ReadyPlanet.com


ตรวจดวงชะตา ประจำเดือนพฤษภาคม 2554


สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล ( สพค.)

ASSOCIATION OF PERSONS WITH PHYSICAL DISABILITY INTERNATIONAL ( APDI. )

                           

ที่ตั้ง 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ถ.พหลโยธิน 70 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130. โทรศัพท์ / FAX. 0-2990-0331, 08-1735-2316

 

 

 ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 2 พฤษภาคม ถึง 8 พฤษภาคม 2554

 

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม

ความเป็นตัวของตัวเองโดยไม่หวั่นไหวกับสิ่งที่มากระทบจนทำให้เกิดความไข้วเขวในจุดยื่นของท่าน จะส่งผลดีต่อตัวท่านในการทำเรื่องต่างๆได้อย่างชัดเจน การเข้าร่วมอบรมหรือฟังการอภิปรายที่มีอยู่ในช่วงนี้ทำให้มุมมองและโลกทัศน์ของท่านกว้างขึ้นแต่ต้องกลั่นกลองข้อมูลให้ดีด้วยทุกครั้ง การเดินทางให้ระวังอุบัติเหตุจากความใจร้อนของท่านด้วย ความรู้สึกอึดอัดใจกับคนรักที่เกิดขึ้นบ่อยจะดีขึ้นหากใช้เหตุผลต่อกันมากขึ้น สุขภาพอย่าประมาทกับโรคประจำตัวที่หายไปนานอาจแสดงอาการได้ในช่วงนี้

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

อย่าหลงเชื่อในคำเชิญชวนโดยมีผลประโยชน์จำนวนมากให้ท่านเพราะในช่วงนี้โอกาสที่ท่านจะได้อะไรมาง่ายๆไม่มีแต่จะโดนหลอกเสียมากกว่า การเงินของท่านจะมีมากน้อยขึ้นอยู่กับการได้พบปะกับบุคคลต่างๆมากน้อยเพียงใดนั้นคือท่านควรที่จะเข้าไปหาบุคคลเหล่านั้นด้วยตัวเอง จึงทำให้ท่านต้องเดินทางบ่อยและมากขึ้นยานพาหนะที่ใช้เป็นประจำจึงควรตรวจเช็คโดยเฉพาะในส่วนล้อและยางหากสภาพไม่สมบูรณ์แล้วให้เปลี่ยนทันทีเพื่อความปลอดภัย ระวังคำพูดกับลูกน้องอาจน้อยใจลาออกได้

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

ความสำเร็จที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งคือการที่ท่านต้องได้พบและพูดในข้อมูลสำคัญกับผู้มีอำนาจตัดสินใจโดยตรงเพราะหากพูดผ่านบุคคลอื่นข้อมูลจะไม่ครบถ้วนหรือเบี่ยงเบนไปทำให้เสียงานนั้นๆไปได้ การเงินมีเข้ามาจากหลายทางแต่ก็เก็บไม่อยู่ต้องจ่ายออกในทันทีเนื่องจากมีรายจ่ายเข้ามาตลอด แต่หากท่านนำส่วนหนึ่งไปเก็บไว้ในรูปทรัพย์สินเช่นทองคำก็จะสามารถเก็บเอาไว้ได้ในระยะหนึ่ง ท่านต้องระวังจะเกิดความเข้าใจผิดกับญาติผู้ใหญ่ซึ่งจะทำให้มีผลกระทบต่องานที่ทำอยู่บางส่วน

·  ราศี กรกฎ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

สิ่งที่ท่านได้ยินได้ฟังมาเกี่ยวกับตัวท่านในทางที่ไม่ดีที่อ้างถึงบุคคลบางคนเป็นคนพูด ท่านไม่ควรเชื่อในทันทีเพราะอาจจะมีเจตนาไม่ดีที่ต้องการสร้างความขัดแย้งระหว่างท่านกับบุคคลดังกล่าวแอบแฝงอยู่ก็เป็นได้ การเงินมีความคล่องตัวมากขึ้นแต่ต้องติดตามทวงถามบ่อยๆถึงจะได้มาจากลูกค้าที่ชอบจ่ายเกินกำหนด ท่านที่มีบ้านพักตากอากาศอยู่ติดกับภูเขาหรืออยู่ใกล้น้ำให้ระวังอันตรายจากพายุที่เกิดขึ้นอย่างผิดปรกติทางที่ดีไม่ควรเดินทางไปในช่วงนี้

