ReadyPlanet.com


ตรวจดวงชะตา ประจำเดือนมกราคม 2554


ดวงชะตา ระหว่างวันที่      3    มกราคม ถึง   9    มกราคม 2554

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

หลังจากหยุดพักผ่อนมาหลายวันเปิดงานมาท่านก็มีเรื่องที่ท้าทายความสามารถเข้ามาซึ่งเป็นเสมือนถนนทุกสายมุ่งเข้าหาท่านเพื่อให้ท่านจัดการ และท่านก็สามารถทำได้จริงๆขอเพียงท่านรับฟังรายละเอียดให้มากที่สุดก่อน การเงินในช่วงนี้มีรายจ่ายสูงมากจนท่านต้องนำเงินสำรองที่เก็บไว้มาใช้แต่ก็เป็นแค่ระยะนี้เท่านั้น ความชัดเจนในการให้ข้อมูลกับบุคคลที่ท่านติดต่อด้วยโดยเฉพาะผู้ที่อาวุโสกว่าท่านเป็นเรื่องสำคัญไม่เช่นนั้นอาจจะเข้าใจไม่ตรงกันในสาระสำคัญทำให้ความสัมพันธ์ดีๆเสียไปได้

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

อารมณ์และความรู้สึกของท่านในช่วงนี้มีความอ่อนไหวง่ายอีกทั้งยังมีความสงสารในสิ่งที่ได้พบเห็นอยู่บ่อยๆซึ่งต้องระวังความรู้สึกเช่นนี้ที่มากเกินไปอาจจะถูกบุคคลไม่หวังดีสร้างเรื่องหลอกลวงท่านได้ จึงควรเพิ่มความระมัดระวังในส่วนนี้ให้มากขึ้น เรื่องของผลประโยชน์โดยเฉพาะในเรื่องเงินอาจเป็นสาเหตุให้เกิดความขัดแย้งกับหุ้นส่วนธุรกิจได้ ดังนั้นหากมีประเด็นดังกล่าวขึ้นมาควรพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาในทันทีก็จะช่วยให้เข้าใจกันได้ถูกต้อง

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ท่านอาจมีความรู้สึกอ่อนเพลียมากในช่วงตั่งแต่ปลายสัปดาห์นี้ไปซึ่งสิ่งที่ท่านควรคำนึงให้มากขึ้นคือเรื่องของการพักผ่อนให้เพียงพอและการรับประทานอาหารที่อาจมีสิ่งที่ทำให้อาการภูมิแพ้ของบางอย่างกำเริบขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว ในช่วงนี้อย่าน้อยใจกับการทำความดีแล้วคนอื่นมองข้ามหรือเข้าใจไปอีกอย่างหนึ่ง ขอเพียงท่านเสมอต้นเสมอปลายในสิ่งที่ทำก็จะดีด้วยตัวท่านเอง งานในสัปดาห์นี้มีความก้าวหน้าดี ได้เทคนิคและความรู้ใหม่ๆเข้ามาช่วยเสริมให้มีคุณภาพขึ้น

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ท่านอยู่ซึ่งเป็นเรื่องดีหากท่านมองข้ามบางอย่างที่ท่านไม่ชอบด้วยนิสัยส่วนตัวไปได้ งานในสัปดาห์นี้ต้องวางแผนรับมือกับงานใหญ่ที่เร่งด่วนซึ่งเป็นโอกาสที่ท่านจะได้พิสูจน์ฝีมือให้ทุกคนได้เห็นและเป็นผลงานที่ดีส่งเสริมให้ท่านก้าวหน้าตั้งแต่ต้นปี สำหรับท่านที่มีประเด็นขัดแย้งกับบุคคลบางคนและท่านเองก็อยากจะยุติเรื่องดังกล่าวโดยเร็ว ท่านควรไปพบกับผู้ใหญ่ที่มีบุคลิกเหมือนนักวิชาการที่ท่านรู้จักจะช่วยท่านได้ ระวังจะเป็นไข้จากอากาศที่เปลี่ยนแปลง

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ปีนี้การเป็นเจ้าภาพบวชพระของท่านตั้งแต่ต้นปีจะสร้างบุญกุศลให้กับท่านอย่างมากอีกทั้งยังจะเป็นการช่วยหนุนนำสิ่งดีๆตลอดจนชื่อเสียงเกียรติยศให้กับท่านได้มาโดยไม่ได้คาดคิดในกิจกรรมต่างๆที่ท่านเข้าไปร่วม งานประจำควรละเอียดรอบคอบในเนื้อหาเป็นอย่างมากในช่วงนี้ตลอดจนการควบคุมคุณภาพเพื่อไม่ให้สิ่งที่ไม่สมบูรณ์หลุดลอดออกไปสร้างปัญหาได้ กับคนรักอยากพูดอะไรที่แสดงความห่วงใยก็ควรพูดไปเลยมีแต่เรื่องดีๆตามมา ระวังข้อเท้าอาจพลิกจากความรีบร้อน

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ความรู้สึกบางอย่างที่ทำให้ท่านไม่ค่อยสบายใจอย่างไม่มีเหตุผล ท่านไม่ควรให้ตนเองตกอยู่ในสภาวะดังกล่าว ดังนั้นการสวดมนต์ไหว้พระนั่งสมาธิเป็นประจำทุกวันที่บ้านจะช่วยสร้างพลังบวกให้ท่านได้เป็นอย่างดี งานในช่วงนี้มีหลายอย่างที่ท่านต้องเร่งดำเนินการโดยเฉพาะการจัดระบบงานให้ลงตัวเพื่อให้งานทุกส่วนเดินหน้าไปพร้อมกันอย่างมีคุณภาพ ความรักมีแต่สิ่งที่ดีมีให้กันเพราะความเอาใจใส่ที่มีต่อกัน สุขภาพของท่านจะดีขึ้นกว่านี้หากไม่คิดมากในเรื่องต่างๆจนเกินไป

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ท่านต้องระวังอย่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งของบุคคลอื่นโดยไม่ตั้งใจจะทำให้ท่านเกิดความวุ่นวายได้ ดังนั้นก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นใดๆให้ไตร่ตรองให้ดีก่อนว่าควรพูดหรือไม่ก็จะไม่เป็นปัญหา บุตรธิดาที่อยู่ในวัยเรียน มีบางอย่างที่ไม่เข้าใจหรือสับสนแต่ไม่รู้จะปรึกษาใคร ท่านควรเป็นฝ่ายเริ่มที่จะถามก็จะสร้างความเข้าใจได้อย่างถูกต้อง ความรู้สึกบางอย่างที่ดีๆที่ขาดหายไปจะได้รับกลับมาอย่างเต็มที่จากคนรัก สุขภาพควรดูแลอย่างใกล้ชิดอย่าได้ประมาทหากรู้สึกไม่สบายควรรีบรักษาในทันทีก็จะไม่เรื้อรัง

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ความเป็นตัวของตัวเองของท่านจะส่งผลดีต่อการตัดสินใจและดำเนินการในเรื่องต่างๆได้เป็นอย่างดีทั้งส่วนตัวและงาน งานที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะด้านที่ท่านต้องเข้าไปเกี่ยวข้องจะสร้างรายได้เป็นอย่างดีให้ บุตรธิดาที่อยู่ในวัยเรียนหากท่านให้การสนับสนุนในเรื่องวิชาการบางอย่างที่เขาชอบอย่างเต็มที่จะเป็นขวัญกำลังใจให้เขาเหล่านั้นอย่างดีที่จะนำความภาคภูมิใจด้านการศึกษามาให้ท่านชื่นชม หลีกเลี่ยงการพูดพาดพิงถึงญาติของคนรักที่ทำให้เขาไม่สบายใจได้

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ด้วยอำนาจที่ท่านมีอยู่อย่างเต็มที่ในการทำงานที่ได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ ทำให้หลายคนเข้ามาหาผลประโยชน์จากท่าน ท่านจึงควรระมัดระวังในการทำสัญญาต่างๆด้วยเพื่อไม่ให้ท่านและองค์กรเสียหาย หากมีการรับพนักงานใหม่ๆเข้ามาในช่วงนี้จะได้คนที่มีความรับผิดชอบและอยู่กับท่านนาน ของมีค่าที่ท่านเห็นและชื่นชอบที่มีผู้นำมาเสนอขายควรตรวจสอบที่มาที่ไปให้ชัดเจนและหากไม่ทราบก็ไม่ควรซื้อเอาไว้เพราะอาจนำความเดือดร้อนมาให้ได้ สิ่งที่ตั้งใจจะทำให้คนรักควรทำได้แล้วอย่าได้ผัดผ่อนอีก

