่าจะเป็นดวงของ ปชป.หรือพรรคร่วมฯ
       
       “
ผมว่าไม่เกินเม.ย.หรือ พ.ค. คุณอภิสิทธิ์อาจจะต้องลาออก แต่ถ้าคุณอภิสิทธิ์ไม่ออก คุณอภิสิทธิ์จะเหนื่อยมาก ทำงานลำบาก และเสี่ยงสูง อาจจะเจ็บตัว ดวงคุณอภิสิทธิ์ว่าปิดแล้ว ทำอะไรไม่ได แนวโน้มที่คุณอภิสิทธิ์ลาออกประมาณ 80-90% ส่วนนายกฯ ใหม่มีเกณฑ์อยู่ 2 คน อาจจะมาจากการแต่งตั้งใหม่หรือาจจะมาจากการเลือกตั้ง คนที่มีดวงมี 2 คน คนแรกไม่ได้อยู่ในแวดวงการเมือง ไม่มีฝีมือเท่าไหร่ ส่วนอีกคนเก่งกว่า แต่ก็มีมุมที่จะมองได้ว่าเป็นนอมินีได้เหมือนกัน
       
       
นักพยากรณ์ผู้ตรวจดวงด้วยญาณรายนี้กล่าวอีกว่า เชื่อว่าหากอภิสิทธิ์ลาออก และเฟ้นหานายกรัฐมนตรีใหม่ด้วยการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทยจะต้องมายกแผงอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้บ้านเมืองสงบลง เพราะดวงเมืองในขณะนั้นถือว่าย่ำแย่ เหตุการณ์บ้านเมืองจะวุ่นวาย

 หมอนิดแสดงความเป็นห่วงว่า อาจจะเกิดเหตุทหารชุดหนึ่งออกมาแล้วโดนทหารอีกชุดตลบหลังแล้วกลายเป็ปฏิวัติซ้อน
       
       
แนะนำให้จับตาและระวังทหารประเภทสีเขียวแตงโม คือข้างนอกเป็นสีเขียว เป็นทหาร แต่เนื้อแดงสีแดง อย่านิ่งนอนใจว่าพวกนี้ไม่ใช่อาวุธ ไม่มีอาวุธ ให้ระวังให้ดี ทางที่ดีเชิญแกนนำแดงมาพักก่อนก็จะลดกระแสลงไปได้มาก
       
       
หมอนิดกล่าวโดยสรุปว่า ภาพรวมพบว่าดวงที่แข็งที่สุดคือดวงกลุ่มทหารและดวงที่แย่ที่สุดคือดวงคณะรัฐบาล
       
       “
ถ้าทหารมาคราวนี้ผมเกรงว่าจะอยู่ยาว ดีตรงที่สีเสื้อจะหมดไป แต่ดูท่าแล้วถ้าเป็นเช่นนี้เศรษฐกิจทรุดไปหลายปีแน่ ดวงประเทศแย่มาก โดยเฉพาะปีนี้จะเละเทะ มีภัยธรรมชาติ รวมถึงมีการลอบสังหารบุคคลสำคัญด้วย

ในขณะที่ อ.สะพาน เดินเรือผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งดวงดาวและตัวเลข ระบุว่า รูปชะตาดวงในวันที่ 26 ก.พ.นั้นจะมีดาวโคจรดังนี้ ดาว 7 ทับลัคน์ในราศีกันย์ซึ่งมาจากเรือนวินาสน์เดิม และอยู่ในเรือนของดาว4ซึ่งขณะนี้พึ่งยกเข้ามาราศีกุมภ์เป็นอริกับลัคน์และมีดาว 1, 5, 6 ก็โคจรไปรออยู่ก่อนแล้ว บวกกับดาว 8 โคจรไปอยู่เรือนปุตตะราศีธนูอันเป็นเรือนของดาว 5 ซึ่งกำลังโคจรไปอยู่เรือน 8 เช่นกัน ได้ตำแหน่งอนุเกษตร บวกกับดวงอดีตนายกฯ อายุย่าง 61 ทักษาจรตก 1 มนตรีเดิม ทำให้ดาว 6 เป็นกาลีจรในปีนี้ ซึ่งดาว 6 เป็นเจ้าเรือนกรรมะและกดุมภะ(การเงิน)เลยทำให้มีปัญหาเรื่องการงาน การเงิน และโคจรไปอยู่เรือนอริเข้าร่วมกับเจ้าเรือนตนุลัคน์และดาว 15 เรียกว่าได้คู่มิตร คู่ธาตุ คู่สมพล คู่วิชาการ ทำให้ได้รับการสนับสนุนจากดาวพระเคราะห์ดังกล่าวทำให้การตัดสินมีการได้รับการพิจารณาแบบรอบคอบและรัดกุม ด้วยดาวดังกล่าวที่ส่งกระแสสัมพันธ์กันทำให้การตัดสินนั้นมีการยึดทรัพย์ในบางส่วนแต่ไม่ทั้งหมด และมีโอกาสได้รับการผ่อนผันหรือคืนในบางส่วน ทำให้เจ้าชะตามีโอกาสได้รับการคืนทรัพย์สิน
       