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ท่านมีโชคทางด้านการเงินเพราะนอกจากรายได้ประจำที่เข้ามามากขึ้นแล้วยังจะได้รับเพิ่มเติมจากการขายของเก่าที่ท่านเก็บสะสมมานานจากผู้ที่เข้ามาติดต่อท่านเองอีกด้วย การใส่ของมีค่าเครื่องประดับไปร่วมงานในช่วงนี้ให้ระวังการสูญหายจากอุปกรณ์ยึดเกาะบางส่วนชำรุดแต่ยังไม่ได้แก้ไข ท่านควรให้การสนับสนุนและกำลังใจอย่างเต็มที่กับบุตรธิดาที่ต้องเดินทางห่างไกรจากท่านเพื่อการศึกษาเพราะเขาจะนำความภาคภูมิใจมาให้ท่านอย่างแน่นอนในอนาคต

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ท่านมีความรู้สึกปลอดโปรงและคลายความกังวลที่อยู่ในตัวท่านลงไปโดยไม่ทราบสาเหตุแต่ก็ทำให้ท่านมีพลังกายพลังใจที่เพิ่มขึ้นที่พร้อมจะทำสิ่งต่างๆตามหน้าที่ๆต้องรับผิดชอบได้อย่างดี ดังนั้นสิ่งที่ค้างและล่าช้ามาจากช่วงที่แล้วอย่ารอช้าที่จะดำเนินการโดยเร็วให้บรรลุเป้าหมายที่คาดหวังไว้ เงินตอนนี้ที่เข้ามาเป็นหลักจากธุรกิจการงานของท่านอย่าได้หวังในส่วนที่เข้าไปเป็นหุ้นส่วนอยู่เพราะในขณะนี้มีข้อติดขัดบางอย่างที่ต้องแก้ไข ท่านจึงต้องวางแผนค่าใช้จ่ายอย่างรอบคอบรัดกุม ก็ไม่มีอะไรเป็นปัญหา

·  ราศี ตุลย์ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ท่านไม่ควรเดินทางไปไหนไกรๆในช่วงนี้เพราะจะเกิดอุปสรรค์ทั้งจากตัวท่านเองและปัจจัยภายนอกที่จะทำให้การเดินทางไม่สะดวกและไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปและยังจะทำให้ท่านเจ็บป่วยได้อีกด้วย การเงินมีให้ท่านได้ใช้จ่ายไม่ขาดมืออย่าได้วิตกกังวลจนเกินไป สำหรับงานต้องติดต่อสื่อสารกับคนอย่างหลากหลายและยิ่งติดต่อมากก็จะเป็นประโยชน์กับงานที่ท่านรับผิดชอบมากยิ่งขึ้น และหากต้องรับปากอะไรกับใครก็ต้องทำให้ได้เพราะจะเป็นเครดิตที่ดีของท่านในการทำงานใหญ่ต่อไป

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

เรื่องต่างๆ ที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้โดยที่ผ่านมาผู้ใต้บังคับบัญชาของท่านเป็นคนดำเนินเรื่อง หากท่านต้องการให้ได้ข้อสรุปในสัปดาห์นี้ท่านต้องทำเองก็จะข้อสรุปและคำตอบที่ชัดเจนว่าจะทำอย่างไรต่อไป ซึ่งแนวโน้มน่าจะเป็นไปด้วยดี ระวังของมีค่าจะเสียหายจากความไม่ระวังของบุตรธิดาที่อยู่ในวัยซุกซน จึงควรเปลี่ยนสถานที่ตั้งและเก็บใหม่จะดีกว่า ท่านควรดูแลสุขภาพให้ดีหากมียาบำรุงประเภทสมุนไพรที่มีคนแนะนำมาให้ท่านรับประทานก็น่าจะลองดูยิ่งช่วงนี้ที่ต้องเดินทางไกลบ่อยๆ จะได้ไม่เจ็บป่วยง่ายๆ

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

งานที่ท่านกังวลใจว่าจะไม่เสร็จทันตามกำหนดในสัปดาห์นี้มีความก้าวหน้ามากขึ้นแต่ท่านก็ควรบอกให้ผู้ใหญ่ทราบถึงข้อมูลที่ทำให้ล่าช้าบ้างเล็กน้อยเพื่อจะได้การสนับสนุนช่วยเหลือมากขึ้นในอนาคต ของมีค่าที่เคยหายไปมีโอกาสจะได้กลับคืนมาหากมีการรื้อหรือจัดสถานที่ใหม่ในช่วงนี้ ช่วงเวลานี้การได้รับประทานอาหารนอกบ้านกับคู่ครองคนรักเป็นการส่วนตัวบ้างจะทำให้ท่านได้รับความรู้สึกดีๆบางอย่างกลับคืนมาอย่างไม่น่าเชื่อ สุขภาพในช่วงนี้ไม่มีอะไรน่าห่วงนอกจากการดูแลเอาใจใส่อย่าได้ละเลย