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ท่านที่คิดจะซื้อคอนโดมิเนียมเป็นบ้านหลังที่สองเอาไว้กลางเมืองหลังจากลังเลมานานในสัปดาห์นี้ตัดสินใจซื้อได้เลยหากพบเจอที่ถูกใจแล้วก่อนที่จะมีคนอื่นจับจองในส่วนที่ท่านชอบไป การเงินดีแต่มีบางช่วงที่เงินที่ลงทุนไปหมุนกลับมาช้ากว่าที่กำหนดอีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายเฉพาะหน้ามาก หากสามารถลดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้สภาพคล่องก็จะยิ่งดี ท่านอาจมีพนักงานบางคนที่กำลังสร้างปัญหาในการปกครองขึ้นมาในช่วงนี้ ควรหลีกเลี่ยงการใช้อำนาจเพราะจะทำให้เรื่องไม่จบง่ายๆ

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

การเงินดีและมีรายได้เพิ่มจากปรกติมากขึ้นจากการขายของที่ค้างอยู่ในสต็อกเก่าได้หมด เพื่อนที่คบหามานานจะมาชักชวนท่านให้ทำบางอย่างซึ่งท่านไม่ควรสงสัยอะไรมากเพราะจะทำให้ท่านได้รับสิ่งดีๆกลับมาในตัวท่าน ญาติผู้ใหญ่ที่กำลังป่วยอยู่ต้องการกำลังใจจากท่านในการที่ท่านไปเยี่ยมบ้างก็ช่วยให้ญาติท่านนั้นดีขึ้นได้ บุตรธิดาที่อยู่ในวัยรุ่นช่วงนี้หากมีบางอย่างเปลี่ยนไป และไม่ค่อยจะฟังในสิ่งที่พูด ท่านควรหาเวลาคุยเพราะเขากำลังมีปัญหาที่หาทางออกไม่ได้ด้วยตัวเอง

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ตั้งแต่เปิดงานหลังปีใหม่เป็นต้นมาท่านก็รับเงินก้อนใหญ่ทันทีและยังมีตามมาอีกเรื่อยๆซึ่งเป็นเสมือนโชคลาบที่ได้รับตั้งแต่ต้นปี การลงทุนในตลาดทุนก็มีโอกาสทำกำไรให้ได้ งานที่ต้องติดต่อกับต่างชาติให้ระวังการสื่อสารที่เข้าใจไม่ตรงกันอาจทำให้เสียหายได้ คนที่ท่านรู้จักบางคนนำของมีค่ามาเสนอขายท่านควรพิจารณาดูด้วยความเชื่อของท่านเองเป็นหลักเพราะแท้จริงแล้วคนที่ขายก็ไม่รู้จริงอาจทำให้ท่านเสียเงินไม่คุ้มค่า อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ในบ้านหากมีการชำรุดควรซ่อมทันทีเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
ไม่มีสิ่งใดที่เหนือธรรมชาติ"

ศ.บัณฑิตกุล

 

 

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

0301542107

*********************

 ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-01-03 21:07:13 IP : 124.122.241.212


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3232848)

ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 10 มกราคม ถึง 16 มกราคม 2554

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ระหว่างที่ท่านเดินทางในสัปดาห์นี้หากท่านพบเห็นที่ดินในเส้นทางที่ผ่านแล้วเกิดชอบก็สามารถซื้อเก็บไว้ได้จะมีมูลค่าสูงมากในอนาคต การรับงานกับหน่วยงานรัฐฯหรือบริษัทใหญ่ ให้เผื่อระยะเวลาที่นานกว่าเดิมเพราะอาจมีเหตุที่ทำให้ล่าช้าจะทำให้ท่านผิดสัญญาและเสียหายได้ มีบางคนที่จ้องจะทำลายชื่อเสียงและเครดิตของท่านด้วยการบิดเบือนข้อมูล ท่านต้องหนักแน่นก็จะผ่านพ้นไปได้ในที่สุด คนรักเหมือนไม่ตอบสนองความรู้สึกดีๆของท่านก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวก็ดีขึ้น หากมีอาการเจ็บบริเวณช่องท้องควรให้หมอวินิจฉัย

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ท่านยังจะต้องดูแลสุขภาพอย่างมากในช่วงนี้และหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่างๆให้มาก และยาสมุนไพรที่เพื่อนสนิทนำมาให้รับประทานเป็นของดีที่น่าจะลองดู การได้เดินทางออกไปติดต่องานจะให้ผลดีกว่าการนั่งในสำนักงาน การได้ทำบุญกับพระที่ชราภาพที่เป็นพระผู้ใหญ่ในช่วงนี้จะช่วยเสริมดวงชะตาที่เข้มแข็งขึ้นให้กับท่าน ความรักในช่วงนี้มักจะมีเรื่องไม่เข้าใจกันเข้ามาอยู่เสมอๆทำให้เกิดเป็นปากเสียงกับคนรักอยู่บ่อยๆความใจเย็นและสุขุมจะช่วยท่านได้มาก หากมีอาการชาบริเวณหน้าหรือปากควรไปปรึกษาหมอในทันที

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ท่านที่มีกำหนดการขึ้นพูดในที่สาธารณะกับกลุ่มบุคคลหลากหลายควรศึกษาประเด็นที่จะพูดให้ชัดเจนไม่เช่นนั้นสิ่งที่เตรียมมาอาจไม่ตรงกับความต้องการของผู้ฟังก็เป็นได้ การลงทุนในตลาดทุนช่วงนี้มีความผันผวนมากแต่ท่านก็ยังโชคดีที่ยังทำกำไรได้อย่างฟลุคๆ อย่าซื้อของประดับมีค่าเข้ามาโดยไม่แน่ใจว่าเป็นของแท้จากผู้เชี่ยวชาญ ความรักต้องมีความหนักแน่นและสุขุมเมื่อได้ยินได้ฟังในเรื่องที่เกี่ยวกับคนรักในทางไม่ดีเพราะอาจไม่เป็นเช่นนั้นก็ได้ อาการปวดหลังที่เกิดขึ้นต้องใช้ท่ารักษาที่ถูกหลักก็จะดีขึ้น

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นในช่วงนี้เกิดจากตัวท่านเองทั้งนั้นที่ไม่หยุดนิ่งและพัฒนาตนเองตลอดเวลาซึ่งท่านควรนำสิ่งนี้ไปสู่พนักงานผู้ใต้บังคับบัญชาของท่านบ้างก็จะทำให้ท่านมีบุคคลากรที่มีคุณภาพยิ่งขึ้นพร้อมด้วยขวัญกำลังใจที่ดีจากความเข้าใจของผู้บังคับบัญชาอย่างท่าน การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีแต่ให้ระวังหุ้นส่วนจะเข้าใจผิดจากการจัดสรรผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นถึงขั้นถอนหุ้นแยกตัวออกจากท่านได้ การสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำทำให้ท่านได้รับในสิ่งดีๆอยู่เรื่อยๆ บุคคลอื่นอาจทำให้มีปัญหากับคนรักได้ควรใจเย็นและมีสติ

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ความรู้สึกขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับตัวเองในตอนนี้ไม่ใช่เรื่องที่แปลกแต่เพราะท่านไม่อยากทำบางอย่างในหน้าที่ ที่ต้องทำเพราะท่านเห็นว่ามีความไม่ถูกต้องเกิดขึ้น ทางที่ดีเพื่อความสบายใจก็ควรขอย้ายตัวเองออกจากจุดนั้นก็น่าจะดี การเงินไม่ค่อยคล่องตัวเงินส่วนที่น่าจะได้ก็มีเหตุให้ล่าช้าออกไปหรือได้มาไม่เต็มจำนวน งานสังคมที่ท่านต้องไปร่วมที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่ ที่รับผิดชอบอยู่ถึงแม้ท่านจะไม่อยากไปแต่ก็ควรไปเพื่อไม่ให้คนที่สนับสนุนผิดหวังในตัวท่าน อย่าสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัวความมีสติเป็นสิ่งสำคัญป้องกันได้ทุกอย่าง

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

สุขภาพยังเป็นสิ่งที่ท่านไม่ควรมองข้ามและประมาทกับอาการผิดปรกติที่เกิดขึ้น หากมีไข้สูงควรรีบไปหาหมอในทันทีดีที่สุด การเงินในช่วงนี้มีเข้ามาเรื่อยๆแต่ก็มีบางส่วนที่คาดว่าจะได้แต่ก็ต้องช้าออกไปด้วยเหตุผลของการที่ต้องแก้ไขบางประการของสินค้าให้เรียบร้อย งานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนเก่าอาจสร้างความอึดอัดให้ท่านได้หากได้พบกับเพื่อนบางคนแต่ท่านก็ไม่ควรสนใจเพราะมีอะไรดีๆที่คอยท่านอยู่ในอีกด้านหนึ่ง ความรู้ที่ท่านได้รับจากการพูดคุยกับบุคคลต่างๆจะช่วยสร้างโอกาสที่ดีให้อีกมาก