       “
ส่วนดวงเมืองนั้น ลัคนาอยู่ราศีเมษ ดาว 3 ซึ่งเป็นตนุลัคน์ได้โคจรพักร์องศามานานแล้วในเรือนพันธุ์ดาว 2 เป็นเจ้าเรือนทำให้มีปัญหาวุ่นวายภายในบ้านเรือนมาหลายเดือนแล้วและยังอยู่ต่อไปจนถึงเดือนพฤษภาคม และดาว 7 เจ้าเรือนกรรมะและหมายถึงประชาชนก็โคจรไปอยู่เรือนอริของดวงเมืองทำให้การเกษตร การค้ามีปัญหาและการขัดแย้งของประชาชน บวกกับดาว 8 โคจรไปอยู่เรือนศุภะ เจ้าเรือนคือดาว 5 ซึ่งมีดาว 7 อยู่ด้วยทำให้ความไม่สงบสุขความไม่ราบรื่นภายในประเทศ ผู้ใหญ่ในประเทศขาดคุณธรรมหรือขาดความชอบธรรม คนดีหดหายคนไม่ดีมีอำนาจ ทำให้บ้านเมืองยุ่งเหยิง และจะเห็นว่าดาว1 และดาว 64 กำลังจะโคจรไปราศีมีนซึ่งมีดาว 468 รออยู่ และมีดาว 7 เล็ง ทำให้ดาว 1 ส่งกระแสไปที่ราศีกรกฏ และราศีธนูและราศีกันย์ทำให้กลุ่มดาวดังกล่าวมีกำลัง ทำให้การขัดแย้ง การทะเลาะยังคงมีอยู่ทำให้เกิดความวุ่นวายแบบไม่เปิดเผยแบบมีการสนับสนุนแบบไม่เปิดเผย ทำให้เกิดการวุ่นวายได้
       
       
อ.สะพาน แนะนำว่า ต้องใช้ความอดทนในการแก้ปัญหา และอย่าใช้อารมณ์เนื่องจากดาว 1 ส่งกระแสไปหาดาว 3 ในเรือนพันธุ์ทำให้เกิดความวุ่นวายได้ แต่ดาว 3 พักร์องศาทำให้ทหารและตำรวจยังไม่กล้าตัดสินใจในการใช้กำลังมากนัก จึงได้รอดูสถานการณ์ไปก่อน ให้ระวังก็ช่วงกลางเดือน มี.ค.ประมาณวันที่ 13-14 มี.ค.นี้ จะทำท่าไม่ค่อยดีนักไปจนถึงกลางเดือน เม.ย

- - - - - - - - - - - - - - - - - -  

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

2202531638

*********************

 

 ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2010-02-22 16:38:20 IP : 124.121.140.189


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3157740)

แม่นหรือไม่แม่น...คำทำนายโหรดัง...

พรุ่งนี้....เฉลยครับ.

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2010-02-25 15:02:52 IP : 124.121.137.104


ความคิดเห็นที่ 2 (3157944)

ประเทศไทยหลังคดียึดทรัพย์ 2553 (บทความพิเศษ)

 

อาจารย์วิโรจน์ กรดนิยมชัย กรรมการมูลนิธิสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระสังฆราชูปถัมภ์ โหราจารย์ทางด้านยูเรเนียนชื่อดัง ได้วิเคราะห์ดวงชะตาประเทศไทย ภายหลังมี คำพิ พากษา คดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านบาทของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 26 ก.พ. 2553 นี้

ท่ามกลางสถานการณ์ของสังคมไทยที่เต็มไปด้วยสงครามข่าวสาร ทำให้มีคำถามในวงสนทนาทั้งประชาชนทั่วไป และในหมู่นักโหราศาสตร์ว่า ปี 2553 ประเทศไทยจะผ่านพ้นวิกฤติไปได้หรือไม่ และจะเดินไปในทิศทางใด ในฐานะของนักโหราศาสตร์ที่ติดตามเรื่องโหราศาสตร์การเมืองมานาน ผมได้ค้นหารูปแบบ (Model) หลายรูปแบบจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในอดีตในช่วงที่เกิดวิกฤติหลายๆ ครั้ง เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับหลักปรัชญา อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ล้วนเป็นสิ่งเดียวกัน เพื่อค้นหาคำตอบว่า ที่สุดแล้ว คนไทย และประเทศไทยปี 2553 นี้จะก้าวพ้นสถานการณ์เหล่านี้ไปในทิศทางใด

โดยหลักการแล้ว เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นซ้ำได้นั้นจะต้องเกิดขึ้นภายใต้เงื่อนไขและหลักทฤษฎีทางโหราศาสตร์ ประกอบด้วย

1. วงรอบโหราศาสตร์ที่นำมาใช้พิจารณา ซึ่งจะมีหลายชนิดวงรอบ ดังเช่น วงรอบเมโทนิก 19 ปี, วงรอบการโคจร 30 ปี ของดาวเสาร์ (บางครั้งใช้ครึ่งวงรอบ 15 ปี) , วงรอบสุริยคติ 28 ปี, วงรอบปรากฏของการเกิดคราส หรืออุปราคา ( Saros Cycle) 18 ปี 11 วัน 8 ชั่วโมง , วงรอบเศรษฐกิจ 20 ปีการโคจรทับองศากันของดาวพฤหัสและดาวเสาร์ และวงรอบอื่นๆ

2. เงื่อนไขของสถานการณ์ สภาพแวดล้อม และสาเหตุ (Root Cause) แห่งปัญหาที่เหมือนเดิม

3. ดวงชะตาประเทศประจำปี (ดวงสงกรานต์สากล) ที่จะต้องพิจารณาว่ามีปัจจัยที่แสดงความหมายได้ว่าในปีนั้นๆ จะเกิดเหตุการณ์ใดๆ

การนำเหตุการณ์ใดๆ มาพิจารณาจะต้องพิจารณาทั้ง 3 เงื่อนไขร่วมกัน เพื่อหาคำตอบว่า ข้อสรุปของเหตุการณ์จะเป็นไปในทิศทางใด ประการสำคัญ คือ ดวงประจำปี จะต้องมีสิ่งบอกเหตุว่า สุดท้ายแล้ว จะเกิดอะไรขึ้นในปีนั้นๆ จะขอยกตัวอย่างเหตุการณ์ กรณี 14 ตุลาคม 2516 ซึ่งได้มีประชาชนบางส่วนคิดว่าน่าจะมีความใกล้เคียงกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งในทัศนทางโหราศาสตร์แล้ว เป็นคนละเรื่องกันโดยสิ้นเชิง ตัวอย่างเหตุการณ์ตามวงรอบเมโทนิก 19 ปี