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ท่านต้องรอบคอบในงานที่รับผิดชอบให้มากเป็นพิเศษในช่วงนี้ถึงแม้ว่าท่านจะเห็นว่าสมบูรณ์แล้วแต่ก็ควรตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งเพราะอาจมีความผิดปรกติบางอย่างที่ยังไม่เห็นซ่อนอยู่ก็เป็นได้ หากมีคนทักท้วงท่านทั้งๆที่ท่านไม่ได้รู้จักคนๆนั้นมาก่อนก็ควรฟังแล้วนำมาพิจารณาก็จะช่วยให้ท่านรอดพ้นจากความสูญเสียบางอย่างได้ การตามใจคนรักบ้างในสิ่งที่ท่านไม่ชอบถ้าไม่เสียหายอะไรก็ควรทำเพราะความรู้สึกที่ท่านจะได้รับกลับมาเป็นสิ่งที่ดี ความดันอาจสูงผิดปรกติหากไม่ระวังเรื่องความเครียด

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

สัปดาห์นี้หากท่านต้องการให้งานของท่านมีความสำเร็จเร็วขึ้นก็ควรเข้าไปพบกับผู้ใหญ่ที่ท่านรู้จักและขอคำแนะนำแต่สิ่งที่ท่านจะได้รับกลับมาไม่เพียงแต่คำแนะนำแต่เป็นการได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมมาอีกด้วย คำพูดของท่านให้คุณและโทษกับบุคคลอื่นได้ดังนั้นต้องระวังในการออกคำสั่งไม่เช่นนั้นจะทำลายคนบางคนโดยไม่รูตัวซึ่งท่านก็ไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น กับคนรักช่วงนี้มักจะมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันเป็นประจำ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาหากมีสติควบคุม สุขภาพให้ระวังเรื่องอาหารที่รับประทานนอกบ้านในเรื่องความสะอาด

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

การเดินทางเพื่อทำธุระต่างๆของท่านจะประสบความสำเร็จมากกว่าการสื่อสารด้วยวิธีอื่น การเสียเวลาเดินทางจึงเป็นเรื่องจำเป็นในช่วงนี้ ท่านที่มีความคิดจะออกรถคันใหม่ไม่จำเป็นต้องขายรถคันเก่าแต่อย่างไร ให้ใช้ไปด้วยกันกับคันใหม่ให้ตัดสินใจซื้อได้ทันที ไม่มีปัญหาอะไรและจะเป็นพาหนะคู่ใจท่านไปอีกนาน คู่ครองคนรักอยากให้ท่านมีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งท่านควรให้เวลาด้วยเช่นกัน สุขภาพควรดูแลเกี่ยวกับระบบภาพในร่างกายให้มากขึ้นโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการหมุนเวียนของโลหิต

คติคำคมประจำสัปดาห์

สังคมอยุติธรรมชอบแอบอ้างความยุติธรรมเพื่อความชอบธรรม

ศ.บัณฑิตกุล

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -  

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

205541007

*********************

 ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-05-02 10:07:10 IP : 101.108.97.129


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3244532)

สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล ( สพค.)

ASSOCIATION OF PERSONS WITH PHYSICAL DISABILITY INTERNATIONAL ( APDI. )

 

ที่ตั้ง 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ถ.พหลโยธิน 70 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130. โทรศัพท์ / FAX. 0-2990-0331, 08-1735-2316

 

ดวงชะตา ระหว่างวันที่ 9 พฤษภาคม ถึง 15 พฤษภาคม 2554

 

·  ราศี เมษ ถึง 14 พฤษภาคม 13 เมษายน

สัปดาห์นี้ท่านจะพบกับความเปลี่ยนแปลงบางเรื่องที่เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมซึ่งอาจทำให้ท่านรู้สึกอึดอัดใจมากขึ้นแต่ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวท่านที่จะคิดและปรับตัวไม่เช่นนั้นท่านเองจะทุกข์ใจอยู่คนเดียว ท่านมีโอกาสได้รับการสนับสนุนจากสังคมที่ท่านเข้าไปมีบทบาทให้ได้รับตำแหน่งที่มีเกียรติจากการทุ่มเทและเสียสละ การเงินในช่วงนี้อย่าคาดหวังสูงกับสิ่งที่คาดว่าจะได้มาอย่างแน่นอนแต่พอถึงเวลาก็อาจไม่ได้ ความไม่มีประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานบางคนควรรีบแก้ไขไม่เช่นนั้นจะกระทบถึงพนักงานคนอื่นๆ