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ของบางอย่างที่ท่านรักและหวงอาจได้รับความเสียหายได้จากความประมาทของท่านเอง ไม่ควรให้ใจเหม่อลอยรอบรวมสติกลับมาทุกครั้งที่รู้สึกว่าเป็นเช่นนั้น การเงินดีมากโดยเฉพาะท่านทีกำลังบอกขายที่ดินมีโอกาสสูงที่จะขายได้ในราคาที่ดี อีกทั้งยังมีโอกาสได้รับโชคลาบจากการถูกรางวัลบางอย่างอีกด้วย การเข้าร่วมงานที่มีผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถสูงอาจทำให้ท่านวางตัวลำบากแต่ท่านจะได้รับสิ่งดีๆในการไปครั้งนี้อย่างมาก เอกสารสำคัญที่ท่านต้องเซ็นหากข้อความไม่ชัดเจนก็ไม่ควรเซ็นและควรสอบถามให้เข้าใจก่อน

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ท่านได้รับพลังกายและใจที่ดีอย่างมากซึ่งเป็นความรู้สึกทีเกิดขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล ทำให้ท่านสามารถคิดและทำเรื่องต่างๆได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกทั้งงานก็มีความรวดเร็วก้าวหน้าอย่างมากในช่วงนี้ เรื่องที่เรียกว่ายากและหาข้อยุติไม่ได้ ท่านควรอาสาที่จะทำเพราะท่านสามารถหาทางออกได้แน่นอนเมื่อถึงเวลาต้องเผชิญหน้าระหว่างกันซึ่งเป็นทางออกที่ทุกฝ่ายพอใจ การเงินดีแต่ไม่ค่อยแน่นอนในเรื่องของรายได้เข้าอาจต้องรอบางช่วงแต่ก็ไม่ทำให้ติดขัดแต่อย่างไร

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ท่านที่กำลังมีคดีความอยู่ในตอนนี้ขอให้เชื่อมั่นในบุคคลที่ทำหน้าที่สู้คดีให้กับท่านและให้ระวังการพูดของท่านกับบุคคลต่างๆที่อาจทำให้เกิดปัญหากับรูปคดีได้ การเงินในสัปดาห์นี้ควรระวังการขายสินค้าแล้วเก็บเงินไม่ได้เพราะความไว้ใจในตัวคนนั้นมากเกินไป การลงทุนในตลาดทุนทางที่ดีควรรอดูสถานการณ์ไปก่อนจะดีกว่ายังไม่ควรทำอะไรมากในช่วงนี้ งานที่ต้องการความละเอียดและพิถีพิถันต้องเพิ่มสิ่งดังกล่าวเข้าไปอีกหลายเท่าตัวเพราะอาจมีข้อบกพร่องบางอย่างเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ท่านมีโอกาสได้รับการสนับสนุนให้ขึ้นดำรงตำแหน่งที่มีเกียรติในองค์กรที่ทำเพื่อสังคมซึ่งท่านก็ยังไม่แน่ใจว่าจะมีเวลามากน้อยเพียงใดเพราะกลัวจะทำให้มีผลกระทบต่อเวลาของครอบครัว และนี่ถือเป็นโอกาสดีของท่านที่ท่านต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง งานประจำในเวลานี้ควรให้ความสนใจกับผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากขึ้นโดยเฉพาะคนที่ทำงานด้วยความขยันซื่อสัตย์แต่ท่านอาจได้รับข้อมูลที่เป็นตรงข้ามทำให้สูญเสียคนดีโดยไม่ตั้งใจ การเติมความรู้สึกที่ดีให้กันกับคนรักเป็นสิ่งที่ดีที่ไม่ควรขาดในชีวิตคู่

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

ท่านมีโอกาสได้รับโชคลาบบางอย่างในสัปดาห์นี้อย่างไม่ตั้งใจ และควรนำเงินที่ได้มานี้ส่วนหนึ่งไปทำทานให้กับคนชราในสถานสงเคราะห์หรือที่ท่านพบเห็นระหว่างเดินทางก็ได้ ข้อเขียนบางอย่างที่ท่านใช้กันในสื่อคอมพิวเตอร์หรืออื่นๆระวังจะเป็นการหมิ่นประมาทบุคคลอื่นเกิดเป็นคดีความขึ้นมาได้ งานมีสิ่งที่เข้ามาท้าทายความสามารถของท่านอยู่หลายเรื่องแต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ต้องระวังอาจทำผิดจากวัตถุประสงค์ได้ กับคนรักอาจมีเรื่องไม่เข้าใจกันได้บ่อยๆในช่วงนี้ความสุขุมและใจเย็นเป็นสิ่งสำคัญ

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

เพื่อนที่ท่านได้รู้จักใหม่ๆในสัปดาห์นี้คงต้องเลือกที่จะคบหากันเพราะมีบางคนอาจนำสิ่งไม่ดีมาให้ท่านโดยที่ท่านรู้ไม่เท่าทันเขา งานในช่วงนี้ท่านคงต้องเหนื่อยมากขึ้นกับการที่ต้องลงมือทำด้วยตัวเองเพื่อไม่ให้ผิดพลาดในงานสำคัญบางงานอีกทั้งคนที่ท่านไว้วางใจก็ไม่อยู่หรือติดภารกิจเรื่องอื่น ท่านจึงควรสร้างคนใหม่ๆเข้ามาให้มากขึ้นเพื่อรองรับในอนาคตอันใกล้นี้ โชคลาบบางอย่างจะมาถึงท่านในสัปดาห์นี้อย่างไม่คาดฝัน กับคนรักในช่วงนี้พูดกันน้อยๆก็จะดี สุขภาพระวังจะเจ็บหน้าแข่งจากการทรุดของพื้น

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
ให้ความสุขในสิ่งที่ทำได้ดีกว่าให้ความทุกข์ในสิ่งที่ทำไม่ได้"

ศ.บัณฑิตกุล

 

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

1001541257

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2011-01-10 12:57:30 IP : 124.122.241.126


ความคิดเห็นที่ 2 (3232849)

ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 10 มกราคม ถึง 16 มกราคม 2554

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ระหว่างที่ท่านเดินทางในสัปดาห์นี้หากท่านพบเห็นที่ดินในเส้นทางที่ผ่านแล้วเกิดชอบก็สามารถซื้อเก็บไว้ได้จะมีมูลค่าสูงมากในอนาคต การรับงานกับหน่วยงานรัฐฯหรือบริษัทใหญ่ ให้เผื่อระยะเวลาที่นานกว่าเดิมเพราะอาจมีเหตุที่ทำให้ล่าช้าจะทำให้ท่านผิดสัญญาและเสียหายได้ มีบางคนที่จ้องจะทำลายชื่อเสียงและเครดิตของท่านด้วยการบิดเบือนข้อมูล ท่านต้องหนักแน่นก็จะผ่านพ้นไปได้ในที่สุด คนรักเหมือนไม่ตอบสนองความรู้สึกดีๆของท่านก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวก็ดีขึ้น หากมีอาการเจ็บบริเวณช่องท้องควรให้หมอวินิจฉัย

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ท่านยังจะต้องดูแลสุขภาพอย่างมากในช่วงนี้และหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่างๆให้มาก และยาสมุนไพรที่เพื่อนสนิทนำมาให้รับประทานเป็นของดีที่น่าจะลองดู การได้เดินทางออกไปติดต่องานจะให้ผลดีกว่าการนั่งในสำนักงาน การได้ทำบุญกับพระที่ชราภาพที่เป็นพระผู้ใหญ่ในช่วงนี้จะช่วยเสริมดวงชะตาที่เข้มแข็งขึ้นให้กับท่าน ความรักในช่วงนี้มักจะมีเรื่องไม่เข้าใจกันเข้ามาอยู่เสมอๆทำให้เกิดเป็นปากเสียงกับคนรักอยู่บ่อยๆความใจเย็นและสุขุมจะช่วยท่านได้มาก หากมีอาการชาบริเวณหน้าหรือปากควรไปปรึกษาหมอในทันที

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ท่านที่มีกำหนดการขึ้นพูดในที่สาธารณะกับกลุ่มบุคคลหลากหลายควรศึกษาประเด็นที่จะพูดให้ชัดเจนไม่เช่นนั้นสิ่งที่เตรียมมาอาจไม่ตรงกับความต้องการของผู้ฟังก็เป็นได้ การลงทุนในตลาดทุนช่วงนี้มีความผันผวนมากแต่ท่านก็ยังโชคดีที่ยังทำกำไรได้อย่างฟลุคๆ อย่าซื้อของประดับมีค่าเข้ามาโดยไม่แน่ใจว่าเป็นของแท้จากผู้เชี่ยวชาญ ความรักต้องมีความหนักแน่นและสุขุมเมื่อได้ยินได้ฟังในเรื่องที่เกี่ยวกับคนรักในทางไม่ดีเพราะอาจไม่เป็นเช่นนั้นก็ได้ อาการปวดหลังที่เกิดขึ้นต้องใช้ท่ารักษาที่ถูกหลักก็จะดีขึ้น