เหตุการณ์ตามวงรอบเมโทนิก 19 ปีที่คลาสสิกที่สุดได้แก่ กรณี 14 ตุลาคม 2516 และ เหตุการณ์ พฤษภาคม 2535 ที่มีการชุมนุมของประชาชนต่อสู้กับทหารจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และสูญหายเป็นจำนวนมาก ตลอดจนความเสียหายของทรัพย์สินทั้งของทางราชการและเอกชน ทั้ง 2 เหตุการณ์เกิดขึ้นในระยะห่างกัน ประมาณ 19 ปีโดยประมาณ ภายใต้เงื่อนไขของสถานการณ์ สภาพแวดล้อม และสาเหตุแห่งปัญหาที่เหมือนหรือใกล้เคียงกัน

1. เป็นการต่อสู้ระหว่างประชาชน และทหาร โดยมีข้อเรียกร้องเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ

2. เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนถนนราชดำเนิน และสถานที่ที่เกี่ยวข้องของทั้ง 2 เหตุการณ์ มีสภาพเดียวกัน คือ ถูกเผา ได้แก่ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง และกรมสรรพากร ข้างสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 สถานที่ต่างๆ ได้รับการซ่อมแซมและถูกใช้งานดังเดิม และเมื่อเกิดเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 สถานที่เหล่านี้ก็ถูกเผา และซ่อมแซมมาใช้งานอีก จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ปี 2535 ขึ้นอีก สถานที่เหล่านี้ก็ถูกเผาทำลายอีก แต่ไม่ได้มีการบูรณซ่อมแซม และไม่ได้ถูกใช้งานดังเดิม สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ย้ายสถานที่ไปจากที่เดิม ซากกรมสรรพากรที่ปลายสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ที่ถูกเผาถูกปล่อยให้มีสภาพทรุดโทรมจนล่วงเลยปี 2538 ไปแล้วจึงได้มีการปรับปรุงให้เป็นสวนหย่อม จึงไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำในปี 2538 (หรือ 19 ปี จากปี 2519)

สถานการณ์ของประเทศไทยปี 2553

ในการพิจารณาว่าในปี 2553 สถานการณ์ของสังคมไทยจะเป็นอย่างไรนั้น ในเบื้องต้นผมได้ข้อมูลในอดีตที่สามารถสำหรับนำมาวิเคราะห์กับวงรอบทางโหราศาสตร์ ในเหตุการณ์ที่มีความ สัมพันธ์เชื่องโยงกัน ดังนี้

1. การรัฐประหาร รสช. 2534 โดยวงรอบเมโทนิก 19 ปี

2. การอายัดและการยึดทรัพย์โดย คตส.ยุค รสช. 2534

  โดยวงรอบเมโทนิก 19 ปี

3. รัฐบาล พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ 2523 โดยวงรอบการโคจร 30 ปี

  ของดาวเสาร์

4. รัฐประหาร 1-3 เมษายน 2524 ที่ผลลัพธ์สุดท้ายกลายเป็นกบฏยังเติร์ก

5. รัฐประหาร 9 กันยายน พ.ศ. 2528 ที่ผลลัพธ์สุดท้ายกลายเป็นกบฏทหาร 

  นอกราชการ หรือ กบฏ 9 กันยา

จากผลการศึกษาเปรียบเทียบพบว่า....

1. โอกาสที่จะเกิดการรัฐประหาร คงเป็นไปไม่ได้ เพราะขาดเงื่อนไขที่ผู้คิดก่อการไม่สามารถนำมาอ้างให้สังคมยอมรับได้

2.กรณีการยึดทรัพย์ มีความเหมือนและความต่างในตัวเอง ผลของคดี ต้องปล่อยให้เป็นไป ตามผลกรรมของผู้เกี่ยวข้อง

3. ประเทศไทยจะเดินหน้าไปกับรัฐบาลที่มีพรรคประชาธิปัตย์ร่วมเป็นรัฐบาล เช่นเดียวกับ ช่วงปี 2523 โดยมี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ที่มีลีลาคล้ายคลึงกับ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ด้วยท่าทีใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว สุขุม ลุ่มลึก ไม่โผงผางและไม่ผลีผลามตัดสินใจ

บทสรุป : ทิศทางของประเทศไทยปี 2553

ปี 2552 ที่ผ่านมา ดวงชะตาของผู้มีอำนาจรัฐ หรือ นายกรัฐมนตรี อยู่ในสถานะที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีอำนาจในการต่อรองใดๆ ได้เลย เป็นฝ่ายตั้งรับที่ต้องเสียเปรียบฝ่ายต่างๆ ไม่มีแม้กระทั่งอำนาจที่จะต่อรองกับพรรคร่วมรัฐบาล หลายเรื่องต้องปล่อยให้เป็นไปตามความประสงค์ของฝ่ายอื่น ทำได้ก็เพียงกำหนดเงื่อนไขบางประการกำกับไว้เพื่อไม่ให้เสียหลักการมากเกินไปนัก

แต่ในปี 2553 สถานการณ์จะกลับเป็นตรงกันข้าม นายกรัฐมนตรี จะเป็นฝ่ายที่สามารถแสดงออกถึงภาวะผู้นำ การเป็นผู้นำที่มีอำนาจ ในการบริหาร สามารถกำหนดความเป็นไปต่างๆ ได้มากกว่าเดิม ด้วยวิธี การจัดการ "แก้ไขปัญหาการบริหารราชการ และผู้คนรอบข้าง ด้วยความสงบ และรอเวลาที่ผ่านไปทำให้สถานการณ์ต่างๆ และผู้เกี่ยวข้องเปลี่ยนแปลงไปเองตามกระแสกรรม" คล้ายกับที่ พอเอกเปรม ติณสูลานนท์ เคยใช้ได้ผลมาแล้ว และสามารถรักษาสถานะในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ปี (2523-2531)

