ReadyPlanet.com


ตรวจดวงชะตาเดือนมีนาคม 2552


ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 2 มีนาคม ถึง 8 มีนาคม 2552

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ท่านมีโอกาสได้โชคลาภจากชาวต่างชาติที่ท่านได้พบปะเจรจากันในช่วงนี้ โดยที่เค้าอาจนำเสนอโครงการหรือหยิบยื่นบางอย่างให้ท่านซึ่งเป็นสิ่งดีแน่นอนไม่ควรปฏิเสธ แต่สิ่งที่ควรระวังคืออุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากความประมาทของท่านเอง งานประจำที่ทำอยู่ในช่วงนี้อย่าใจร้อนและรีบร้อนในสิ่งที่ยังมาไม่ถึงหรือยังไม่ถึงเวลาจนทำให้เสียงานใหญ่ได้ ผู้ใต้บังคับบัญชาลูกน้องทำกันได้เท่าที่เห็นบางอย่างคงต้องทำเองบ้างยอมเหนื่อยหน่อยในช่วงนี้ดีกว่าเสียหายจากความไว้วางใจคนมากเกินไป คู่ครองคนรักความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นหากได้เปิดใจคุยกันทุกอย่างก็จะดีขึ้น

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

การแสวงหาความรู้ใหม่ๆในสิ่งที่ท่านตั้งใจเอาไว้อย่าได้ผัดผ่อนต่อไปอีก เพราะโอกาสดีๆรอท่านอยู่แล้วอีกทั้งยังเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับท่านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จากความรู้ใหม่ๆที่ได้ศึกษามาแต่งานประจำที่ทำอยู่ในช่วงนี้จะหนักกว่าปรกติ อีกทั้งมีความขัดแย้งกับผู้ร่วมงานบางคนเพิ่มมากขึ้นหากท่านไม่ใจเย็นผลเสียหายก็จะเกิดขึ้นแก่ท่านและองค์กรได้ท่านมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศอย่างกะทันหัน ตรวจสอบเอกสารเดินทางให้พร้อมอยู่เสมอ ไม่เช่นนั้นจะพลาดการเดินทางที่สำคัญได้ คู่ครองคนรักช่วงนี้ไม่เอาเรื่องหนักๆเข้าไปคุย เดี๋ยวจะทะเลาะกันได้

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ท่านที่ได้รับเชิญไปอภิปรายแสดงความคิดเห็นหรือร่วมแสดงทัศนะต่างๆจะสร้างความยอมรับแก่ผู้คนโดยทั่วไปได้ไม่ยากเลย เพราะการพูดด้วยความจริงใจพร้อมด้วยเนื้อหาสาระที่ดีของท่านนั้นเอง งานของท่านที่ดูจะไม่ค่อยลงตัวสักเท่าไรก็อย่างไปสนใจมากไปกว่าทำให้ดีที่สุดเดี๋ยวจะมีอะไรดีๆมาให้ประหลาดใจ สุขภาพระวังจะปวดหัวเข่าหรือข้อจากโรคประจำตัวที่ขาดการดูแลเอาใจใส่อย่างเพียงพอ คู่ครองคนรักการชักชวนกันไปทำบุญเป็นเรื่องดีที่ควรได้ทำร่วมกันบ่อยๆเพราะทำให้เข้าใจกันมากขึ้น

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

งานที่ท่านคิดจะทำขึ้นมาใหม่ช่วงสัปดาห์นี้ถือเป็นจังหวะที่ดีสามารถคิดและเริ่มต้นได้ ส่วนข้อมูลหรือความไม่ชัดเจนบางอย่างที่มีผลต่อการตัดสินใจปรึกษาได้กับคนเก่าแก่บางคนที่ท่านรู้จักก็จะได้ความกระจ่าง อีกทั้งจะมีคนแนะนำหุ้นส่วนที่เป็นคนต่างชาติให้ท่านได้รู้จักซึ่งสามารถร่วมงานและช่วยท่านได้มากไม่ควรรอช้าที่จะเริ่มต้น สุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญที่ท่านอย่าได้ประมาทเพราะหากเป็นอะไรขึ้นมาในช่วงนี้ก็จะหนักกว่าปรกติจึงควรป้องกันไว้ให้ดีตามที่แพทย์หรือคนใกล้ชิดแนะนำ คู่ครองคนรักเตือนท่านเกี่ยวกับการใช้จ่ายบางอย่างฟังไว้บ้างก็ดี

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

สุขภาพเป็นสิ่งที่ท่านไม่ควรประมาทถึงแม้ท่านจะได้ตรวจสุขภาพมาแล้วก็ตามหรือไม่มีอาการอะไรที่ร้ายแรง เพราะบางอย่างอาจเกิดขึ้นอย่างฉับพลันจากความชะล่าใจของท่านที่ทำเกินกำลังของตัวเองหรือจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ การเงินดีโดยเฉพาะการได้เข้าไปเจรจานำเสนอด้วยตัวท่านเองรับรองสำเร็จแน่นอน แต่หากท่านมีเรื่องเข้าใจผิดกับใครอยู่ในช่วงนี้ ห่างๆกันไว้ดีที่สุดไม่มีประโยชน์อะไรที่จะเข้าไปชี้แจงปรับความเข้าใจ คู่ครองคนรักเป็นคนที่เข้าใจท่านดีที่สุดการหาเวลาไปรับประทานอาหารนอกบ้านร่วมกันบ้างก็จะสร้างอะไรดีๆเพิ่มขึ้นในชีวิตคู่