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นในช่วงนี้เกิดจากตัวท่านเองทั้งนั้นที่ไม่หยุดนิ่งและพัฒนาตนเองตลอดเวลาซึ่งท่านควรนำสิ่งนี้ไปสู่พนักงานผู้ใต้บังคับบัญชาของท่านบ้างก็จะทำให้ท่านมีบุคคลากรที่มีคุณภาพยิ่งขึ้นพร้อมด้วยขวัญกำลังใจที่ดีจากความเข้าใจของผู้บังคับบัญชาอย่างท่าน การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีแต่ให้ระวังหุ้นส่วนจะเข้าใจผิดจากการจัดสรรผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นถึงขั้นถอนหุ้นแยกตัวออกจากท่านได้ การสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำทำให้ท่านได้รับในสิ่งดีๆอยู่เรื่อยๆ บุคคลอื่นอาจทำให้มีปัญหากับคนรักได้ควรใจเย็นและมีสติ

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ความรู้สึกขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับตัวเองในตอนนี้ไม่ใช่เรื่องที่แปลกแต่เพราะท่านไม่อยากทำบางอย่างในหน้าที่ ที่ต้องทำเพราะท่านเห็นว่ามีความไม่ถูกต้องเกิดขึ้น ทางที่ดีเพื่อความสบายใจก็ควรขอย้ายตัวเองออกจากจุดนั้นก็น่าจะดี การเงินไม่ค่อยคล่องตัวเงินส่วนที่น่าจะได้ก็มีเหตุให้ล่าช้าออกไปหรือได้มาไม่เต็มจำนวน งานสังคมที่ท่านต้องไปร่วมที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่ ที่รับผิดชอบอยู่ถึงแม้ท่านจะไม่อยากไปแต่ก็ควรไปเพื่อไม่ให้คนที่สนับสนุนผิดหวังในตัวท่าน อย่าสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัวความมีสติเป็นสิ่งสำคัญป้องกันได้ทุกอย่าง

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

สุขภาพยังเป็นสิ่งที่ท่านไม่ควรมองข้ามและประมาทกับอาการผิดปรกติที่เกิดขึ้น หากมีไข้สูงควรรีบไปหาหมอในทันทีดีที่สุด การเงินในช่วงนี้มีเข้ามาเรื่อยๆแต่ก็มีบางส่วนที่คาดว่าจะได้แต่ก็ต้องช้าออกไปด้วยเหตุผลของการที่ต้องแก้ไขบางประการของสินค้าให้เรียบร้อย งานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนเก่าอาจสร้างความอึดอัดให้ท่านได้หากได้พบกับเพื่อนบางคนแต่ท่านก็ไม่ควรสนใจเพราะมีอะไรดีๆที่คอยท่านอยู่ในอีกด้านหนึ่ง ความรู้ที่ท่านได้รับจากการพูดคุยกับบุคคลต่างๆจะช่วยสร้างโอกาสที่ดีให้อีกมาก

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ของบางอย่างที่ท่านรักและหวงอาจได้รับความเสียหายได้จากความประมาทของท่านเอง ไม่ควรให้ใจเหม่อลอยรอบรวมสติกลับมาทุกครั้งที่รู้สึกว่าเป็นเช่นนั้น การเงินดีมากโดยเฉพาะท่านทีกำลังบอกขายที่ดินมีโอกาสสูงที่จะขายได้ในราคาที่ดี อีกทั้งยังมีโอกาสได้รับโชคลาบจากการถูกรางวัลบางอย่างอีกด้วย การเข้าร่วมงานที่มีผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถสูงอาจทำให้ท่านวางตัวลำบากแต่ท่านจะได้รับสิ่งดีๆในการไปครั้งนี้อย่างมาก เอกสารสำคัญที่ท่านต้องเซ็นหากข้อความไม่ชัดเจนก็ไม่ควรเซ็นและควรสอบถามให้เข้าใจก่อน

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ท่านได้รับพลังกายและใจที่ดีอย่างมากซึ่งเป็นความรู้สึกทีเกิดขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล ทำให้ท่านสามารถคิดและทำเรื่องต่างๆได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกทั้งงานก็มีความรวดเร็วก้าวหน้าอย่างมากในช่วงนี้ เรื่องที่เรียกว่ายากและหาข้อยุติไม่ได้ ท่านควรอาสาที่จะทำเพราะท่านสามารถหาทางออกได้แน่นอนเมื่อถึงเวลาต้องเผชิญหน้าระหว่างกันซึ่งเป็นทางออกที่ทุกฝ่ายพอใจ การเงินดีแต่ไม่ค่อยแน่นอนในเรื่องของรายได้เข้าอาจต้องรอบางช่วงแต่ก็ไม่ทำให้ติดขัดแต่อย่างไร

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ท่านที่กำลังมีคดีความอยู่ในตอนนี้ขอให้เชื่อมั่นในบุคคลที่ทำหน้าที่สู้คดีให้กับท่านและให้ระวังการพูดของท่านกับบุคคลต่างๆที่อาจทำให้เกิดปัญหากับรูปคดีได้ การเงินในสัปดาห์นี้ควรระวังการขายสินค้าแล้วเก็บเงินไม่ได้เพราะความไว้ใจในตัวคนนั้นมากเกินไป การลงทุนในตลาดทุนทางที่ดีควรรอดูสถานการณ์ไปก่อนจะดีกว่ายังไม่ควรทำอะไรมากในช่วงนี้ งานที่ต้องการความละเอียดและพิถีพิถันต้องเพิ่มสิ่งดังกล่าวเข้าไปอีกหลายเท่าตัวเพราะอาจมีข้อบกพร่องบางอย่างเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ท่านมีโอกาสได้รับการสนับสนุนให้ขึ้นดำรงตำแหน่งที่มีเกียรติในองค์กรที่ทำเพื่อสังคมซึ่งท่านก็ยังไม่แน่ใจว่าจะมีเวลามากน้อยเพียงใดเพราะกลัวจะทำให้มีผลกระทบต่อเวลาของครอบครัว และนี่ถือเป็นโอกาสดีของท่านที่ท่านต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง งานประจำในเวลานี้ควรให้ความสนใจกับผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากขึ้นโดยเฉพาะคนที่ทำงานด้วยความขยันซื่อสัตย์แต่ท่านอาจได้รับข้อมูลที่เป็นตรงข้ามทำให้สูญเสียคนดีโดยไม่ตั้งใจ การเติมความรู้สึกที่ดีให้กันกับคนรักเป็นสิ่งที่ดีที่ไม่ควรขาดในชีวิตคู่

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

ท่านมีโอกาสได้รับโชคลาบบางอย่างในสัปดาห์นี้อย่างไม่ตั้งใจ และควรนำเงินที่ได้มานี้ส่วนหนึ่งไปทำทานให้กับคนชราในสถานสงเคราะห์หรือที่ท่านพบเห็นระหว่างเดินทางก็ได้ ข้อเขียนบางอย่างที่ท่านใช้กันในสื่อคอมพิวเตอร์หรืออื่นๆระวังจะเป็นการหมิ่นประมาทบุคคลอื่นเกิดเป็นคดีความขึ้นมาได้ งานมีสิ่งที่เข้ามาท้าทายความสามารถของท่านอยู่หลายเรื่องแต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ต้องระวังอาจทำผิดจากวัตถุประสงค์ได้ กับคนรักอาจมีเรื่องไม่เข้าใจกันได้บ่อยๆในช่วงนี้ความสุขุมและใจเย็นเป็นสิ่งสำคัญ

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

เพื่อนที่ท่านได้รู้จักใหม่ๆในสัปดาห์นี้คงต้องเลือกที่จะคบหากันเพราะมีบางคนอาจนำสิ่งไม่ดีมาให้ท่านโดยที่ท่านรู้ไม่เท่าทันเขา งานในช่วงนี้ท่านคงต้องเหนื่อยมากขึ้นกับการที่ต้องลงมือทำด้วยตัวเองเพื่อไม่ให้ผิดพลาดในงานสำคัญบางงานอีกทั้งคนที่ท่านไว้วางใจก็ไม่อยู่หรือติดภารกิจเรื่องอื่น ท่านจึงควรสร้างคนใหม่ๆเข้ามาให้มากขึ้นเพื่อรองรับในอนาคตอันใกล้นี้ โชคลาบบางอย่างจะมาถึงท่านในสัปดาห์นี้อย่างไม่คาดฝัน กับคนรักในช่วงนี้พูดกันน้อยๆก็จะดี สุขภาพระวังจะเจ็บหน้าแข่งจากการทรุดของพื้น

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
ให้ความสุขในสิ่งที่ทำได้ดีกว่าให้ความทุกข์ในสิ่งที่ทำไม่ได้"

ศ.บัณฑิตกุล

 

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

1001541257

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2011-01-10 12:57:34 IP : 124.122.241.126


ความคิดเห็นที่ 3 (3232850)

ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 10 มกราคม ถึง 16 มกราคม 2554

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ระหว่างที่ท่านเดินทางในสัปดาห์นี้หากท่านพบเห็นที่ดินในเส้นทางที่ผ่านแล้วเกิดชอบก็สามารถซื้อเก็บไว้ได้จะมีมูลค่าสูงมากในอนาคต การรับงานกับหน่วยงานรัฐฯหรือบริษัทใหญ่ ให้เผื่อระยะเวลาที่นานกว่าเดิมเพราะอาจมีเหตุที่ทำให้ล่าช้าจะทำให้ท่านผิดสัญญาและเสียหายได้ มีบางคนที่จ้องจะทำลายชื่อเสียงและเครดิตของท่านด้วยการบิดเบือนข้อมูล ท่านต้องหนักแน่นก็จะผ่านพ้นไปได้ในที่สุด คนรักเหมือนไม่ตอบสนองความรู้สึกดีๆของท่านก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวก็ดีขึ้น หากมีอาการเจ็บบริเวณช่องท้องควรให้หมอวินิจฉัย