ปี 2523 พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ได้มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 66/2523 เรื่อง นโยบายการต่อสู้เพื่อเอาชนะคอมมิวนิสต์ เป็นการใช้หลัก "การเมืองนำการทหาร" ในการต่อสู้กับการก่อการร้ายคอมมิวนิสต์  ได้ระบุถึงสาเหตุของการก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ว่าเป็นเรื่องของความไม่เท่าเทียมกันทางเศรษฐกิจ สังคมและการเมือง ความไม่เท่าเทียมทางการเมือง

ปี 2553 หากวงล้อประวัติศาสตร์ 30 ปีของดาวเสาร์นับจากปี 2523 หมุนกลับมาจริง ก็หมายความว่า รัฐน่าจะมีคำสั่ง หรือการตรากฎหมายเพื่อแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เช่นเดียวกับการแก้ปัญหาสำคัญ ของชาติเมื่อปี 2523 ซึ่งประชาชนที่ต่อสู้ในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีความรู้สึกว่า พวกเขาไม่ ได้รับความเป็นธรรมจากอำนาจรัฐมานานแสนนาน ซึ่งจะเห็นว่า สภาพของปัญหาที่เกิดขึ้นมีลักษณะที่คล้ายกัน คือ ความไม่เท่าเทียมกันในทุกด้าน ซึ่งในทางปรัชญาสามารถเทียบเคียงสถานการณ์ทั้ง 2 กรณีเป็นเช่นเดียวกันได้

ส่วนกรณีความไม่สงบจากเหตุอื่นๆ นั้น ไม่สามารถนำมาเทียบเคียงกับเหตุการณ์ ตามที่กล่าวมาแล้วได้ เพราะเป็นปัญหาในระดับ "บุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่มีปัญหาต่อรัฐ"

ไม่เหมือนกับปัญหาภัยคอมมิวนิสต์เมื่อ 30 ปีที่แล้ว กับปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในขณะนี้ ที่เป็นปัญหาของประชาชนกลุ่มใหญ่ของประเทศ

ความคิดเห็นที่ 3 (3158748)

ติดตามสถานะการณ์กันต่อไปกัน...

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2010-03-01 13:48:18 IP : 124.121.140.196


ความคิดเห็นที่ 4 (3160815)

ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 8 มีนาคม ถึง 14 มีนาคม 2553

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ช่วงสัปดาห์นี้ท่านจะมีรายได้เข้ามามากขึ้นจากหลายช่องทางที่ท่านเข้าไปลงทุนโดยเฉพาะในตลาดทุนจะสร้างผลกำไรที่ดีโดยเฉลี่ยให้แก่ท่านได้พอสมควร และยิ่งท่านติดต่อกับบุคคลอื่นมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งสร้างโอกาสที่ดีให้แก่ท่านเพิ่มขึ้น สำหรับงานหลักที่ทำอยู่โดยเฉพาะด้านเอกสารต่างๆที่เป็นข้อผูกมัดจะต้องเพิ่มความละเอียดรอบคอบและยิ่งเป็นเอกสารทางการเงินด้วยแล้วอาจทำให้ท่านเป็นหนี้เพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัวและควรหลีกเลี่ยงการค้ำประกันให้กับบุคคลอื่นโดยเด็ดขาด

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ท่านมีโอกาสได้รับการขอร้องจากผู้หลักผู้ใหญ่ให้ช่วยทำงานใหญ่บางอย่างซึ่งท่านไม่ควรลังเลใจที่จะตอบรับเพราะท่านสามารถทำได้แน่นอน อีกทั้งยังจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีแก่ผู้ใหญ่ท่านนั้นซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อท่านเป็นอย่างมากในอนาคต การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีได้รับเงินก้อนใหญ่อย่างต่อเนื่องตลอดสัปดาห์แต่ให้ระวังเรื่องระหว่างเพศตรงข้ามในที่ทำงานสร้างความอึดอัดใจและลำบากใจให้ท่านได้หากประมาทต่อความรู้สึกที่เกิดขึ้น

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ท่านที่มีโครงการจะซื้อบ้านหลังใหม่หรือต่อเติมบ้านที่อยู่ในปัจจุบัน ช่วงเวลานี้สามารถทำได้แต่ก็ยังกังวลในเรื่องค่าใช้จ่ายบางอย่าง ท่านไม่ควรกังวลจนเกินไปเพราะเมื่อถึงเวลาก็จะมีทางออกที่ดีไม่ทำให้ท่านเดือดร้อนแน่นอน งานที่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจขอให้ท่านเลือกในสิ่งที่เห็นว่าดีที่สุดจากการปรึกษากับหลายๆฝ่ายแล้วถือว่าเป็นข้อยุติที่ดีได้ สุขภาพระวังจะเกิดอาการหลับในระหว่างขับรถ ดังนั้นหากรู้สึกอ่อนเพลียควรหยุดพักหรือให้คนอื่นขับในทันที

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

สำหรับท่านที่มีบุตรธิดาที่กำลังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนในช่วงนี้ให้ค่อยสังเกตความผิดปรกติที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องการคบเพศตรงข้ามเพราะอาจนำปัญหามาให้ท่านหนักใจได้ ดังนั้นหากรู้สึกผิดสังเกตให้รีบสอบถามในทันทีก็จะช่วยได้มาก งานในช่วงนี้มีความก้าวหน้ามากขึ้นแต่ต้องยอมรับความเสียหายบางอย่างที่เกิดขึ้นหากทำอะไรที่รีบร้อนจนเกินไป ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ท่านมีโชคทางด้านความรักเพราะจะได้รับแต่ความรู้สึกดีๆและความประหลาดใจที่คนรักกระทำให้ ให้ระวังจะติดโรคติดต่อบางอย่างจากความประมาทเลินเล่อ