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

การเงินของท่านโดยปรกติช่วงนี้ก็ดีอยู่แล้ว แต่ในสัปดาห์นี้จะยิ่งมีโอกาสได้เงินหรือทรัพย์มรดกตลอดจนเงินลงทุนที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะได้เป็นกำไรกลับมาก็จะมีผู้นำเงินปันผลหรือผลตอบแทนมาให้ ระวังอย่าพยายามมีเรื่องขัดแย้งกับใครในช่วงนี้เพราะท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบถึงขั้นโดนกล่าวหาจากบุคคลทั่วไปได้ด้วยและอธิบายอย่างไรก็ดูจะยิ่งแย่เฉยไว้ดีกว่า คู่ครองคนรักหากนำเรื่องของบุตรธิดามาปรึกษาควรให้เวลาให้บ้างอย่าทำเป็นเฉยหรือทำอย่างอื่นก่อนบรรยากาศดีๆจะเสียได้ อีกทั้งเป็นเรื่องสำคัญที่ควรรับรู้

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

หากถามเรื่องโชคลาภอย่าได้หวังอะไรมากมายแต่หากเป็นเรื่องของการเงินที่ได้มาด้วยน้ำพักน้ำแรงและความสามารถของท่านบอกได้เลยว่าดีแต่ต้องออกแรงใช้วาทศิลป์ในการเจรจามากซักหน่อยรับรองสำเร็จทุกครั้ง และสำหรับญาติผู้ใหญ่ที่กำลังป่วยอยู่ด้วยคำพูดของท่านสามารถสร้างกำลังใจให้แก่ญาติของท่านได้เป็นอย่างมากซึ่งเป็นพลังสำคัญที่ทำให้อาการต่างๆค่อยๆดีขึ้นได้ ความอึดอัดใจบางอย่างที่เกิดขึ้นในตัวท่านในขณะนี้ไม่ต้องไปเสียเวลาหาสาเหตุเพราะเกิดขึ้นจากภายในตัวท่านเองจึงต้องแก้ไขที่ต้นเหตุ หากใจสบายทุกอย่างก็เป็นปรกติ

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ช่วงนี้เพื่อนฝูงหลายคนที่ติดต่อท่านอยู่และเคยรับปากในเรื่องต่างๆไว้คงยังไม่มีอะไรคืบหน้าเพราะยังมีอะไรบางอย่างที่ติดขัดอยู่ อีกทั้งยังไม่ใช่ช่วงจังหวะที่จะทำอะไรได้ การเงินต้องอาศัยการติดต่อกับบุคคลต่างๆให้มากถึงจะได้มาแต่ก็ได้มาไม่เต็มที่ ดังนั้น หากอดทนรอได้สำหรับของบางอย่างที่นำเสนอขายอยู่ก็ควรรอจะได้ผลกำไรกลับมาไม่ใช่การขาดทุนถ้ารีบขายในช่วงนี้ ควรให้เวลากับบุตรธิดาให้มากขึ้นและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการคบเพื่อนเพราะมีบางคนแนะนำสิ่งที่ไม่สมควร แต่หากท่านพูดก็เป็นการเตือนสติได้แน่นอน

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ท่านควรระวังบุคคลบางคนที่ท่านคบหาอยู่ในขณะนี้ที่ดูเป็นผู้หลักผู้ใหญ่น่าเชื่อถืออาจทำให้ท่านเดือดร้อนและเสื่อมเสียชื่อเสียงได้ด้วยการให้ร้ายท่านจากการที่ท่านให้การปกป้องผู้ร่วมงานผู้ใต้บังคับบัญชาบางคนและหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ท่านไม่ควรตอบโต้ใดๆเพียงการชี้แจงข้อเท็จจริงก็เพียงพอที่จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น การเงินให้ค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่าการลงทุนทำอะไรแล้วหวังผลสูงจะทำให้เจ็บตัวได้ง่าย สู้เก็บเงินสิ่งที่มีอยู่แล้วรอจังหวะทำประโยชน์จะดีกว่า

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

การเจรจาติดต่อธุรกิจการค้ากับชาวต่างชาติช่วงนี้ให้ผลดีกับท่านเป็นอย่างมาก ซึ่งจะให้ผลในทางกล่าวหน้ามากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับตัวท่านเองเป็นหลัก เพราะหากท่านทุ่มเทอย่างเต็มที่ในช่วงโอกาสทองนี้ก็จะได้ผลสำเร็จอย่างสูง แต่หากท่านทำในทางตรงกันข้ามผลที่เกิดขึ้นก็ไม่สู้ดีแน่นอน ท่านจึงต้องพยายามเอาชนะใจตัวเองให้ได้ในเวลานี้ พี่น้องบางคนที่ไม่ค่อยจะได้พบเจอกันและท่านก็ไม่ค่อยได้สนใจมีบางอย่างให้ท่านช่วยไม่ควรปฏิเสธไปทั้งหมดควรช่วยตามกำลังของท่านเพราะจะทำให้ผ่านพ้นปัญหาต่างๆไปได้ในที่สุด

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

สิ่งที่ท่านไม่คาดคิดจะกลับเป็นสิ่งที่ท่านได้มาอย่างน่าประหลาดใจ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับรายได้ ดังนั้นหากมีใครมาเสนอให้ท่านทำในบางเรื่องที่ท่านเห็นว่าไม่เสียหายและไม่เป็นการเสื่อมเสียใดๆให้รับปากไปได้เลยรับรองว่าดีแน่นอน งานในช่วงนี้หนักแต่ต้องรอบคอบมากกว่าเดิมไม่เช่นนั้นอาจมีบางอย่างผิดพลาดขึ้นมาได้เสียเวลาแก้ไขโดยไม่จำเป็น ระวังอุบัติเหตุจากการขับรถด้วยความประมาทของตัวท่านเอง อย่าตามใจตัวเองมากเกินไปในการรับประทานอาหารที่เป็นข้อยกเว้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพท่านโดยตรง