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ท่านยังจะต้องดูแลสุขภาพอย่างมากในช่วงนี้และหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่างๆให้มาก และยาสมุนไพรที่เพื่อนสนิทนำมาให้รับประทานเป็นของดีที่น่าจะลองดู การได้เดินทางออกไปติดต่องานจะให้ผลดีกว่าการนั่งในสำนักงาน การได้ทำบุญกับพระที่ชราภาพที่เป็นพระผู้ใหญ่ในช่วงนี้จะช่วยเสริมดวงชะตาที่เข้มแข็งขึ้นให้กับท่าน ความรักในช่วงนี้มักจะมีเรื่องไม่เข้าใจกันเข้ามาอยู่เสมอๆทำให้เกิดเป็นปากเสียงกับคนรักอยู่บ่อยๆความใจเย็นและสุขุมจะช่วยท่านได้มาก หากมีอาการชาบริเวณหน้าหรือปากควรไปปรึกษาหมอในทันที

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ท่านที่มีกำหนดการขึ้นพูดในที่สาธารณะกับกลุ่มบุคคลหลากหลายควรศึกษาประเด็นที่จะพูดให้ชัดเจนไม่เช่นนั้นสิ่งที่เตรียมมาอาจไม่ตรงกับความต้องการของผู้ฟังก็เป็นได้ การลงทุนในตลาดทุนช่วงนี้มีความผันผวนมากแต่ท่านก็ยังโชคดีที่ยังทำกำไรได้อย่างฟลุคๆ อย่าซื้อของประดับมีค่าเข้ามาโดยไม่แน่ใจว่าเป็นของแท้จากผู้เชี่ยวชาญ ความรักต้องมีความหนักแน่นและสุขุมเมื่อได้ยินได้ฟังในเรื่องที่เกี่ยวกับคนรักในทางไม่ดีเพราะอาจไม่เป็นเช่นนั้นก็ได้ อาการปวดหลังที่เกิดขึ้นต้องใช้ท่ารักษาที่ถูกหลักก็จะดีขึ้น

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นในช่วงนี้เกิดจากตัวท่านเองทั้งนั้นที่ไม่หยุดนิ่งและพัฒนาตนเองตลอดเวลาซึ่งท่านควรนำสิ่งนี้ไปสู่พนักงานผู้ใต้บังคับบัญชาของท่านบ้างก็จะทำให้ท่านมีบุคคลากรที่มีคุณภาพยิ่งขึ้นพร้อมด้วยขวัญกำลังใจที่ดีจากความเข้าใจของผู้บังคับบัญชาอย่างท่าน การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีแต่ให้ระวังหุ้นส่วนจะเข้าใจผิดจากการจัดสรรผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นถึงขั้นถอนหุ้นแยกตัวออกจากท่านได้ การสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำทำให้ท่านได้รับในสิ่งดีๆอยู่เรื่อยๆ บุคคลอื่นอาจทำให้มีปัญหากับคนรักได้ควรใจเย็นและมีสติ

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ความรู้สึกขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับตัวเองในตอนนี้ไม่ใช่เรื่องที่แปลกแต่เพราะท่านไม่อยากทำบางอย่างในหน้าที่ ที่ต้องทำเพราะท่านเห็นว่ามีความไม่ถูกต้องเกิดขึ้น ทางที่ดีเพื่อความสบายใจก็ควรขอย้ายตัวเองออกจากจุดนั้นก็น่าจะดี การเงินไม่ค่อยคล่องตัวเงินส่วนที่น่าจะได้ก็มีเหตุให้ล่าช้าออกไปหรือได้มาไม่เต็มจำนวน งานสังคมที่ท่านต้องไปร่วมที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่ ที่รับผิดชอบอยู่ถึงแม้ท่านจะไม่อยากไปแต่ก็ควรไปเพื่อไม่ให้คนที่สนับสนุนผิดหวังในตัวท่าน อย่าสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัวความมีสติเป็นสิ่งสำคัญป้องกันได้ทุกอย่าง

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

สุขภาพยังเป็นสิ่งที่ท่านไม่ควรมองข้ามและประมาทกับอาการผิดปรกติที่เกิดขึ้น หากมีไข้สูงควรรีบไปหาหมอในทันทีดีที่สุด การเงินในช่วงนี้มีเข้ามาเรื่อยๆแต่ก็มีบางส่วนที่คาดว่าจะได้แต่ก็ต้องช้าออกไปด้วยเหตุผลของการที่ต้องแก้ไขบางประการของสินค้าให้เรียบร้อย งานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนเก่าอาจสร้างความอึดอัดให้ท่านได้หากได้พบกับเพื่อนบางคนแต่ท่านก็ไม่ควรสนใจเพราะมีอะไรดีๆที่คอยท่านอยู่ในอีกด้านหนึ่ง ความรู้ที่ท่านได้รับจากการพูดคุยกับบุคคลต่างๆจะช่วยสร้างโอกาสที่ดีให้อีกมาก

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ของบางอย่างที่ท่านรักและหวงอาจได้รับความเสียหายได้จากความประมาทของท่านเอง ไม่ควรให้ใจเหม่อลอยรอบรวมสติกลับมาทุกครั้งที่รู้สึกว่าเป็นเช่นนั้น การเงินดีมากโดยเฉพาะท่านทีกำลังบอกขายที่ดินมีโอกาสสูงที่จะขายได้ในราคาที่ดี อีกทั้งยังมีโอกาสได้รับโชคลาบจากการถูกรางวัลบางอย่างอีกด้วย การเข้าร่วมงานที่มีผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถสูงอาจทำให้ท่านวางตัวลำบากแต่ท่านจะได้รับสิ่งดีๆในการไปครั้งนี้อย่างมาก เอกสารสำคัญที่ท่านต้องเซ็นหากข้อความไม่ชัดเจนก็ไม่ควรเซ็นและควรสอบถามให้เข้าใจก่อน

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ท่านได้รับพลังกายและใจที่ดีอย่างมากซึ่งเป็นความรู้สึกทีเกิดขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล ทำให้ท่านสามารถคิดและทำเรื่องต่างๆได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกทั้งงานก็มีความรวดเร็วก้าวหน้าอย่างมากในช่วงนี้ เรื่องที่เรียกว่ายากและหาข้อยุติไม่ได้ ท่านควรอาสาที่จะทำเพราะท่านสามารถหาทางออกได้แน่นอนเมื่อถึงเวลาต้องเผชิญหน้าระหว่างกันซึ่งเป็นทางออกที่ทุกฝ่ายพอใจ การเงินดีแต่ไม่ค่อยแน่นอนในเรื่องของรายได้เข้าอาจต้องรอบางช่วงแต่ก็ไม่ทำให้ติดขัดแต่อย่างไร

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ท่านที่กำลังมีคดีความอยู่ในตอนนี้ขอให้เชื่อมั่นในบุคคลที่ทำหน้าที่สู้คดีให้กับท่านและให้ระวังการพูดของท่านกับบุคคลต่างๆที่อาจทำให้เกิดปัญหากับรูปคดีได้ การเงินในสัปดาห์นี้ควรระวังการขายสินค้าแล้วเก็บเงินไม่ได้เพราะความไว้ใจในตัวคนนั้นมากเกินไป การลงทุนในตลาดทุนทางที่ดีควรรอดูสถานการณ์ไปก่อนจะดีกว่ายังไม่ควรทำอะไรมากในช่วงนี้ งานที่ต้องการความละเอียดและพิถีพิถันต้องเพิ่มสิ่งดังกล่าวเข้าไปอีกหลายเท่าตัวเพราะอาจมีข้อบกพร่องบางอย่างเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ท่านมีโอกาสได้รับการสนับสนุนให้ขึ้นดำรงตำแหน่งที่มีเกียรติในองค์กรที่ทำเพื่อสังคมซึ่งท่านก็ยังไม่แน่ใจว่าจะมีเวลามากน้อยเพียงใดเพราะกลัวจะทำให้มีผลกระทบต่อเวลาของครอบครัว และนี่ถือเป็นโอกาสดีของท่านที่ท่านต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง งานประจำในเวลานี้ควรให้ความสนใจกับผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากขึ้นโดยเฉพาะคนที่ทำงานด้วยความขยันซื่อสัตย์แต่ท่านอาจได้รับข้อมูลที่เป็นตรงข้ามทำให้สูญเสียคนดีโดยไม่ตั้งใจ การเติมความรู้สึกที่ดีให้กันกับคนรักเป็นสิ่งที่ดีที่ไม่ควรขาดในชีวิตคู่