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ช่วงนี้ท่านอาจมีความรู้สึกขี้หงุดหงิดและอารมณ์เสียง่ายกว่าปรกติ ซึ่งถือเป็นภาระที่ต้องเกิดขึ้นแต่ก็อย่าให้ความรู้สึกดังกล่าวที่เกิดมาโดยไม่มีเหตุผลทำให้ขาดเหตุผลจะกลายเป็นเครื่องมือของบุคคลอื่นที่ไม่ปรารถนาดีกับท่านได้โดยง่าย การนำสินค้าเก่าที่ค้างสต๊อกมากนานออกมาจำหน่ายแบบลดล้าง สต๊อกถือเป็นจังหวะดีที่จะนำรายได้เข้ามาได้มากพอสมควร ความรักในช่วงนี้มีแต่ความสมหวังแต่ให้ระวังจะเกิดกรณีชู้สาวได้หากไม่ยับยั้งชั่งใจ

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

การทำนิติกรรมต่างๆในสัปดาห์นี้จะเป็นผลดีกับท่านโดยเฉพาะด้านธุรกิจการค้าเพราะจะสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดีและไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดสิ่งที่เป็นปัญหาแล้วจะทำให้ขาดทุน เพราะหากเกิดเรื่องดังกล่าวเป็นจริงก็จะมีแรงสนับสนุนจากบุคคลที่ท่านติดต่อด้วย สำหรับท่านที่ป่วยเรื้องรังมานานเกี่ยวกับระบบหายใจช่วงนี้อาการจะค่อยๆดีขึ้นและควรหลีกเลี่ยงสถานที่ที่ไม่เหมาะสมด้วย ระวังเรื่องเพศตรงข้ามที่เข้ามาในช่วงนี้อาจทำให้ท่านและคู่ครองมีปัญหากันได้

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

สุขภาพเป็นสิ่งที่ท่านควรให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆในช่วงเวลานี้เพราะหากประมาทและชะล่าใจก็อาจทำให้ท่านต้องใช้เวลารักษาตัวนาน แต่หากระวังป้องกันเมื่อรู้สึกว่ามีสิ่งผิดปรกติโดยเฉพาะภายในร่างกายให้รีบปรึกษาแพทย์ในทันทีก็จะไม่เป็นอะไร งานในช่วงนี้ควรหลีกเลี่ยงการเข้าหุ้นส่วนทำธุรกิจใหญ่ๆมีแต่จะทำให้เจ็บตัวสูญเงินไปเปล่าๆ บุตรธิดาที่ในช่วงนี้อาจดูไม่ค่อยรับฟังคำแนะนำจากท่านซึ่งจริงๆแล้วไม่เป็นเช่นนั้นเลยเพียงแต่ให้เลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น ความรักในช่วงนี้ค่อยเป็นค่อยไปดีแล้วไม่ควรเร่งรีบ

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

การเดินทางไกลเพื่อติดต่อธุรกิจการงานจะนำความสำเร็จมาให้ท่านเป็นอย่างดีเรียกได้ว่าไปแล้วไม่เสียเที่ยวและคุ้มค่าเหนื่อยที่ได้ลงทุนลงแรงไป งานใหญ่ที่กำลังดำเนินอยู่หากบุคคลที่ท่านติดต่อด้วยเป็นเพศตรงข้ามและมีความรู้การศึกษาดีจะช่วยสนับสุนนให้บรรลุเป้าหมาย ให้เร็วยิ่งขึ้น ความรักในช่วงนี้ควรมีอะไรบางอย่างที่สร้างความประทับใจให้กับคนรักเป็นพิเศษความรู้สึกดีๆที่เคยมีก็จะกลับมาเหมือนเดิม ระวังอาหารที่รับประทานไม่สะอาดทำให้ท้องเดินอย่างรุนแรง

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

งานเป็นสิ่งที่ท่านกังวลใจมากที่สุดในช่วงนี้เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่เข้ามาที่เหนือการควบคุมของท่านทำให้ท่านกังวลใจว่าอาจไม่บรรลุเป้าหมาย แต่ความกังวลใจนี้จะหมดไปหากท่านกล้าที่จะพูดกับคนบางคนที่ท่านไม่ค่อยอยากให้เขารับรู้เรื่องมากนัก ซึ่งในภาวะเช่นนี้เขาช่วยท่านได้แน่นอน การเงินดีมีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่จากการลงทุนระยะสั้นเพื่อการเกร็งกำไร ความรักในช่วงนี้มีสิ่งดีๆให้ประทับใจร่วมกัน

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่ท่านจะได้รับสิ่งดีๆเข้ามาอย่างไม่คาดคิดรวมทั้งมีเกณฑ์เดินทางไกลต่างประเทศอย่างกะทันหัน หนังสือเดินทางควรเตรียมให้พร้อมอย่าให้หมดอายุเดี๋ยวไม่ทันการณ์เพราะการเดินทางจะทำให้ท่านได้พบกับบุคคลคนหนึ่งซึ่งจะมีผลต่องานของท่านในอนาคตเป็นอย่างดีอีกด้วย รถประจำตำแหน่งหากใช้มานานอย่าเสียดายเงินเปลี่ยนคันใหม่ได้แล้วเป็นสง่าราศีที่ดีของท่าน ความรักในช่วงนี้อย่าให้ความสนิทสนมกับเพศตรงข้ามมากเกินไปอาจทำให้คนรักเข้าใจผิดได้

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

ช่วงนี้ท่านต้องใช้ความสุขุมรอบคอบและความอดทนให้มากกับสิ่งที่เข้ามากระทบทางด้านจิตใจท่านจากบุคคลและสถานการณ์ที่ท่านเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยเพราะหากพลาดพลั้งงานสำคัญที่ทำอยู่จะสะดุดติดขัดได้ การเงินดีมีรายได้เข้ามาจากหลายๆทางอีกทั้งผู้ใหญ่ยังจะชักนำให้ท่านได้รับโชคลาภบางอย่างอีกด้วย ควรหลีกเลี่ยงการไปไหนด้วยกันสองต่อสองกับเพศตรงข้ามที่ยังไม่รู้จักกันดีพอเพราะอาจจะทำให้ท่านเสียหายได้