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับท่านในเรื่องของชื่อเสียงซึ่งเกิดจากความไม่เข้าใจในข้อมูลที่ถูกต้องของบุคคลอื่น สัปดาห์นี้เรื่องร้ายจะกลายเป็นดีไปได้และทุกคนก็จะเข้าใจในข้อมูลที่ถูกต้อง ขอเพียงท่านอย่าได้ตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วรอด้วยความสุขุมก็พอ อีกทั้งใครที่เคยคิดร้ายกับท่านก็จะพ่ายแพ้และเลิกราไปเองตลอดจนคดีความที่มีก็จะมีการเจรจาประนีประนอมและได้ข้อยุติที่ดี คู่ครองคนรักคือบุคคลที่ท่านไว้ใจได้มากที่สุดไม่ควรมีอะไรปิดบังถ้ามารู้ที่หลังจะไม่ดี

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
อย่าพยายามหาความยุติธรรมจากความอยุติธรรม"

ศ.บัณฑิตกุล

//////////////////////////////////////

พันตรีศิริชัย  ทรัพย์ศิริ

สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

www.waddeeja.com

0203520809ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-03-02 08:09:14 IP : 124.121.138.64


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2981187)

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

0903521609               

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-09 16:08:38 IP : 124.121.139.209


ความคิดเห็นที่ 2 (2981189)

ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 9 มีนาคม ถึง 15 มีนาคม 2552

 

                                                                                                                            

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

โอกาสทางการเงินของท่านในสัปดาห์นี้มีสูงมากถือว่าเป็นโอกาสทองเลยทีเดียว ดังนั้นจะทำอะไรในช่วงนี้ให้รีบทำโดยเฉพาะการทำหน้าที่เป็นตัวกลางนายหน้าถือว่าดีมาก แต่ทั้งหมดนี้ท่านควรเป็นคนลงมือเริ่มต้นและสรุปด้วยตัวท่านเองเท่านั้น ระวังจะต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเป็นคดีความกันด้วยเรื่องทรัพย์มรดกกับญาติพี่น้องทางที่ดีตกลงกันโดยไม่จำเป็นต้องใช้คนกลางเรื่องจะได้ไม่ปานปลายด้วย คู่ครองคนรักความแตกต่างที่เกิดขึ้นบางเรื่องที่สำคัญหากสามารถฟันฝ่าความขัดแย้งนี้ไปได้ก็จะสร้างความรักที่ยืนนาน

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

สังคมที่ท่านเข้าไปมีบทบาทในขณะนี้ถึงแม้จะทำให้ท่านอึดอัดใจบ้างในหลายๆครั้งแต่ก็มีคนดีๆหลายคนที่ท่านได้รู้จักและพบเจอ ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและผู้ร่วมงานที่ดีของท่านได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต และมีอยู่คนหนึ่งที่ดูจะไม่ถูกกับท่านในระยะแรกๆแต่ก็เป็นคนที่ท่านไว้ใจได้มากที่สุดคนหนึ่งเมื่อได้เปิดใจกัน การเงินมีโอกาสได้เงินจากการเข้าหุ้นส่วนกับญาติพี่น้องในการซื้อขายที่ดินแต่ก็ต้องยอมรับกับการได้เงินมาไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้เพื่อไม่ให้มีปัญหากับญาติพี่น้อง

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ความรู้ต่างๆที่ท่านได้ศึกษาเพิ่มเติมในช่วงนี้จะช่วยทำให้ท่านได้เห็นช่องทางที่จะทำอะไรเพิ่มเติมได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการเข้าร่วมอบรมหรือฟังการสัมมนาต่างๆเป็นสิ่งที่ดีที่ท่านไม่ควรปฏิเสธ การเงินดีมีโอกาสได้งานที่คนอื่นบอกว่ายาก แต่สำหรับท่านแล้วมีผู้ใหญ่บางคนให้การสนับสนุนหากท่านเข้าไปหาในช่วงนี้ ผู้ใต้บังคับบัญชาหากเลือกจัดสรรให้เหมาะกับงานก็จะช่วยแบ่งเบาภาระของท่านได้มากที่มีอยู่คงไม่พอ ควรวางแผนรับเพิ่มเข้ามาได้เลย

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

จากการที่เป็นคนไม่เคยหยุดนิ่งของท่านเพราะมีความคิดใหม่ๆเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา สัปดาห์นี้สิ่งที่ท่านคิดจะทำบางอย่างคงต้องพิจารณาให้รอบคอบ ไม่เช่นนั้นจะทำให้มีผลกระทบต่องานหลักที่ทำอยู่ช้าไปอีกนิดก็ไม่เป็นไร แต่หากมีคนที่ไว้ใจช่วยท่านได้ก็สามารถลงมือทำได้เลย การเงินดีมีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่อย่างที่ท่านไม่คาดคิดด้วยความสนับสนุนของบุคคลผู้สูงอายุบางท่าน ยานพาหนะที่ใช้อยู่เป็นประจำอย่าทิ้งทรัพย์สินมีค่าไว้ในรถไม่ปลอดภัย

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

สิ่งต่างๆกำลังก้าวเดินไปด้วยดีแต่ท่านก็ดูเหมือนจะยังไม่ค่อยพอใจซึ่งจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ท่านเครียดและส่งผลเสียต่อสุขภาพตัวท่านเองได้โดยตรง อีกทั้งเป็นการกดดันตัวเองมากเกินไปผลงานก็จะออกมาไม่ดีเท่าที่ควร การเงินดีมีโอกาสได้ผลกำไรกลับคืนมาบางส่วนจากการลงทุนร่วมกับบุคคลอื่นในช่วงก่อนหน้านี้ ปัญหาบางอย่างที่คิดไม่ตกหรือหาทางออกไม่ได้หากได้ปรึกษากับเพื่อนสนิทของท่านก็จะได้คำตอบที่ท่านพอใจแน่นอน