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน

ท่านต้องหลีกเลี่ยงความขัดแย้งที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวกับบุคคลบางคนที่ท่านไม่รู้จักแต่กลับมีผลกระทบต่องานของท่านได้ในทางอ้อมโดยไม่รู้ตัว ความใจเย็นและสุขุมอ่อนน้อมถ่อมตนจึงเป็นเรื่องสำคัญ การเงินช่วงนี้ต้องจัดสรรเงินให้ดีโดยเฉพาะการชำระหนี้เงินกู้อย่าให้ผิดนัดมีผลต่อเครดิตที่จำเป็นต้องใช้เพิ่มเติมในอนาคต งานในช่วงนี้ไม่ควรให้คืบหน้าเร็วเกินไปจะกลายเป็นผลเสียมากกว่า เพราะท่านอาจควบคุมได้ไม่ทั่วถึงเกิดความผิดพลาดได้ ควรนอนให้เป็นเวลาเป็นผลดีต่อสุขภาพท่านโดยตรง

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม

งานของท่านในสัปดาห์นี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่ายมากขึ้นดังนั้นท่านจึงต้องทำด้วยตัวเองดีที่สุดสำหรับการขอความร่วมมือเพราะท่านก็จะได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร และอีกประการหนึ่งผู้อาวุโสในองค์กรบางคนที่มีศักยภาพที่ดีแต่ถูกมองข้ามมานานหากให้บทบาทเขามากขึ้นก็น่าจะดีโดยส่วนรวม กับคนรักการหาเวลาไปกราบไหว้พระด้วยกันในช่วงนี้จะเสริมสิ่งดีๆร่วมกันเสมือนได้เติมบางอย่างที่ขาดหายไปให้สมบูรณ์ขึ้นด้วย โรคทางกรรมพันธุ์หากท่านดูแลตัวเองสม่ำเสมอก็ไม่มีอะไรน่ากังวล

·  ราศี กรกฎ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม

การเข้าร่วมลงทุนกับเพื่อนสนิทตามคำชักชวนสามารถทำได้แต่อย่าลงทุนมากเพราะความเกรงใจกว่าจะได้ผลประโยชน์กลับคืนมาก็ต้องใช้เวลาอีกนาน ส่วนงานหลักของท่านกำลังมีความก้าวหน้ามั่นคงขึ้นเรื่อยๆแต่อย่ามองข้ามข้อบกพร่องเล็กๆเพราะอาจจะสร้างปัญหาใหญ่ต่อไปได้ หากมีใครมาชักชวนให้ท่านทำบางอย่างที่ท่านเองไม่มีความถนัดและไม่สบายใจที่จะทำทั้งๆที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้ท่านได้ ก็ควรปฏิเสธไปเลยจะได้ไม่มีปัญหาตามมา การดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิดเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลย

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน

ท่านต้องทุ่มเทอย่างมากกับงานที่เร่งรีบในช่วงนี้ในขณะเดียวกันงานใหญ่ที่กำลังเข้ามาใหม่ก็ต้องการหลักประกันในระยะเวลาที่มีด้วยซึ่งหากท่านไม่สามารถจัดการกับระบบภายในใหม่ได้ก็ต้องพลาดโอกาสงานสำคัญนี้ไปได้เช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องของพนักงานที่มีการเข้าออกมากจนทำให้เกิดการสะดุดติดขัดอยู่บ่อยๆจากสาเหตุความขัดแย้งภายในซึ่งท่านต้องรีบแก้ไขโดยด่วน ความรักยังไม่ค่อยลงตัวมีบางเรื่องที่ค้างคาอยู่ในใจรอวันคลี่คลาย เดินในที่พื้นผิวเป็นหินระวังจะลื่นไถลบาดเจ็บได้

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม

ช่วงนี้ท่านคงต้องเหนื่อยกับการเจรจาต่อรองกับลูกน้องบางคนที่พยายามสร้างข้อเรียกร้องในผลประโยชน์เพิ่มขึ้นซึ่งมีผลทำให้ปริมาณและคุณภาพของงานถดถอยลง ดังนั้นท่านจึงควรหาข้อสรุปและยุติปัญหานี้โดยเร็วอย่าปล่อยทิ้งไว้จะสร้างความเสียหายมากขึ้นซึ่งบางอย่างก็ต้องยอมตามข้อเรียกร้องตามสมควร กับคนรักในช่วงนี้มักจะเกิดความรู้สึกไม่ดีขึ้นบ่อยๆไม่ควรเก็บเอามาใส่ใจมากจะยิ่งทำให้ไม่สบายใจเดี๋ยวทุกอย่างก็ลงตัวเอง โรคเก่าที่เคยเป็นเกี่ยวกับระบบย่อยอาจกำเริบขึ้นได้จากความเครียดสะสม