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

การเริ่มต้นสัปดาห์นี้มีหลายสิ่งหลายอย่างดีๆเกิดขึ้นกับท่านไม่ว่าจะเป็นทางด้านการเงินที่จะได้รับข่าวดีจากลูกหนี้ที่ขาดการติดต่อมานานจะนำเงินมาชำระคืนบางส่วน งานใหญ่ที่ทำอยู่และไม่คืบหน้าเท่าที่ควรจะมีคนแนะนำให้ท่านรู้จักกับบุคคลบางคนที่จะช่วยทำให้งานก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว สำหรับท่านที่กำลังตัดสินใจว่าจะถอยรถคันใหม่แต่ยังไม่แน่ใจไม่ควรช้าตัดสินใจเดินหน้าได้ทันทีและจะเป็นรถคู่ใจท่านที่จะสร้างความเจริญให้ท่านไปอีกนาน

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
สิ่งที่มีค่าไม่จำเป็นต้องมีราคา"

ศ.บัณฑิตกุล

- - - - - - - - - - - - - - - - - -  

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

0803531651

*********************

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2010-03-08 16:51:13 IP : 124.121.142.168


ความคิดเห็นที่ 5 (3169749)

ติดตามสถานะการณ์กันต่อไปกัน...

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2010-04-11 17:51:32 IP : 124.122.241.179


ความคิดเห็นที่ 6 (3169751)

ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 5 เมษายน ถึง 11 เมษายน 2553

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ปัญหาข้อขัดแย้งระหว่างหน่วยงานที่ท่านรับผิดชอบอยู่ควรรีบหาข้อยุติอย่าปล่อยให้เป็นปัญหาเรื้อรังเพราะจะทำให้องค์กรของท่านอ่อนแอลงส่งผลกระทบต่อความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก การเงินมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องไม่มีอะไรต้องกังวลและการเข้าร่วมงานสังคมต่างๆจะยังทำให้ท่านได้ลูกค้าใหม่ๆเพิ่มขึ้น งานบางอย่างที่ท่านต้องตัดสินใจในช่วงนี้ต้องรอบคอบมากๆโดยเฉพาะผลกระทบต่อบุคคลอื่นจะกลายเป็นศัตรูโดยไม่รู้ตัว เพศตรงข้ามอาจสร้างความเดือดร้อนให้ท่านได้หากไว้วางใจมากเกินไป

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ท่านอาจจะขัดแย้งกับผู้ใหญ่บางคนได้โดยง่ายด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องและส่งผลกระทบต่องานได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาท่านควรหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับผู้ใหญ่ท่านนั้นในช่วงนี้จะดีกว่า การเงินอยู่ในเกณฑ์ดีแต่ไม่ควรเก็บไว้กับตัวเองมากๆ เพราะจะรักษาไว้ไม่อยู่ควรแปลงเป็นทรัพย์สินอย่างอื่นที่มีค่าจะดีกว่า ของมีค่าควรเก็บรักษาไว้เป็นส่วนตัวไม่ควรให้ใครดูในช่วงนี้จะเกิดอันตรายได้ สุขภาพควรหาเวลาไปตรวจสุขภาพประจำปีบ้างก็จะดีถ้ายังไม่ได้ไปในปีนี้

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ท่านมีโอกาสได้รับเงินหรือทรัพย์สินที่เป็นการจัดสรรมาจากญาติพี่น้องแต่ท่านต้องติดตามทวงถามด้วยตัวเองไม่เช่นนั้นก็จะถูกเอาเปรียบได้เหมือนกัน งานในช่วงนี้มีโอกาสรับงานใหญ่หรือได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบในงานที่มีความ สำคัญสูงและเกี่ยวข้องกับบุคคล จำนวนมาก ซึ่งเป็นงานที่จะสร้างชื่อเสียงให้ท่านในอนาคต สำเร็จด้วยดี ความรักในช่วงนี้ต้องมีความหนักแน่นและเชื่อในคนรักมากกว่าบุคคลอื่นที่คอยให้ข้อมูลในทางลบ สุขภาพหากมีความรู้สึกหน่วงๆบริเวณ ท้องควรรีบปรึกษาแพทย์ในทันที

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

งานของท่านในสัปดาห์นี้ควรให้ความสำคัญกับผู้ร่วมงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากเป็นพิเศษเพราะเป็นดัชนีชี้วัดความสำเร็จของท่านเลยทีเดียว หากเขาเหล่านั้นทำทุกอย่างๆทุ่มเทและรอบคอบ การทำสัญญาต่างๆทางธุรกิจจะสร้างโอกาสดีๆให้กับท่านและครอบครัวหากได้ทำร่วมกับชาวต่างชาติ ท่านควรระวังจะเสียชื่อเสียงได้ด้วยเรื่องของเพศตรงข้าม สุขภาพระวังจะเกิดอาการเจ็บหลังได้จากการออกกำลังกายผิดท่าหรือยกของหนักเกินไป ความรัก ด้วยคำพูดที่ประทับใจและไม่ได้พูดมานานจะทำให้ความรักสมบูรณ์ขึ้น

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ผู้ใต้บังคับบัญชาที่เป็นคนเก่าคนแก่บางคนอาจเกิดความเข้าใจผิดกับท่านในบางเรื่อง ท่านไม่ควรมองข้ามควรรีบทำความเข้าใจ ไม่เช่นนั้นจะบานปลายไปถึงคนอื่นๆด้วย งานที่เริ่มต้นใหม่บางงานกำลังก้าวไปได้ดีแต่ระวังอย่านำเรื่องส่วนตัวมาปนกับงานจะทำให้เกิดการสะดุดติดขัดได้ ท่านมีโอกาสได้รับการสนับสนุนให้ดำรงตำแหน่งที่มีเกียรติทางสังคมหากท่านเข้าร่วมงานบางงานในช่วงนี้ ความรักสำหรับผู้ที่เคยผิดหวังในอดีตที่ผ่านมา มีโอกาสได้พบเจอบุคคลที่รอคอย หากมีอาการแน่นหน้าอกควรรีบไปพบแพทย์ในทันที