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ช่วงนี้ท่านมีบทบาทมากขึ้นในการเข้าร่วมเจรจาต่อรองกับฝ่ายต่างๆ ซึ่งหากเป็นคนชาติเดียวกันจะได้ผลมากกว่าคนต่างชาติท่านจึงควรเลือกที่จะทำหากสามารถเลือกได้ การเงินดีมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนโดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่เป็นหุ้นส่วนอยู่กับท่านถึงแม้จะมีคนคัดค้านในสิ่งที่ท่านกำลังจะทำอยู่ก็ตาม อาการปวดท้องอาจกลับมาทำให้ท่านรำคาญใจได้อีกหากท่านไม่ควบคุมการดื่มและอาหารบางประการ

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ความเป็นตัวของตัวเองด้วยความเชื่อมั่นในสิ่งที่ท่านมีความรู้ความเข้าใจเป็นสิ่งที่ทำให้ท่านไม่ค่อยจะฟังความคิดเห็นของบุคคลอื่นมากนักในช่วงนี้ แต่ก็ไม่มีอะไรเสียหายเพราะความคิดในช่วงนี้ที่เกิดขึ้นก็มักจะถูกเพียงแต่ต้องระวังท่าทีกับผู้สนทนาเท่านั้นเดี๋ยวจะทำให้ผิดใจกันเปล่าๆ สุขภาพก็เป็นเรื่องที่ท่านควรให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับระบบภายในบริเวณช่องท้องและกระเพาะลำไส้ แต่ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลเพราะทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้นด้วยตัวของท่านเอง

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

งานของท่านในช่วงนี้คงหวังพึ่งใครไม่ค่อยได้เพราะท่านต้องลงมือด้วยตัวท่านเอง ซึ่งท่านมีโอกาสที่จะเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ บางอย่างในช่วงนี้ แต่ก็ควรค่อยเป็นค่อยไปอย่ารีบร้อนเพราะกำลังเสริมจากหลายๆ ฝ่ายยังไม่ขยับ แต่ก็ไม่แน่ฟลุคๆ อาจได้งานโครงการใหญ่เข้ามาก็ไม่แน่จึงควรทำให้พร้อมตลอดเวลา สุขภาพการดูแลตัวเองด้วยความไม่ประมาทและบำรุงสุขภาพอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่ทำให้โรคภัยตามสังขารไม่รุนแรงและน่าเป็นห่วง คู่ครองคนรักอยากให้ท่านเข้าร่วมงานบางงานที่เป็นประโยชน์ต่อท่านแน่นอน

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ช่วงนี้ท่านเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางที่ในหลายๆ ครั้งท่านไม่อยากที่จะไปแต่ก็ต้องไป แต่ในสัปดาห์นี้การเดินทางจะนำพลังแห่งความสำเร็จมาให้ท่านได้มากขึ้น โดยเฉพาะการได้มีโอกาสเข้าไปขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสถานที่ที่ท่านไม่เคยเข้าไปมาก่อน และสำหรับการรอคอยคำตอบเกี่ยวกับการขอความร่วมมือจากบุคคลอื่นเพื่อช่วยเหลือท่านบางประการ คงต้องทำใจไว้ส่วนหนึ่งที่จะไม่เป็นไปดังที่หวังไว้ พึ่งพาตัวเองให้มากดีที่สุด คู่ครองคนรักระวังคำพูดบางคำจะสร้างความรู้สึกที่ไม่ดี

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

สัปดาห์นี้เป็นช่วงเวลาที่ท่านมีโอกาสได้รับโชคลาภดีๆ อย่างไม่ได้ตั้งใจจากการหยิบยื่นโอกาสมาให้ท่านของเพื่อนฝูงเก่าๆแต่ก็ต้องฝืนความรู้สึกของท่านบ้าง และสำหรับท่านที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมมีโอกาสได้พบสถานที่ถูกใจแต่ก็มีบางอย่างควรให้แก้ไขก่อนตกลงซื้อขายเพราะไม่เช่นนั้นจะเป็นปัญหาเรื้อรังทำให้รำคาญใจ งานในช่วงนี้มีความก้าวหน้าถือเป็นโอกาสทองที่ควรเร่งทำอย่างเต็มที่ คู่ครองคนรักมีโอกาสได้ข้อสรุปร่วมกันในสิ่งที่เป็นมงคล

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

เริ่มต้นสัปดาห์ก็ทำให้ท่านอึดอัดใจอย่างไม่มีเหตุผล เห็นอะไรก็ดูจะไม่ถูกใจไปหมด ดังนั้นจึงไม่ควรปล่อยให้อารมณ์ดังกล่าวขึ้นมาครอบงำความเป็นตัวท่านจนทำให้ขาดความรอบคอบในการตัดสินใจเพราะในสัปดาห์นี้มีเรื่องสำคัญหลายอย่างที่รอการตัดสินใจของท่าน การได้มีโอกาสทำบุญกับผู้สูงอายุจะช่วยให้ท่านสบายใจตลอดจนการสวดมนต์ไว้พระ คู่ครองคนรักต้องการเวลาที่มีให้กันมากกว่าที่เป็นอยู่ สุขภาพอย่าได้ประมาทกระเพาะลำไส้อาจอักเสบได้ถ้าไม่ระวัง

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

มิตรสหายที่ท่านเคยรู้สึกไม่ดีหรือไม่ได้ติดต่อกันมาเป็นเวลานานหากมีโอกาสได้พบเจอกันในช่วงนี้ถือเป็นสิ่งที่ดีที่เป็นประโยชน์ต่อท่านเพราะเขาเหล่านั้นสามารถช่วยท่านได้ในเรื่องที่ท่านติดขัดอยู่ การเงินดีขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมาเพราะความเสียหายในช่วงก่อนหน้านี้เป็นบทเรียนที่ทำให้ท่านระวังการใช้จ่ายมากขึ้น แต่หากยังปล่อยให้เป็นเหมือนเดิมก็จะให้ผลในทางที่เลวร้ายอย่างที่ท่านก็ไม่อยากให้เป็น คู่ครองคนรักการได้พูดจากันอย่างตรงไปตรงมาเป็นสิ่งที่ดีของการใช้ชีวิตคู่