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

ท่านมีโอกาสได้รับโชคลาบบางอย่างในสัปดาห์นี้อย่างไม่ตั้งใจ และควรนำเงินที่ได้มานี้ส่วนหนึ่งไปทำทานให้กับคนชราในสถานสงเคราะห์หรือที่ท่านพบเห็นระหว่างเดินทางก็ได้ ข้อเขียนบางอย่างที่ท่านใช้กันในสื่อคอมพิวเตอร์หรืออื่นๆระวังจะเป็นการหมิ่นประมาทบุคคลอื่นเกิดเป็นคดีความขึ้นมาได้ งานมีสิ่งที่เข้ามาท้าทายความสามารถของท่านอยู่หลายเรื่องแต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ต้องระวังอาจทำผิดจากวัตถุประสงค์ได้ กับคนรักอาจมีเรื่องไม่เข้าใจกันได้บ่อยๆในช่วงนี้ความสุขุมและใจเย็นเป็นสิ่งสำคัญ

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

เพื่อนที่ท่านได้รู้จักใหม่ๆในสัปดาห์นี้คงต้องเลือกที่จะคบหากันเพราะมีบางคนอาจนำสิ่งไม่ดีมาให้ท่านโดยที่ท่านรู้ไม่เท่าทันเขา งานในช่วงนี้ท่านคงต้องเหนื่อยมากขึ้นกับการที่ต้องลงมือทำด้วยตัวเองเพื่อไม่ให้ผิดพลาดในงานสำคัญบางงานอีกทั้งคนที่ท่านไว้วางใจก็ไม่อยู่หรือติดภารกิจเรื่องอื่น ท่านจึงควรสร้างคนใหม่ๆเข้ามาให้มากขึ้นเพื่อรองรับในอนาคตอันใกล้นี้ โชคลาบบางอย่างจะมาถึงท่านในสัปดาห์นี้อย่างไม่คาดฝัน กับคนรักในช่วงนี้พูดกันน้อยๆก็จะดี สุขภาพระวังจะเจ็บหน้าแข่งจากการทรุดของพื้น

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
ให้ความสุขในสิ่งที่ทำได้ดีกว่าให้ความทุกข์ในสิ่งที่ทำไม่ได้"

ศ.บัณฑิตกุล

 

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

1001541257

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2011-01-10 12:57:38 IP : 124.122.241.126


ความคิดเห็นที่ 4 (3234424)

ดวงชะตา ระหว่างวันที่  17  มกราคม ถึง  23 มกราคม 2554

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

การเข้าไปช่วยเหลือบุคคลที่เข้ามาขอความช่วยเหลือจากท่านในสัปดาห์นี้เป็นสิ่งที่ท่านไม่ควรปฏิเสธเพราะสิ่งที่ท่านได้ทำลงไปเท่ากับได้ช่วยชีวิตคนเลยทีเดียวซึ่งเป็นบุญกุศลที่จะช่วยหนุนนำให้ท่านได้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้น การเงินมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆแต่ถ้าเป็นจำนวนมากๆมักจะต้องรออีกระยะถึงจะได้ หลีกเลี่ยงการทำสัญญาที่ไม่มีรายละเอียดระบุอย่างชัดเจนเพราะอาจทำให้ท่านต้องเป็นคดีความโดยไม่รู้ตัว สิ่งศักดิ์สิทธ์ที่บรรพบุรุษมอบให้และอยู่ที่ทำงานควรดูแลให้ดีอย่าละเลย

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

สุขภาพร่างกายยังเป็นสิ่งที่ท่านต้องให้การดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดอย่าได้ประมาทเพราะหากไม่สบายขึ้นมาในช่วงนี้จะเป็นหนักกว่าปรกติ การเงินในช่วงนี้ควรใช้จ่ายอย่างระมัดระวังไม่เช่นนั้นจะเป็นการก่อหนี้ขึ้นมาจำนวนมากสำหรับอนาคต ซึ่งจะทำให้ท่านต้องเหนื่อยกับการใช้หนี้จำนวนดังกล่าว เพื่อนที่มีอายุมากกว่าท่านที่ไม่ได้พบกันมานานหากได้พบในสัปดาห์นี้จะนำโชคลาบบางอย่างมาให้ท่าน งานที่ท่านเพิ่งเข้ามารับผิดชอบให้ละเอียดรอบคอบเป็นพิเศษกับเนื้อหาเพื่อหลีกเลี่ยงความล่าช้าที่อาจเกิดขึ้น

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ท่านอาจมีอาการปวดฟันอย่างรุนแรงขึ้นมาได้ในสัปดาห์นี้และเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนควรหาหมอฟันเพื่อตรวจสุขภาพฟันก็จะดีหากไม่ได้รับการตรวจมานานแล้ว การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมีรายได้จากส่วนที่ค้างเก่าในช่วงที่แล้วเข้ามาช่วยเสริมสภาพคล่อง การลงทุนในตลาดทุนมีโอกาสได้ผลกำไรพอสมควรหากไม่ประมาท งานในช่วงนี้ควรปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนอย่าเร่งรัดจะได้ไม่เกิดความเสียหาย ของมีค่าควรเก็บให้เรียบร้อยทุกครั้งที่นำออกมาใช้ไมเช่นนั้นอาจชำรุดเสียหายได้จากความเลินเล่อของบุคคลอื่น

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

เรื่องที่ท่านขอวงเงินหมุนเวียนเพิ่มในสัปดาห์นี้ยังคงต้องรอคำตอบออกไปก่อนไม่ควรเร่งรีบเพราะจะทำให้ข้อมูลสำคัญที่มีผลต่อการพิจารณาขาดหายไปได้ การเงินในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรใหม่ๆเพิ่มเข้ามาแต่ยังดีที่มีรายได้ประจำเข้ามาเรื่อยๆ งานเก่าที่ค้างอยู่ควรทำให้เรียบร้อยโดยเร็วเพราะจะมีงานใหญ่เข้ามาในไม่ช้านี้เพื่อไม่ให้กระทบต่องานส่วนอื่นๆ อีกทั้งไม่ทำให้เสียความน่าเชื่อถือในคำพูดอีกด้วย สุขภาพควรตรวจเช็คความดันอย่างสม่ำเสมอและรับประทานยาตามแพทย์สั่งอีกทั้งออกกำลังกายเป็นประจำอย่าได้ขาด

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ช่วงนี้ควรงดการเดินทางขึ้นที่สูงชันอาจเกิดอุบัติเหตุได้ ควรเข้มงวดเรื่องคุณภาพของงานที่ออกไปกับผู้ใต้บังคับบัญชาให้มากกว่าเดิมเพราะมีโอกาสที่จะสร้างความเสียหายทั้งชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือหากเกิดผิดพลาดขึ้นมา ของเก่าที่มีคนนำมาเสนอขายให้ไม่ควรรับซื้อเพราะไม่ใช่ของดีอีกทั้งยังมีที่มาที่ไม่ดีอีกด้วย หากท่านรับเอาไว้ท่านเองจะเดือดร้อนได้ กับคนรักควรระวังการใช้คำพูดที่อาจทำให้ความสัมพันธ์ที่ดีสูญเสียไปได้โดยไม่ตั้งใจ เดินในที่มืดอาจสะดุดสิ่งของที่วางเอาไว้เกิดอันตรายได้

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ความรู้สึกเหนื่อยๆตลอดทั้งวันที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ทั้งๆที่นอนพักผ่อนอย่างเพียงพอไม่ต้องกังวลและหาคำตอบเพราะทุกอย่างจะค่อยๆกลับสู่ปรกติและมีกำลังขึ้นมาเองเมื่อผ่านไประยะหนึ่ง งานที่ต้องใช้เทคนิคและความรู้เฉพาะด้านมีเข้ามาให้ท่านได้พิสูจน์ความสามารถอย่างต่อเนื่องแต่ท่านต้องระวังเรื่องกำหนดการที่จะส่งมอบเพราะระยะเวลาอาจคลาดเคลื่อนไม่เป็นตามที่คิดจึงควรเผื่อไว้ให้นานขึ้นจะดีกว่าเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียคำพูด ความรักพัฒนาดีขึ้นเพราะความเข้าใจในเหตุผลของทั้งสองฝ่าย

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ผู้ใหญ่จะนำสิ่งดีๆมาให้ท่านโดยท่านไม่ได้ร้องขอแต่อย่างไร แต่จะเป็นอะไรขอให้ท่านรอดูต่อไปและไม่ควรสนใจต่อความคิดของคนบางคนที่มองท่านแบบแปลกๆไม่มีประโยชน์ที่จะไปคิด มุงเดินหน้าทำสิ่งที่ท่านคิดว่าดีต่อไปจะดีกว่า งานในช่วงนี้มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาซึ่งมีทั้งส่วนที่ดีและไม่ดีแต่ก็ไม่มีอะไรที่จะเป็นปัญหาใหญ่หากท่านไม่คิดมากจนเกินไป กับคนรักการให้กำลังใจซึ่งกันและกันเป็นพลังที่ดีที่มีให้กันในการเอาชนะอุปสรรค์ทุกอย่าง ระวังกระเพาะปัสสาวะจะอักเสบขึ้นมาอีกจากเงื่อนไขเดิมๆ