·  ราศี ตุลย์ 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน

ความใจเย็นและการให้อภัยกับบุคคลต่างๆที่เข้ามาให้ร้ายท่านเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ท่านไม่ต้องเสียเวลากับการคิดและทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ ซึ่งท่านต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการเตือนสติตัวเองตลอดเวลา ญาติผู้ใหญ่ที่กำลังป่วยอยู่จะได้ยาดีเข้ามาช่วยให้ดีขึ้นแต่ท่านต้องช่วยสนับสนุนให้เขารับประทานเพราะอาจมีบางคนไม่เห็นด้วย เรื่องความรักหากมีบุคคลอื่นเข้ามาในช่วงนี้อาจทำให้ท่านไข้วเขวได้จึงไม่ควรมีเงื่อนไขให้เป็นปัญหาต่อไป สุขภาพโรคที่เคยเป็นเช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสพอาจกลับมาอีกได้จากเงื่อนไขเดิมๆ

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม

สัปดาห์นี้ท่านควรทำในสิ่งที่ตั้งใจว่าจะทำหลายครั้งแล้วแต่ก็เลื่อนมาตลอดไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือส่วนตัวเพราะเป็นช่วงเวลาที่ให้ผลในด้านความสำเร็จได้เป็นอย่างดี สำหรับการเงินในสัปดาห์นี้มีเข้ามามากโดยเฉพาะจากการติดต่อกับชาวต่างชาติ เครื่องระดับมีค่าที่มีคนมาเสนอขายไม่ควรรีบตัดสินใจพิจารณาให้ดีท่านก็จะได้คำตอบว่าควรซื้อไว้หรือไม่ ควรให้เวลากับบุตรธิดามากขึ้นเพื่อแนะนำและแก้ไขบางอย่างให้ดีขึ้น ความรักในช่วงนี้มีบางเรื่องอึดอัดใจที่พูดไม่ได้กับคนรัก ก็ควรรอเวลาจะดีกว่าเพื่อให้เกิดการคลี่คลาย

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม

สัปดาห์นี้หากท่านมีความรู้สึกแปรบๆเวลาหายใจในบางจังหวะอย่าเพิ่งตกใจและหวาดกลัวจนเกินไปแต่นั้นเป็นสัญญาณที่บอกให้ท่านต้องหันกลับมาดูแลสุขภาพให้มากขึ้นและหากยังไม่ได้ตรวจสุขภาพประจำปีหรือไม่เคยตรวจมานานแล้วก็ควรไปตรวจเพระจะได้รับคำแนะนำที่ดีกลับมา การเงินในสัปดาห์นี้เริ่มเห็นแนวโน้มที่ดีขึ้นในวันข้างหน้าซึ่งทำให้ท่านสามารถคิดและเตรียมดำเนินการบางอย่างเกี่ยวกับการใช้จ่ายที่จำเป็นได้ชัดเจนขึ้น การได้พบปะเพื่อนๆและเข้าร่วมงานสังคมเป็นประโยชน์ต่องานของท่าน

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์

ความรู้สึกที่ดีขึ้นของท่านในช่วงนี้เกิดจากกำลังใจที่ดีขึ้นของท่านซึ่งเป็นปัจจัยที่ท่านสร้างขึ้นจากภายในตัวท่านเองเป็นหลักและก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งการได้ทำบุญทำทานเป็นประจำยังช่วยเสริมอีกทางหนึ่ง การเงินมีรายได้เข้ามามากขึ้นแต่ก็มีเรื่องให้ใช้จ่ายที่จำเป็นเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน พนักงานลูกจ้างบางคนที่ท่านจ้างเข้ามาใหม่อย่าไว้ใจเกินไปในการให้ถือทรัพย์สินมีค่าควรเก็บรักษาด้วยตัวท่านเอง สำหรับท่านที่มีคดีฟ้องร้องอยู่หากคู่กรณีอยากประนีประนอมท่านไม่ควรปฏิเสธเพราะควรให้ยุติโดยเร็วจะดีกว่า