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
โอกาสมีเสมอสำหรับผู้ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง"

ศ.บัณฑิตกุล

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-09 16:11:58 IP : 124.121.139.209


ความคิดเห็นที่ 3 (2983729)

ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 16 มีนาคม ถึง 22 มีนาคม 2552

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ช่วงนี้การเงินของท่านอยู่ในขาขึ้นถึงแม้จะมีค่าใช้จ่ายมากก็ตาม โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อนและเป็นเงินก้อนโตแต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะจะมีรายได้จากหลายๆทางเข้ามาขออย่าได้กังวลจนทำให้คนรอบข้างเครียดไปด้วยทั้งๆที่ไม่มีอะไร และสำหรับเรื่องงานในช่วงนี้ไม่ต้องรีบร้อนเพิ่มการลงทุนหรือขยายอะไรมากมายค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า อีกทั้งไม่เจ็บตัวด้วยแต่หากทำอะไรตามแรงยุไม่ดีแน่ สุขภาพตรวจเช็คความดันบ้างก็จะดีในช่วงนี้

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

สัปดาห์นี้ท่านจะได้ทำอะไรหลายๆอย่างตามที่ใจปรารถนาซึ่งเป็นช่วงที่ทำให้ท่านมีความสุขเป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องระวังเพศตรงข้ามบางคนที่อาจทำให้ท่านกระทำอะไรบางอย่างที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดศีลธรรมไม่เช่นนั้นจะมีผลมาถึงชื่อเสียงของท่านได้ อีกทั้งในช่วงนี้จะไปไหนควรมีเพื่อนไปเป็นเพื่อนก็จะช่วยท่านได้อีกทางหนึ่ง การเดินทางไกลไปติดต่อธุรกิจการงานจะประสบความสำเร็จด้วยดี โดยเฉพาะการติดต่อกับต่างชาติต่างภาษา คู่ครองคนรักมีความคิดดีๆในงานที่ท่านรับผิดชอบควรรับฟังรับรองดีแน่

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

การเจรจาต่อรองต่างๆให้ผลไปในทางที่เป็นประโยชน์ต่อท่านและองค์กร แต่ทั้งนี้ท่านต้องเตรียมข้อมูลต่างๆอย่างละเอียดเพื่อแก้ข้อสงสัยและอุดช่องว่างที่มีอยู่ บุคคลที่ทำเสมือนเป็นศัตรูกับท่านแต่หากท่านชี้แจงเหตุผลและได้มีโอกาสทำความรู้จักกันให้มากขึ้นท่านก็จะได้มิตรที่เข้ามาช่วยเสริมงานในหน้าที่อีกแรงหนึ่ง คู่ครองคนรักชักชวนกันไปพักผ่อนบ้างก็จะดีในช่วงนี้จะได้ไม่สร้างความเครียดต่อกัน สุขภาพช่วงนี้หากออกกำลังกายแล้วรู้สึกเหนื่อยมากกว่าปรกติควรหยุดพักในทันทีอย่าฝืนจะเป็นอันตรายได้

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ช่วงสัปดาห์นี้ท่านคงต้องเหนื่อยใจกับปัญหาของผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีเกณฑ์เข้าๆออกๆอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะคนเก่าคนแก่ที่อยู่มานานและรับผิดชอบอยู่หลายเรื่องทางที่ดีหากได้พูดคุยกันและใช้ความสัมพันธ์ที่ดีของท่านโน้มน้าวใจให้บางคนอยู่ต่อคงจะดีงานจะได้ไม่สะดุดติดขัด คู่ครองคนรักช่วงนี้อยู่ห่างกันบ้างเพื่อให้เวลาความเป็นส่วนตัวมากขึ้นก็จะดีกับการได้ทบทวนสิ่งดีๆที่มีต่อกัน สุขภาพพยายามดูแลสุขภาพให้มากอย่าได้ประมาทเพราะหากเป็นอะไรไปในช่วงนี้จะรักษากันนาน

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

สัปดาห์นี้การเงินของท่านขยับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะการนำทรัพย์สินเก่าๆที่มีอยู่มาสร้างมูลค่าเพิ่ม รับรองได้กำไรอย่างที่ไม่เคยหวังมาก่อน แต่อย่าไปหวังกับการทวงหนี้จากลูกหนี้ยากที่จะได้กลับคืนมาในเวลานี้เสียเวลาเปล่าๆ คอนโดหรืออาคารสูงที่คิดจะซื้อหรือเช่าจะพบเจอที่ถูกใจแต่ไม่ควรอยู่ชั้นล่างๆมากนักเพราะไม่เหมาะกับท่าน อีกทั้งควรปรึกษาคู่ครองเสียก่อนทุกอย่างก็จะชัดเจนอย่างลงตัว การเดินทางทางน้ำเที่ยวเกาะต่างๆช่วงนี้ต้องระวังเป็นพิเศษอาจมีอันตรายได้

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

การเดินทางติดต่อธุรกิจการงานต่างๆจะได้ผลดีเป็นอย่างมากหากท่านตัดความรู้สึกส่วนตัวบางอย่างออกไปกับคู่สนทนาได้ เพราะจะทำให้ท่านสามารถแสดงบทบาทความเป็นตัวของท่านเองได้สมบูรณ์ ช่วงนี้ไม่ควรสร้างภาระหนี้ให้ตัวเองมากนักเพราะจะเป็นภาระสำหรับอนาคตอย่างมาก ถึงแม้จะมีผู้หยิบยื่นเงื่อนไขและโอกาสให้แต่ก็ไม่ควรใช้โอกาสที่ว่านี้มากเกินไป คู่ครองคนรักกลุ้มใจเรื่องของบุตรธิดาบางเรื่องที่อยากให้ท่านช่วยว่ากล่าวตักเตือน โดยเฉพาะการคบเพื่อนเพศตรงข้ามที่บางครั้งดูแล้วยังไม่เหมาะสม