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

เครื่องประดับบางอย่างที่ท่านไม่ได้ใช้และคิดจะขายในช่วงนี้ไม่ควรขาย เพราะจะไม่ได้ราคาที่เหมาะสม ควรรออีกระยะ งานใหญ่ที่ท่านรับผิดชอบอยู่กำลังคืบหน้าไปด้วยดีและควรให้ความสนใจในรายละเอียดของคุณภาพด้วยตัวท่านเองด้วยเพื่อไม่ให้ผู้ใหญ่ที่สนับสนุนอยู่ผิดหวังในอีกส่วนหนึ่ง การได้มีโอกาสไปทำบุญยังวัดเก่าโบราณที่อยู่บนเขาตามคำเชิญชวนของคนบางคนเป็นสิ่งที่ดีที่ท่านไม่ควรปฏิเสธ ท่านควรเป็นกำลังใจให้คนรักมากๆในช่วงนี้ที่เกิดความไม่สบายใจบางเรื่อง อาการปวดฟันอาจกำเริบหากดูแลไม่ดี

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

การได้เข้าร่วมอบรมเสริมเพิ่มเติมความรู้เฉพาะด้านของท่านในช่วงนี้ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมากถึงแม้ท่านมีความรู้สึกไม่อยากที่จะไปก็ตามที เพราะนอกจากจะได้ความรู้ใหม่ๆที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ทันทีแล้วยังจะได้รู้จักกับเพื่อนใหม่บางคนที่จะพึ่งพากันและกันได้ในอนาคต พนักงานใหม่ที่ท่านรับเข้ามาใหม่ในสัปดาห์นี้จะได้คนที่ช่วยงานท่านได้มากอีกทั้งยังจะอยู่กับท่านนานอีกด้วย คนรักของท่านมีเรื่องอึดอัดใจที่อยากให้ท่านช่วย โรคเกี่ยวกับระบบกระเพาะลำไส้อาจกลับมาอีกหากไม่ดูแลตัวเองให้ดี

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ความสำเร็จต่างๆที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลานี้เกิดขึ้นมากน้อยเพียงใดอยู่ที่ความอดทนอดกลั้นของท่านที่มีต่อสถานการณ์รอบข้างที่รุมเร้าเข้ามามากในขณะนี้ ซึ่งถ้าหากผ่านพ้นจุดนี้ไปได้ก็ถือเป็นการก้าวกระโดดของความสำเร็จเลยทีเดียว การเงินมีเข้ามามากแต่ก็เก็บไม่อยู่เพราะมีรายจ่ายเข้ามามากเช่นกันแต่ให้ระวังจะก่อหนี้มากเกินไปโดยไม่รู้ตัวโดยเฉพาะการใช้บัตรเครดิตในการซื้อสินค้าต่างๆ คู่ครองคนรักมีบางอย่างที่ไม่สบายใจเกี่ยวกับท่านแต่ไม่กล้าเริ่มต้น ความเครียดจะทำให้สุขภาพของท่านอ่อนแอลงได้โรคอื่นเข้าแทรกได้ง่าย

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

การเงินของท่านอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน การเจรจาซื้อขายกับลูกค้าที่ท่านให้ลูกน้องไปทำและยังไม่ได้ข้อสรุป หากในสัปดาห์นี้ท่านไปด้วยตัวเองก็จะได้รายได้เงินก้อนใหญ่เข้ามาอีกแน่นอน บ้านพักที่อยู่อาศัยก่อนออกจากบ้านควรตรวจดูว่าปิดน้ำทุกจุดเรียบร้อยไหมโดยเฉพาะในห้องน้ำ เพราะอาจทำให้ส่วนอื่นเสียหายได้ ควรหลีกเลี่ยงการมีปากเสียงกันกับคนรักของท่านในช่วงนี้เพราะอาจทำให้เรื่องเล็กๆกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

งานทางวิชาการที่ท่านมีโอกาสเข้าร่วมฟังมีประโยชน์กับท่านมากในความรู้ที่ได้มาใหม่และสามารถนำมาใช้กับสถานการณ์ในปัจจุบันได้ทันทีอีกด้วย จึงไม่ควรปฏิเสธคำเชิญชวนของผู้ที่มาชวนท่าน การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากมีรายได้เข้ามาจำนวนมากๆอย่างต่อเนื่องและสำหรับท่านที่เคยสัญญากับผู้ใหญ่บางคนไว้เมื่อถึงเวลาจะนำเงินส่วนหนึ่งมอบให้ก็ควรใช้ช่วงเวลานี้ทำ ก็จะไม่มีอะไรติดค้างต่อกัน อุปสรรค์ต่างๆจะได้เบาบางลง ควรตรวจเช็คน้ำในแบตเตอรี่รถยนต์ที่ใช้อยู่บ้างเพื่อไม่ให้มีปัญหาระหว่างการเดินทาง

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
การอยู่อย่างเข้าใจธรรมชาติทำให้เป็นสุข"

ศ.บัณฑิตกุล

 

 

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

2101541156

*********************

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2011-01-21 11:56:57 IP : 124.121.136.158


ความคิดเห็นที่ 5 (3234694)

ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 24 มกราคม ถึง 30 มกราคม 2554

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

สัปดาห์นี้ไม่ควรนัดตกลงเจรจางานสำคัญที่เกี่ยวข้องกับหลายฝ่ายเพราะน้ำหนักในการโน้มน้าวให้เป็นไปตามที่ท่านต้องการจะมีน้อยจึงควรเลื่อนออกไปอีกระยะจะดีกว่าเพื่อความสมบูรณ์ อย่าสนใจกับสิ่งที่ได้ยินได้ฟังมาที่อาจทำให้ท่านรู้สึกไม่ดีกับผู้ใหญ่บางคนโดยไม่เป็นความจริงและจะกลายเป็นเครื่องมือของผู้ไม่ปรารถนาดีโดยไม่รู้ตัว ความรักในช่วงนี้ควรเข้าใจคนรักให้มากขึ้นในสิ่งที่เป็นอยู่ในขณะนี้โดยเฉพาะกำลังใจจากท่านเป็นสิ่งสำคัญ ระวังหัวเข่าจะเจ็บจากการกระแทกที่เกิดจากความประมาท

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

บุตรธิดาของท่านที่อยู่ในวัยเด็กหรือวัยรุ่นช่วงนี้อาจจะดื้อรั้นมากกว่าปรกติและอาจทำเรื่องที่ท่านไม่สบายใจขึ้นมา ทางที่ดีควรพูดคุยด้วยความใจเย็นในทันทีมากกว่าการต่อว่าหรือปล่อยทิ้งไว้ ความรู้สึกที่อยากเปลี่ยนงานหรือหน้าที่ความรับผิดชอบที่เกิดขึ้นในบางครั้งอาจทำให้ท่านเกิดความสับสนในตัวเองได้ซึ่งจริงๆแล้วอย่าเพิ่งตัดสินใจใดๆรออีกระยะก็จะได้คำตอบด้วยตัวท่านเองจะสบายใจกว่า ความรักจะสมบูรณ์ยิ่งขึ้นหากไม่นำเรื่องของบุคคลอื่นเข้ามาในชีวิตคู่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หากดื่มให้น้อยลงจะดีมากกับตัวท่าน

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

งานในสัปดาห์นี้ต้องรอบคอบเรื่องรายละเอียดทางด้านเทคนิคเป็นพิเศษเพราะหากเกิดปัญหาขึ้นมาจะส่งผลกระทบต่อส่วนต่างๆเกิดความล่าช้าขึ้นได้ บ้านพักที่อยู่อาศัยหลังเดิมซึ่งท่านไม่ค่อยได้ไปในช่วงที่ผ่านมาควรแวะเข้าไปดูบ้างเผื่อมีบางอย่างผิดปรกติจะได้ดำเนินการแก้ไขต่อไป การลงทุนในตลาดทุนยังเป็นโอกาสที่ดีของท่านโดยเฉพาะการลงทุนในระยะยาว พนักงานบางคนที่อยากลาออกไม่ควรรั้งเอาไว้เพราะถึงเวลาแล้ว อย่าละเลยรายละเอียดบางอย่างที่คนรักเคยขอท่านไว้ไม่ยากที่จะทำ

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

การนัดหมายเพื่อเซ็นสัญญางานสำคัญในสัปดาห์นี้ไม่มีอุปสรรค์ใดๆเหมือนช่วงที่ผ่านมาทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ มีแต่ความพร้อมภายในของท่านที่ต้องเตรียมให้พร้อม งานเลี้ยงสังสรรค์ตลอดจนการทำกิจกรรมร่วมกับผู้ใหญ่จะสร้างโอกาสที่ดีให้ท่านได้มากในหน้าที่การงานที่ทำอยู่ จึงไม่ควรปฏิเสธคำชักชวนของบุคคลเหล่านั้นถึงแม้บางครั้งจะทำให้ท่านอึดอัดใจก็ตาม ควรทำความเข้าใจถึงเวลาที่น้อยลงกับคนรักเพื่อไม่ให้เข้าใจกันผิด ต้องระวังเกี่ยวกับการเดินที่เร่งรีบทำให้ข้อเท้าพลิกได้