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม

สัปดาห์นี้ท่านจะมีงานด่วนเข้ามาซึ่งท่านเองไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือไม่ แต่ท่านไม่ต้องกังวลล่วงหน้าจนเกินไปให้รับงานนั้นไว้แล้วทำให้เต็มที่ทุกอย่างก็จะเสร็จได้ตามกำหนด ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ท่านเป็นที่ยอมรับของบุคคลต่างๆอย่างมาก เงินที่ต้องได้ในช่วงที่ผ่านมาแต่ไม่ได้จะได้รับครบถ้วนในสัปดาห์นี้แต่ต้องติดตามอย่างสม่ำเสมอ ท่านมีโอกาสได้รับโชคลาบจากการเสียงโชคบางอย่างอีกทั้งการลงทุนในตลาดทุนยังเป็นช่องทางที่ทำรายได้เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย จุดธูปไหว้พระที่บ้านดูด้วยตัวเองว่าดับสนิทหรือยังก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน

ในช่วงนี้ท่านต้องระวังในการสื่อสารกับบุคคลอื่นที่อาจเข้าใจในความหวังดีของท่านผิดไป กลับทำให้ท่านถูกมองไปในแง่ไม่ดีโดยไม่รู้ตัว การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดีแต่สำหรับของเก่าที่ท่านสะสม แล้วมีคนมาขอซื้อหากสามารถรอไปอีกระยะจะได้ราคากว่าในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ญาติพี่น้องที่กำลังป่วยอยู่หากขัดสนเรื่องการเงินเพื่อใช้รักษาพยาบาลท่านควรเข้าไปช่วยตามความเหมาะสมด้วยก็จะดีเป็นบุญกุศลของตัวท่านเองสำหรับงานที่มีคนเสนอให้เพิ่มความทันสมัยด้วยเท็คโนโลยี่ที่ดีขึ้นหากทำได้ทันทีก็คุ้มค่าการลงทุนแน่นอน

คติคำคมประจำสัปดาห์

การใช้อำนาจที่ขาดคุณธรรมไม่มีความยั่งยืน

ศ.บัณฑิตกุล

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -  

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

905541629

*********************

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2011-05-09 16:30:23 IP : 182.53.53.30


ความคิดเห็นที่ 2 (3245383)

 

สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล ( สพค.)

ASSOCIATION OF PERSONS WITH PHYSICAL DISABILITY INTERNATIONAL ( APDI. )

 

ที่ตั้ง 802/410 หมู่ 12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ถ.พหลโยธิน 70 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130. โทรศัพท์ / FAX. 0-2990-0331, 08-1735-2316

 

 

 

ดวงชะตาระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม ถึง 22 พฤษภาคม 2554

 

·  ราศี เมษ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม
ความเชื่อมั่นในตัวเองเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมากสำหรับการตัดสินใจร่วมกับผู้อื่นเพราะจะช่วยลดความเสียหายจากความเห็นที่แตกต่างของท่านและมีการทบทวนบางอย่างในเรื่องที่กำลังดำเนินอยู่ แต่ท่านก็ต้องยอมรับในการที่ทำให้คนบางคนไม่พอใจด้วย บ้านหลังที่สองหากไม่ได้ไปมานานควรได้แวะเข้าไปบ้างเพื่อจะได้แก้ไขบางอย่างที่ท่านได้พบเห็น กับคู่ครองคนรักในช่วงนี้ให้ระมัดระวังการใช้คำพูดที่กระทบต่อความรู้สึกอย่างมากโดยไม่รู้ตัว ยาสมุนไพรที่มีผู้ใหญ่แนะนำให้รับประทานดีต่อสุขภาพท่านหากรับประทานเป็นประจำ

·  ราศี พฤษภ 15 พฤษภาคม ถึง 14 มิถุนายน
สัปดาห์นี้ท่านต้องระวังจะเกิดเป็นคดีความกับบุคคลอื่นโดยไม่ตั้งใจแต่เป็นด้วยคำพูดหรือจากข้อความบางส่วนที่ทำให้บุคคลดังกล่าวรู้สึกกระทบและเสียหาย ดังนั้นเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นท่านจึงควรรอบคอบในการพูดและเขียนให้มากขึ้น การเข้าร่วมงานสังคมจะเป็นประโยชน์ต่อท่านเป็นอย่างมากถึงแม้ท่านไม่รู้สึกอยากเข้าร่วมก็ตาม คำแนะนำจากคนรักในเรื่องที่เกี่ยวกับสุขภาพของท่านเป็นประโยชน์อย่างมากท่านไม่ควรมองข้ามและเห็นเป็นเรื่องไร้สาระ