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

สุขภาพยังเป็นเรื่องที่ท่านให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษอยู่เช่นเคย ถึงแม้ท่านจะมีความกังวลใจในสิ่งที่ผิดปรกติ แต่หากท่านได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพนับถืออย่างเคร่งครัดทุกอย่างก็จะค่อยๆดีขึ้นและหายเป็นปรกติอย่างแน่นอนและควรตัดความกังวลใจให้หมดไปเพียงแค่นี้ดีที่สุด ระวังเรื่องอาหารการกินของบุตรธิดาในช่วงนี้ให้มากโดยเฉพาะด้านความสะอาดอาจทำให้อาหารเป็นพิษได้ การได้มีเวลาจัดวางแผนการสำหรับบุตรธิดาเพื่อการศึกษาร่วมกันในช่วงนี้มีหลายเรื่องที่ควรรีบหาข้อสรุปด้วยกัน

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ช่วงนี้อย่าใจร้อนที่จะสรุปหรือตัดสินใจในเรื่องสำคัญเพราะหากรีบร้อนก็จะขาดความสมบูรณ์แต่ก็ไม่ถึงขั้นทำอะไรไม่ได้ค่อยๆเก็บรวบรวมข้อมูลและให้มันเป็นไปตามเวลาอันสมควรเดี๋ยวทุกอย่างก็จะเรียบร้อย ควรระวังเรื่องอาหารการกินให้มากอาจเกิดอาการอาหารเป็นพิษ อีกทั้ง การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มากเกินไปทำให้ขาดสติถึงขนาดถูกหลอกได้ง่ายๆ มีเวลาควรพาบุตรธิดาคนรักไปพักผ่อนร่วมกันจะได้ความรู้สึกดีๆกลับมามากมาย

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ถึงแม้งานของท่านในช่วงนี้จะมีความไม่แน่นอนในหลายๆเรื่องก็อย่าไปคิดมากกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะทุกอย่างมีทางออก ขอเพียงท่านอย่าตื่นตระหนกจนขาดสติแล้วค่อยๆคิดแก้ไขและอย่าได้ใจร้อนอยากให้เป็นไปตามที่ต้องการจนเกินไปความเสียหายที่ไม่ควรเกิดก็จะเกิดขึ้นได้ การเข้าไปรับตำแหน่งที่ปรึกษาหรือคณะกรรมการสมาคมการกุศลต่างๆเป็นสิ่งที่ดีที่ทำให้ท่านได้รับเกียรติยกย่องจากบุคคลต่างๆ แต่หวังที่จะต่อยอดธุรกิจช่วงนี้คงไม่ค่อยให้ผลเท่าที่ควร

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ท่านมีโอกาสได้โชคลาภจากการเสี่ยงทายบางอย่างที่ไม่ได้มาด้วยความตั้งใจหรือจงใจให้ได้มา และควรนำสิ่งที่ได้มาส่วนหนึ่งทำบุญก็จะทำให้ท่านได้รับสิ่งดีๆกลับมาอย่างสม่ำเสมออีกด้วย ระวังอย่าเชื่อบุคคลที่ไม่รู้จักกันดีพอแต่ดูมีความน่าเชื่อถือและนำให้ซื้อของบางอย่างจะเสียเงินเสียทองเปล่าๆ แต่ไม่ได้ดังที่ต้องการจริงๆ สำหรับท่านที่คิดจะขายบ้านหรือที่ดินที่ไม่ได้เป็นที่อยู่อาศัยมีโอกาสขายได้แต่ต้องทำใจเรื่องราคาที่ไม่ดีเท่าที่ควร

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

การเงินของท่านในช่วงนี้ยังอยู่ในสภาพนิ่งๆไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้น แต่ด้วยตัวท่านเองที่ค่อนข้างจะมีรายจ่ายมากที่เกิดจากการเป็นคนจ่ายง่ายจ่ายคล่องทำให้อาจสร้างปัญหาได้ในอนาคตจากหนี้สินที่สร้างขึ้นมา ดังนั้นจึงไม่ควรซื้ออะไรมากในช่วงนี้และหยุดเกรงใจกับบุคคลที่นำของมาเสนอท่านได้แล้วเพื่อตัวท่านและครอบครัว บุตรธิดาที่อยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อต้องคอยหมั่นตักเตือนเรื่องการคบเพื่อนต่างเพศและอย่าได้ไว้ใจใครง่ายๆ

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

สัปดาห์นี้ท่านจะมีรายได้เข้ามาเป็นอย่างดีจากสิ่งที่ท่านได้ลงทุนลงแรงทำมาก่อนหน้านี้ แต่ท่านควรติดตามเรื่องด้วยตัวท่านเองอย่าได้ใช้บุคคลอื่นทำเพราะบุคคลที่ท่านติดต่อด้วยจะมีความเกรงใจท่านเป็นพิเศษซึ่งจะช่วยให้ทุกอย่างถึงบทสรุปได้ และสำหรับงานในช่วงนี้ไม่ควรเร่งรีบอะไรมากค่อยเป็นค่อยไปจะได้ผลดีกว่าการคิดว่าทำอย่างเต็มที่จะให้ผลเต็มที่ ระวังน้ำที่รั่วซึมจะทำให้ไฟฟ้าช๊อตได้ควรรีบซ่อมแซมให้เรียบร้อยทันทีที่พบเจอ

คติคำคมประจำสัปดาห์

โอกาสมีอยู่ตลอดเวลาอยู่ที่จะสร้างขึ้นมาหรือไม่

ศ.บัณฑิตกุล

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

1603521455

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-16 14:54:33 IP : 124.121.77.146


ความคิดเห็นที่ 4 (2985648)

ท่านเข้ามาดูดวงของท่าน....ใช่มั้ยครับ.