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

การเงินของท่านมีการขยับตัวดีขึ้นจากการที่ท่านได้พูดคุยกับบุคคลต่างๆมากขึ้นทำให้ได้ลูกค้าใหม่ๆโดยเฉพาะจากการแนะนำต่อกันมา ควรหลีกเลี่ยงงานสังคมบางงานที่หากท่านเข้าร่วมอาจทำให้ผู้ที่ให้การสนับสนุนท่านอยู่เกิดความรู้สึกไม่ดีเกิดข้อสงสัยในใจขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่อาจเป็นปัญหากับท่านได้ ควรสังเกตความผิดปรกติของผู้ร่วมงานที่อาจมีเรื่องอึดอัดใจถึงขั้นคิดลาออกได้ การอยู่ห่างกันกับคนรักในช่วงนี้จะช่วยให้เข้าใจกันมากขึ้น การพักผ่อนที่เพียงพอและไม่เครียดจนเกินไปสำคัญกับสุขภาพของท่านอย่างมาก

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ช่วงนี้ท่านมีกำหนดการที่จะต้องเดินทางมากขึ้นซึ่งดีกับท่านในทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือส่วนตัว โดยเฉพาะการได้พบกับผู้หลักผู้ใหญ่ก็จะยิ่งได้รับการสนับสนุนที่ดี การเงินในช่วงนี้มีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องแต่จะมีความล่าช้าบ้างในบางส่วนซึ่งก็ไม่เป็นปัญหาอะไรมาก การให้เวลากับบุตรธิดามากขึ้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างความรักความอบอุ่นและเติมเต็มในสิ่งที่ขาดหายไปบางอย่างในช่วงนี้ อย่าทำให้คนรักท่านหนักใจมากขึ้นในเรื่องของญาติผู้ใหญ่ที่ท่านอาจจะอึดอัดใจอยู่มีผลต่อสุขภาพของคนรักได้

·  ราศี ตุลย์ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

เรื่องงานยังเป็นสิ่งที่ท่านมีความมุ่งมั่นอย่างสูงที่จะต้องทำให้เกิดความสำเร็จตามเป้าหมายให้ได้โดยเร็ว ซึ่งบางครั้งจะทำให้ท่านเครียดมากเกินไปและไม่เป็นผลดีทั้งต่อท่านเองและผู้อยู่ใกล้ชิดท่าน ทางที่ดีควรค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า การเงินดีมีรายได้เข้ามาจากงานหลักที่ทำอยู่จำนวนมากแต่ท่านก็อาจยังมีความรู้สึกที่ยังไม่พอใจซึ่งจะทำให้ท่านเกิดทุกข์ในตัวเองซึ่งไม่เป็นผลดีแต่อย่างไร ท่านอาจทำให้เพื่อนบางคนเกิดผิดใจกับท่านได้ด้วยท่าทีบางอย่างที่แสดงออกโดยไม่ตั้งใจจึงควรระวังจะทำให้เสียเพื่อนดีๆไปได้

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

ท่านมีโชคลาภเข้ามาหาท่านอยู่ตลอดในช่วงนี้ ทำให้สิ่งที่ท่านทำหลายๆ อย่างผ่านพ้นอุปสรรคไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก แต่ต้องระงับใจที่จะซื้อของมีค่าที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญชำนาญในการตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือดีจริงหรือไม่เพราะโอกาสเสี่ยงสูงที่จะได้ของไม่ดี การเงินมีเข้ามามากเป็นก้อนใหญ่แต่ก็มีเหตุจำเป็นที่จะต้องจ่ายออกมากเช่นกัน ดังนั้นหากคิดที่จะลงทุนเพิ่มในช่วงนี้สามารถทำได้และได้ประโยชน์มากกว่าที่จะต้องจ่ายออกด้วยสามเหตุอื่นที่ไม่จำเป็น

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

ท่านอาจมีเรื่องไม่สบายใจเกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่บางคนแต่ก็ไม่ควรบอกเล่าให้บุคคลอื่นฟังเพราะจะทำให้ท่านไม่สบายใจมากยิ่งขึ้นได้จากกลุ่มคนที่รู้มากขึ้นอย่างไม่เข้าใจ การเงินดีโดยเฉพาะการตกลงซื้อขายกับผู้ที่มีตำแหน่งสูงจะมีความเชื่อถือในตัวท่านทำให้ได้ข้อสรุปในทันที ท่านมีโอกาสได้รับการคัดเลือกให้ได้รับเกียรติบางอย่างจากการเสียสละเพื่อส่วนรวมในช่วงที่ผ่านมา งานกำลังก้าวหน้าไปด้วยดีแต่สำหรับการคิดที่จะชักชวนบุคคลอื่นเข้ามาร่วมหุ้นด้วยควรหยุดไว้ก่อนยังไม่ถึงเวลา

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ความที่ท่านมีความรู้สึกไม่ค่อยอยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรมากในช่วงนี้เป็นสิ่งที่ดีในการลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้จากสภาพความผันแปรของปัจจัยต่างๆที่ไม่อาจควบคุมได้ที่มีอยู่มากในปัจจุบัน ดังนั้นการค่อยๆรอจังหวะที่เหมาะสมจะดีกว่า การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมีรายได้เข้ามาต่อเนื่องแต่ก็ควรลดการรั่วไหลของเงินจากจุดที่ไม่จำเป็นก็จะช่วยให้สภาพคล่องต่างๆเพิ่มขึ้นได้ หน้าที่การงานอาจมีผู้ไม่หวังดีคอยให้ร้ายท่านกับบุคคลอื่นเพื่อหวังตำแหน่งบางอย่าง ก็อย่าไปสนใจจนกลายเป็นเรื่องใหญ่โตท่านจะเสียหายมากกว่า

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

การเงินของท่านมีความไม่แน่นอนในจำนวนเงินที่คาดว่าจะได้รับซึ่งเกิดขึ้นโดยปัจจัยที่เหนือการควบคุมแต่ท่านก็ไม่ต้องร้อนใจเพียงแต่ให้เข้าใจในสถานการณ์เพราะถึงอย่างไรก็มีรายได้จากแหล่งอื่นเข้ามาเสริมทำให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ควรรับฟังข้อเสนอแนะของผู้เชี่ยวชาญเพื่อเอามาเป็นองค์ประกอบในการดำเนินงานต่างๆมากขึ้นก็จะทำให้เกิดความสมบูรณ์ของงานมากขึ้นเช่นกัน สุขภาพในช่วงนี้ให้ระวังเกี่ยวกับการรับประทานอาหารแปลกๆที่ไม่เคยรับประทานอาจเกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นได้

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

อย่าคิดว่าผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนจะเข้าใจในสิ่งที่ท่านบอกตรงกันโดยเฉพาะการมอบหมายงานสำคัญในช่วงนี้จะต้องแน่ใจในความรู้ความสามารถของคนๆนั้นว่าเหมาะกับเรื่องที่ท่านมอบหมายเพียงไดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายตามมาทีหลัง การได้ทำบุญให้กับบรรพบุรุษของท่านในช่วงเวลานี้เสมือนเป็นการบอกกล่าวบางอย่างที่ท่านอยากได้คำตอบซึ่งถือเป็นเรื่องดีที่ควรทำ การเดินทางๆน้ำในช่วงนี้ไม่ควรนำของมีค่าติดตัวไปเพราะอาจศูนย์หายได้ อย่าใจลอยในขณะขับขี่ยานพาหนะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้โดยง่าย

คติคำคมประจำสัปดาห์

"
เงินไม่มีค่าเมื่อเทียบกับชีวิต"

ศ.บัณฑิตกุล

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

2401540911

*********************

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2011-01-24 09:10:51 IP : 124.121.137.240


ความคิดเห็นที่ 6 (3305484)
ugg for cheap Moncler Doudoune Believed Corrie was simply a cracking solution to invest a Monday evening? Effectively you are not wrong, it seriously is. Doudoune Moncler But like a die hard admirer, I assume it"s significant to take a seat back in the end of such a massive month (Jason produced Uggs attractive! Gail made cushions the minimum sexy issue of all time!) and feel about what we have truly learnt. For many cause this can be mesmerising to me. ugg boots for sale cheap What exactly is this e-mail address? Or does he possess a exciting one with a few sort of hilarious name? Can i email it? And if they have got e mail addresses, then WHAT Next? Kirky tweeting direct from the packing space at the factory? Rita hitting Facebook for many passive intense "You know who you are" style updates about Dennis"s investing? It blows my thoughts, it genuinely does.
ผู้แสดงความคิดเห็น EHIRAcwX วันที่ตอบ 2013-01-01 14:21:56 IP : 184.82.122.81[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล 802/410 หมู่12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 โทร : 02-990-0331 Copyright © 2010 All Rights Reserved.