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ดีสำหรับการสร้างธุรกิจใหม่นอกเหนือจากที่ท่านทำอยู่แล้ว แต่ควรเป็นการร่วมหุ้นกันทำมากกว่าจะทำเองเพียงคนเดียว โอกาสความสำเร็จและเติบโตมีสูง ยานพาหนะที่ใช้เป็นประจำควรดูแลให้ดีเพราะมีบางอย่างที่สมควรเปลี่ยนใหม่เพื่อความปลอดภัย เช่น ยาง เป็นต้น บ้านพักที่อยู่อาศัยก่อนออกไปข้างนอกตรวจความเรียบร้อยของอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่าลืมถอดปลั๊ก อาจเกิดความเสียหายได้ ความรักในช่วงนี้ให้ระวังเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่คนรักจะทำให้คู่ครองคนรักเข้าใจผิดได้

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

เพื่อนเก่าบางคนที่เข้ามาพูดชักชวนท่านให้ร่วมทำบางเรื่องที่ท่านรู้สึกไม่สบายใจ ควรหลีกเลี่ยงและอย่าเกรงใจที่จะกล้าปฏิเสธเพื่อไม่ให้ท่านเกิดความเข้าใจผิดกับคนรักอีกทั้งยังจะสร้างความเดือดร้อนตามมาอีกหลายเรื่อง ท่านไม่ควรทำกิจกรรมที่ต้องอยู่ในที่สูงในช่วงนี้เพราะอาจเกิดอันตรายได้ บุตรธิดาต้องการความใกล้ชิดจากท่านมากกว่าเดิมเพื่อให้คำแนะนำที่ดีท่านจึงควรมีเวลากับเขาเหล่านั้นมากขึ้นก็จะดี ความเครียดจะเป็นตัวทำลายสุขภาพของท่านจึงควรหาเวลากับการเป็นส่วนตัวกับคู่ครองคนรักมากขึ้นก็จะดี

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

การเงินในสัปดาห์นี้ยังคงหาความแน่นอนยังไม่ได้เพราะสิ่งที่จะได้มากลับไม่ได้แต่ก็มาได้จากช่องทางอื่นซึ่งไม่คาดคิดมาก่อนและสำหรับเงินก้อนใหญ่ที่รออยู่ก็คงต้องรอต่อไป การเจรจาธุรกิจการงานในช่วงนี้คงต้องใช้เวลามากท่านจึงไม่ควรรีบร้อนและเร่งรัดจนทำให้เสียหายได้ คำแนะนำบางอย่างที่ท่านมีให้กับบุคคลที่เข้ามาปรึกษาท่านในช่วงนี้ จะเป็นประโยชน์กับเขาอย่างมาก ท่านจึงไม่ควรปฏิเสธการให้ความช่วยเหลือ ควรตามใจคนรักในสิ่งที่ขอในสัปดาห์นี้เพราะสิ่งที่ขอนั้นทำเพื่อท่านและครอบครัว

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

เรื่องภายในที่ทำงานยังเป็นสิ่งที่ท่านควรให้ความสำคัญเร่งด่วนโดยเฉพาะความขัดแย้งในเรื่องส่วนตัวของผู้ใต้บังคับบัญชาที่จะสร้าง ความเสียหายแก่องค์กร การเงินอยู่ในเกณฑ์ดีแต่ที่คาดว่าจะได้เงินสดก้อนใหญ่ก็คงจะได้เป็นบางส่วนเพราะอีกส่วนหนึ่ง จะเป็นเช็คสั่งจ่ายล่วงหน้าแต่ก็ไม่มีปัญหาเก็บเงินได้แน่นอน สำหรับเพศตรงข้ามที่มีอายุมากกว่าท่านที่ดูเหมือนจะแสดงความสัมพันธ์มากกว่าธรรมดา ควรหลีกเลี่ยงหากท่านรู้สึกไม่สบายใจเพื่อเลี่ยงปัญหาในอนาคต

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

การเงินในสัปดาห์นี้ยังคาดเดากับสิ่งที่หวังคงจะยากแต่ก็มีได้เข้ามามากจากสิ่งที่ไม่คาดหวังจึงทำให้ท่านไม่เดือดร้อนแต่ก็มีเรื่องให้จ่ายอยู่มากโดยเฉพาะรายจ่ายที่ท่านไม่อยากจ่ายแต่ก็จำเป็นและจำยอมบางอย่าง การได้มีโอกาสศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในบางสิ่งที่ท่านไม่เคยรู้มาก่อนจะเป็นประโยชน์กับท่านเป็นอย่างมากอีกทั้งยังจะเป็นอีกอาชีพหนึ่งให้ท่าน ได้ด้วย การสับเปลี่ยนตำแหน่งให้ลูกน้องของท่านเป็นเรื่องดีที่จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้นแต่ต้องใช้เวลาบ้างจึงเห็นผล

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

หากท่านมีความรู้สึกไม่สบายใจกับการทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานบางคน ควรที่จะหาเวลาพูดคุยกัน ก็จะทำให้เกิดความเข้าใจที่ดีในการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป สัปดาห์นี้เหมาะที่จะคุยที่สุด การเงินอยู่ในช่วงขาขึ้นเพราะจะเริ่มขยับดีขึ้นเรื่อยๆ ช่วงนี้ไม่ควรพกเงินสดจำนวนมากๆติดตัวเพราะด้วยความเป็นคนมีน้ำใจของท่านมีเรื่องให้จ่ายออกตลอด ท่านควรหาเวลาไปทำบุญตามที่ท่านเคยตั้งใจไว้จะช่วยให้บางอย่างที่ติดขัดหรือหนักใจ จะค่อยๆคลี่คลายขึ้น