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2003520955

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-20 09:55:18 IP : 124.121.141.177


ความคิดเห็นที่ 5 (2987096)

ดวงชะตา ระหว่างวันที่  23  มีนาคม ถึง  29 มีนาคม 2552

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ความคิดการกระทำต่างๆที่รวดเร็วเป็นสิ่งที่ดีแต่ถ้าขาดความรอบคอบก็จะสร้างความเดือดร้อนได้โดยเฉพาะกับท่านในสัปดาห์นี้ความละเอียดรอบคอบเป็นสิ่งสำคัญแม้แต่เรื่องเล็กๆอย่าได้มองข้าม การเงินมีเข้ามาและก็มีออกไปเก็บไม่อยู่อย่าได้คิดมากขอเพียงอย่าพยายามสร้างหนี้สินใหม่ๆเพิ่มเติมก็ไม่เป็นการสร้างความเครียดให้มากกว่าเดิม ระวังการคบเพื่อนใหม่ๆในช่วงนี้จะทำให้ท่านเสียหายได้จากการแนะนำของไม่ดีมาให้ท่านซื้อเอาไว้ คู่ครองคนรักห่างกันบ้างก็ดีในช่วงนี้

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ช่วงนี้ท่านควรให้เวลากับตัวเองบ้างโดยเฉพาะการปล่อยวางเรื่องต่างๆแล้วให้คนอื่นทำแทนท่านอะไรจะเกิดก็ต้องให้มันเกิดไม่เช่นนั้นท่านจะเครียดจนต้องใช้ยาเข้าช่วยเลยทีเดียว ทางที่ดีเข้าวัดฟังเทศน์ฟังธรรมบ้างก็ดีช่วยได้มาก ส่วนเรื่องการเงินเบาๆเรื่องการซื้อของบางอย่างที่ไม่จำเป็นลงบ้างก็ไม่มีอะไรเป็นปัญหาเพราะสิ่งที่ชอบซื้อก็ไม่มีที่จะเก็บแล้ว เพื่อนเก่าที่คบกันมานานมีเวลาแวะไปหาบ้างก็จะดีและพร้อมที่จะช่วยเหลือท่านในทุกเรื่อง

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

สัปดาห์นี้หากท่านได้มีโอกาสเข้าร่วมการสัมมนาหรืออภิปรายจะดีมากเพราะเนื้อหาสาระที่ท่านได้รับฟังมาจะนำมาประยุกต์ใช้ได้กับสิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ทั้งในเรื่องของงานและส่วนตัว การเงินก็มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่หรือการตามทวงหนี้ก็จะได้คืนมาอย่างไม่คาดคิด และสำหรับบุคคลที่คิดไม่ดีหรือคอยให้ร้ายท่านอยู่เป็นประจำก็จะหยุดไปเองโดยท่านไม่ต้องทำอะไรนอกจากอยู่เฉยๆไม่ต้องตอบโต้อะไร ควรให้เวลากับบุตรธิดาให้มากเพื่อสร้างความคิดที่ดีและเสริมเพิ่มพูนความอบอุ่น

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

งานของท่านในสัปดาห์นี้มีความก้าวหน้าเป็นอย่างมากแต่ก็ขึ้นอยู่กับท่านที่เป็นผู้กำหนดทิศทางเพราะจะมีอุปสรรคเกิดขึ้นมาท้าทายความอดทนของท่าน และหากท่านสามารถเอาชนะตัวเองได้ความสำเร็จก็จะปรากฏให้เห็นอย่างแน่นอน การเงินอยู่ในเกณฑ์ดีแต่คงไม่เป็นไปตามที่ท่านคาดคิดไว้เพราะคงต้องจัดสรรให้กับผู้ใหญ่บางคนบ้างตามความเหมาะสม ควรหลีกเลี่ยงการโต้เถียงโดยไม่จำเป็นเพราะอาจมีคำพูดบางคำที่เข้าข่ายหมิ่นประมาทหรือทำให้ท่านดูไม่ดีในสายตาบุคคลอื่น

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ท่านมีเรื่องให้ปวดหัวเกี่ยวกับผู้ร่วมงานที่ไม่ค่อยจะรับฟังความคิดของท่าน แต่บางครั้งก็ดูเหมือนจะเข้าใจกันซึ่งทำให้เป็นปัญหาในการประสานงานซึ่งก็ต้องอดทนเป็นพิเศษใน ช่วงนี้เพราะไม่มีประโยชน์ที่จะแก้ไขต้องรอเวลาเท่านั้น และหากเป็นไปได้ควรให้บุคคลอื่นทำแทนท่านจะดีกว่า การเงินหากได้พุดคุยกับผู้มีอำนาจการตัดสินใจโดยตรงสิ่งที่กำลังดำเนินอยู่รับรองจะได้ข้อสรุปในทางที่ท่านต้องการแน่นอน การเดินทางจะนำโชคลาภมาให้ท่านมากกว่าการหยุดนิ่งอยู่กับที่

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ช่วงนี้อย่าได้คาดหวังกับคำพูดของใครๆที่ให้ความหวังเกี่ยวกับการขอกู้หรือความช่วยเหลือทางการเงินและหากเขาจะรับปากก็เป็นเพียงคำพูดเท่านั้น ทางที่ดีท่านควรช่วยเหลือตัวเองให้มากจะดีกว่าเพราะท่านสามารถหาทางออกได้อยู่แล้วขอเพียงท่านไม่ท้อแท้ก็พอแล้ว สุขภาพเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ท่านควรดูแลอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับความดันสูง ระวังน้ำร้อนหรือน้ำมันจะลวกจากความประมาทเลินเล่อของผู้อื่นควรหลีกเลี่ยงบริเวณดังกล่าว