·  ราศี มิถุน 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม
การเงินในสัปดาห์นี้คล่องตัวดีในช่วงต้นสัปดาห์แต่ปลายๆสัปดาห์จะมีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าซึ่งจะส่งผลให้สภาพคล่องติดขัดบ้างแต่ก็สามารถเอาตัวรอดได้ หากไม่กังวลมากเกินไป เพื่อนของญาติผู้ใหญ่ที่ท่านพบในช่วงนี้อาจสร้างความอึดอัดใจให้ท่านในเรื่องที่ท่านได้ยินได้ฟังดังนั้นควรหลีกเลี่ยงที่จะได้พบเจอเลยจะดีกว่า ความรักในช่วงนี้มีพร้อมสมบูรณ์และจะมีความสุขยิ่งขึ้นถ้าเลิกใส่ใจในนิสัยบางอย่างของคนรักที่อย่างไรก็เลิกไม่ได้ สุขภาพของท่านจะดีมากกว่านี้ถ้าสามารถขจัดปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพลงได้มากกว่าการพึ่งยา

·  ราศี กรกฏ 16 กรกฎาคม ถึง 16 สิงหาคม
ท่านที่ต้องเดินทางไกรเพื่อติดต่อธุรกิจการงานหากได้เดินทางร่วมไปกับผู้ทรงคุณวุฒิและประสบการณ์จะช่วยให้ภารกิจครั้งนี้ประสบความสำเร็จเกินกว่าที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้เป็นอย่างมาก การเงินมีรายได้เข้ามาจากแหล่งเงินอื่นที่ไม่ใช่รายได้ประจำมากขึ้น แต่ท่านก็ไม่ควรคาดหวังอะไรมากในอนาคตกับรายได้ส่วนนี้ บ้านพักที่อยู่อาศัยให้ระวังเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่อาจเกิดอันตรายจากการชำรุดเสียหายได้ การที่ท่านให้เวลากับบุตรธิดาในเรื่องการศึกษามากขึ้นทำให้ช่องว่างระหว่างท่านกับคนรักลดลงเป็นอย่างมาก

·  ราศี สิงห์ 17 สิงหาคม ถึง 16 กันยายน
บ้านพักที่อยู่อาศัยหากยังไม่ได้ทำบุญบ้านมานานแล้วหากได้ทำในช่วงนี้จะเป็นสิริมงคลแก่ท่านและผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมากอีกทั้งยังจะช่วยให้ท่ารนได้รับสิ่งดีๆมากขึ้นอีกด้วย การเงินมีบางช่วงที่จะเกิดการสะดุดติดขัดได้หากท่านยังให้ความช่วยเหลือบุคคลอื่นโดยไม่มองเงื่อนไขทางการเงินในช่วงนั้นๆว่ามีภาระบางอย่างรอท่านอยู่หรือไม่ ญาติผู้ใหญ่ที่กำลังป่วยอยู่หากท่านไปเยี่ยมจะช่วยให้อาการดีขึ้นได้จากกำลังใจที่ได้จากท่านโดยตรง ระวังอารมณ์ที่ขาดสติเพียงชั่วขณะจะทำให้ท่านเสียชื่อเสียงได้

·  ราศี กันย์ 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม
เรื่องของลูกน้องผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นสิ่งที่ท่านมีความกังวลใจในประสิทธิภาพการทำงานที่เป็นผลมาจากเรื่องส่วนตัวของเขาเหล่านั้นที่เข้ามากระทบต่องานที่ทำอยู่ และมีผลต่อรายได้ของท่านอีกด้วย แต่ท่านไม่ต้องกังวลจนเกินไปเดี๋ยวทุกอย่างก็จะลงตัวด้วยตัวของมันเองซึ่งจะทำให้งานของท่านเดินหน้าไปได้เป็นอย่างดีในที่สุด รายได้ที่เข้ามาไม่ทันกับรายจ่ายในช่วงนี้ยังมีทางออกให้ท่านหลายทางเพียงแต่ท่านก็ควรตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปบ้างก็น่าจะช่วยได้มาก ของมีค่าหากให้คนอื่นยืมโอกาสไม่ได้กลับคืนมามีสูง