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

การเจรจางานใหญ่จะประสบความสำเร็จด้วยดีหากท่านขจัดความกังวลใจที่มีอยู่ได้และใช้ความเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ การเงินดีมีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่จากการติดตามงานอย่างใกล้ชิด งานในช่วงนี้ไปในทิศทางเดียวกับรายได้เพราะท่านยิ่งเข้า สังคมพบปะผู้คนมากมากเท่าไรก็จะยิงปิดโอกาสให้กับการเพิ่มรายได้มากขึ้นนั้นเอง ท่านควรหลีกเลี่ยงความสัมพันธ์ของเพศตรงข้ามที่คิดกับท่านมากกว่าผู้ร่วมงาน เพราะจะเป็นตัวฉุดรั้งความก้าวหน้าได้

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
การรู้เท่าทันสติจะทำให้มีสติอยู่ตลอด"

ศ.บัณฑิตกุล

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -  

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

1104531758

*********************

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2010-04-11 17:58:43 IP : 124.122.241.179


ความคิดเห็นที่ 7 (3206346)
fake handbag handbag replica louis vuitton online retailers under the circumstance of the choice of replica handbagsyou are to take selection as that louis vuitton ties scarves replica handbag for sale
ผู้แสดงความคิดเห็น 1 (htkeel-at-163-dot-com)วันที่ตอบ 2010-08-25 02:30:24 IP : 125.121.215.19


ความคิดเห็นที่ 8 (3213108)
kids suede boots kids suede boots ug boots ug boots fake uggs fake uggs designer boots designer boots
ผู้แสดงความคิดเห็น 1 (tmuvgh-at-gmx-dot-com)วันที่ตอบ 2010-09-21 21:12:03 IP : 125.118.233.198


ความคิดเห็นที่ 9 (3217301)
ugg boots size6 ugg boots size6 ugg boots ugg boots uggs on sale uggs on sale uggs boots uggs boots
ผู้แสดงความคิดเห็น 1 (xhtuaf-at-inbox-dot-com)วันที่ตอบ 2010-10-11 20:30:42 IP : 125.121.206.235


ความคิดเห็นที่ 10 (3220539)
GHD MK4 curly hair straightener Permit your head of hair to angle for fifteen accounts and once more attain abiding your head of hair is absolutely dry You can dry your curly hair by itself or with curly hair dryer Accomplish abiding the hairdryer pointing straight down which can accept the aftereffect on hair follicles that would acquiesce them to point down and complete abiding your hair shine Research is an absolution or even a curse Of advance it is definitely an alloyed absolution on this break too for people with affection for look aided by the accession of ghd MK4 GHD MK4 hair adamant is absorbing and no agnosticism may be the absolution of research With the entire added role that has been an absolution to acclimatized the asparagus waves It truly is artlessly absurd and can"t be carried out unless of course you get one for you With numerous advantageous appearances has develop into the aboriginal very best for appearance aficionados The brand new larger technology is suggested to align your locks afterwards damage What is GHD MK4 curly hair adamant is success Able-bodied looking at the chump critiques which could admeasurements the acceptance of it What could be the affidavit for this kind of reputation In accordance to chump acknowledgment showed that humans achieved acclaim on your DVD MK4 ghd ghd straighteners be acutely advantageous to customers who"re accomplished together with the actual approach to attain an precise model Too the votes of barter for above superior articles or blog posts that motion GHD Hair Straighteners affliction head of hair additional safely afore and afterwards software the straightener All that is precise advantageous for those who carry out your head of hair extra commonly or you are able to say frequently
ผู้แสดงความคิดเห็น 1 (ksqwzy-at-sogou-dot-com)วันที่ตอบ 2010-10-30 08:16:45 IP : 125.121.201.235


ความคิดเห็นที่ 11 (3221596)
Your Guide For Shopping for GHD Hair Straighteners The trend of curly hair straightening has grown to be incredibly common these days and majority of females really like to straighten their hair follicles Within the past it was prevalent to straighten the hair only on special events but at present women favor to straighten their hair follicles everyday to look elegant and attractive It truly is observed that curly hair are damaged mainly because of exposure towards the heat in the straightener so it truly is needed to go through all safety measures which will decrease the dangerous impacts of hair ghd straighteners You will discover different varieties of curly hair straighteners that have diverse capabilities so the choice from the most ideal locks straightener is essential in accordance for the type of hair follicles to be able to avoid the damaging effects ghd locks straightener may be the very best straightener that delivers quite a few advantageous capabilities You will discover diverse models of GHD hair straighteners that happen to be appropriate for certain sorts of head of hair GHD IV styler would be the most acceptable tool that could be employed for all types of curly hair GHD IV salon styler is helpful for thick curly hair It has wider plates that make it uncomplicated to straighten the curly hair in brief duration of time For those having brief locks GHD IV mini styler would be the ideal choice to purchase and it can create waves or curls too For getting GHD curly hair straightener it really is far better to evaluate the attributes and prices to select 1 that is according to personal demands There are many accessories that purchaser can obtain with the straightener so ahead of getting GHD hair follicles straightener the data about all equipment need to be taken There are lots of GHD locks straighteners that are created in different colors The shade of your straightener has nothing to do with its attributes People can select any color of their choice Just before acquiring GHD curly hair straightener it can be essential to be certain that it offers the warranty of two years There are some pretend GHD locks straighteners readily available inside markets so the buyer should make certain that the product he/she is acquiring is original If the GHD hair follicles straightener is bought from a reputable retailer then it will not be a pretend straightener Cautious inspection just before shopping for the straightener lessens the dangers of shopping for a fake straightener
ผู้แสดงความคิดเห็น 1 (xdaeyc-at-aol-dot-com)วันที่ตอบ 2010-11-01 21:19:28 IP : 125.122.102.4[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล 802/410 หมู่12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 โทร : 02-990-0331 Copyright © 2010 All Rights Reserved.