·  ราศี ตุลย์ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

สัปดาห์นี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีของท่านในการเซ็นสัญญาหรือเข้าร่วมหุ้นทำธุรกิจต่างๆกับบุคคลอื่นเพราะจะได้ผลประกอบการและผลกำไรตามมาในอนาคตทั้งในระยะยาวและสั้นเลยทีเดียว ช่วงนี้รู้สึกเหนื่อยๆไม่ค่อยอยากจะทำอะไรไม่ใช่เรื่องแปลกและไม่ควรฝืนความรู้สึกดังกล่าวเพราะหากต้องรับผิดชอบทำเรื่องต่างๆด้วยความจำใจมีแต่จะเสียหายควรปฏิเสธไปเลยจะดีกว่า สุขภาพความกังวลของท่านจะทำให้สุขภาพไม่ดีได้ดังนั้นจึงไม่ควรเครียดและกังวลเรื่องของตัวเองมากเกินไป

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

งานของท่านยังมีสิ่งที่ท้าทายท่านอยู่ตลอด อีกทั้งบุคคลบางคนที่คอยขัดขวางท่านก็ยังไม่หยุดยั้งพฤติกรรมดังกล่าวท่าน อย่าได้กังวลและตอบโต้ใดๆ ทำงานของท่านไปตามปรกติ เพราะอย่างน้อยก็ยังมีผู้ใหญ่และคนใกล้ชิดที่เข้าใจท่านและให้กำลังใจท่าน คู่ครองคนรักของท่านช่วงนี้ท่านควรให้เวลากับเขามากๆโดยเฉพาะการร่วมกันวางแผนอนาคตของบุตรธิดาที่ไม่ควรรอช้า สุขภาพระวังโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจจะทำให้ท่านล้มป่วยได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่อโรคดังกล่าว

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ท่านที่กำลังคิดจัดตั้งบริษัทหรือหน่วยงานใหม่ๆคงต้องเตรียมหาหุ้นส่วนใหม่ๆเข้ามาบ้างก็จะดีเพราะที่มีอยู่บางคนอาจถอนตัวด้วยเหตุผลส่วนตัวท่านจึงไม่ควรประมาทเพื่อไม่ให้สิ่งที่ทำอยู่ต้องสะดุดติดขัด การให้เวลากับกับคู่ครองคนรักและบุตรธิดาอย่างเต็มที่เมื่อมีโอกาสอย่าได้นำเรื่องงานเข้ามาเกี่ยวข้องหรือปนกับเวลาความเป็นความครอบครัวจะช่วยให้ท่านมีพลังใจที่ดีและครอบครัวอบอุ่นตามที่ท่านต้องการ สุขภาพระวังจะเจ็บบริเวณกระดูกสันหลังจากการกระแทก

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

เรื่องของบุตรธิดายังเป็นสิ่งที่ท่านควรให้คำแนะนำตักเตือนและเฝ้าสังเกตอย่างใกล้ชิดเพราะบางอย่างก็ต้องการให้ท่านช่วยตัดสินใจและชี้แนะเพียงแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรที่จะปรึกษาท่าน ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ท่านจะมอบหมายงานให้ไปทำการแทนท่านควรเลือกคนที่มีลักษณะความเป็นผู้ใหญ่หรืออาวุโสมากกว่าคนอื่นไปจะดีกว่าอย่างน้อยคู่เจรจาก็จะมีความเกรงใจมากขึ้น คู่ครองคนรักการเดินทางไปกราบไหว้บรรพบุรุษด้วยกันเป็นสิ่งที่ดีควรทำร่วมกันในช่วงนี้

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

งานของท่านในสัปดาห์นี้หากได้เข้าพบปะกับผู้คนมากๆยิ่งส่งผลดีกับท่านเพราะจะเป็นการเพิ่มโอกาสดีๆแก่ตัวท่านมากขึ้น อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ท่านได้แสดงความรู้ความสามารถอย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย บุตรธิดาที่อยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อคงต้องเตือนในเรื่องการใช้จ่ายเงินที่ฟุ่มเฟือยมากเกินไปในบางเรื่องก็จะดี พยายามหลีกเลี่ยงการมีเรื่องขัดแย้งกับบุคคลต่างๆในช่วงนี้เพราะหากเกิดขึ้นก็จะสร้างความหนักใจแก่ท่านได้เป็นอย่างมาก เลี่ยงได้เลี่ยงไว้ก่อนเลยดีที่สุด

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

สัปดาห์นี้อย่าได้ประมาทเกี่ยวกับสุขภาพควรให้ความสำคัญและดูแลเป็นอย่างดีเพราะหากเกิดเจ็บป่วยขึ้นมางานใหญ่ที่กำลังดำเนินอยู่จะสะดุดติดขัดได้ อีกทั้งอาจถึงขั้นนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลได้เลย ดังนั้นจึงควรพักผ่อนให้เพียงพอรับประทานอาหารตรงเวลาและหากรู้สึกผิดปรกติของร่างกายควรรีบปรึกษาแพทย์ในทันทีก็จะไม่เป็นอะไร ความไว้วางใจแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาและมอบหมายอำนาจการตัดสินใจให้จะช่วยสร้างรายได้ให้แก่ท่านเป็นอย่างดีในช่วงนี้

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
ธรรมะเกิดจากธรรมชาติ ธรรมะคือธรรมชาติ การฝืนธรรมชาติจึงก่อให้เกิดทุกข์"

ศ.บัณฑิตกุล

- - - - - - - - - - - - - - - - - -            

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

2303522051   

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2009-03-23 20:51:26 IP : 124.121.136.243[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.