·  ราศี ตุล 17 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน
สัปดาห์นี้ท่านควรให้เวลากับตัวท่านเองในเรื่องที่ทำแล้วเกิดความสบายใจโดยที่ไม่ต้องรบกวนหรือพึ่งพาบุคคลอื่นโดยเฉพาะการได้ไปทำบุญทำทานจะช่วยให้ท่านได้เห็นบางอย่างที่ช่วยให้ท่านเข้าใจเรื่องของศาสนาในบางส่วนที่เคยสงสัยได้ดียิ่งขึ้น การเงินมีความมั่นคงแต่ในความมั่นคงนั้นก็มีความกังวลใจต่อรายจ่ายที่มีอยู่หลายทางโดยเฉพาะรายจ่ายที่เป็นของบุคคลอื่นที่ท่านอดไม่ได้ที่เข้าไปช่วย สุขภาพของท่านในช่วงนี้ให้ระวังโรคประจำตัวที่เคยเป็นเกี่ยวกับอวัยวะภายในจะกำเริบหากไม่ดูแลตัวเองให้ดี

·  ราศี พิจิก 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม
การเจรจาต่อรองในเรื่องสำคัญที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ถึงแม้ว่าในการเริ่มต้นจะดูว่าท่านเป็นฝ่ายที่ต้องรับข้อเสนอของอีกฝ่ายหนึ่งมากกว่าแต่ผลสรุปจะออกมาเป็นที่น่าพอใจของทุกฝ่าย การเงินมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องแต่ก็ต้องจัดสรรค่าใช้จ่ายให้เหมาะสมไม่เช่นนั้นคงต้องนำของมีค่าบางอย่างอกมาขายเพื่อเพิ่มสภาพคล่องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ท่านมีโอกาสได้รับโชคลาภจากการเสี่ยงโชคบางอย่าง อีกทั้ง การลงทุนในตลาดทุนยังทำกำไรท่านได้อีก ไม่ควรซื้อเครื่องประดับหรือของมูลค่าสูงในช่วงนี้เพราะจะได้ของไม่ดีเข้ามา

·  ราศี ธนู 16 ธันวาคม ถึง 14 มกราคม
การดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิดเป็นสิ่งที่ท่านควรตระหนักมากขึ้นในช่วงนี้ละอย่าได้ประมาทต่อความรู้สึกผิดปรกติที่เกิดขึ้นแม้เพียงเล็กน้อยก็ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความรุนแรงขึ้นในภายหลัง การเงินมีแนวโน้มที่ดีขึ้นถึงแม้ท่านจะยังไม่เห็นความชัดเจนแต่รับรองได้ว่าอีกไม่นานท่านจะได้รับเงินก้อนใหญ่ และเมื่อได้มาก็ควรทำในสิ่งที่เคยตั้งใจและอธิษฐานเอาไว้ในทันทีด้วย งานที่ต้องการข้อมูลเพื่อการตัดสินใจของลูกค้าหรือผู้ใหญ่ที่ท่านติดต่อด้วยการที่ท่านได้เข้าไปพบด้วยตัวเองจะให้ผลสำเร็จมากกว่า

·  ราศี มังกร 15 มกราคม ถึง 12 กุมภาพันธ์
ท่านไม่ควรคิดวกวนอยู่กับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในงานที่ท่านรับผิดชอบและได้ผ่านพ้นไปแล้วจนทำให้ความเชื่อมั่นและพลังในการทำงานของท่านอ่อนกำลังลงไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดความเสียหายมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังมีสิ่งที่ท้าทายความสามารถของท่านเพื่อพิสูจน์ความสำเร็จรออยู่มากมาย การที่ท่านได้รับมอบหมายจากบุคคลบางคนให้เป็นผู้รับมอบอำนาจเพื่อทำนิติกรรมบางอย่างหากมีใครให้ความเห็นที่น่าจะเป็นประโยชน์ก็ควรนำมาพิจารณาจะทำให้ท่านไม่ต้องยุงยากกับการเป็นคดีความในภายหลัง

·  ราศี กุมภ์ 13 กุมภาพันธ์ ถึง 14 มีนาคม
ท่านที่กำลังมองหาผู้ร่วมลงทุนในการทำธุรกิจตัวใหม่ ในสัปดาห์นี้ท่านจะมีคำตอบให้กับตัวเองจากการเลือกสรรด้วยตัวท่านเองอย่างรอบคอบและหุ้นส่วนคนนี้ของท่านจะเข้ามาช่วยเสริมความเข้มแข็งในธุรกิจได้อย่างมากและอยู่กับท่านไปอีกนาน บุตรธิดาที่ต้องเดินทางบ่อยๆให้เตือนเรื่องการรับประทานอาหารที่จะทำให้เกิดกาเจ็บป่วยขึ้นมาได้โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์กับคนรักถึงแม้จะมีเรื่องให้ไม่พอใจกันบ้างในนิสัยส่วนตัวบางอ่างแต่หากมองข้ามไปบ้างก็ถือว่าเป็นครอบครัวที่มีความสุข

·  ราศี มีน 15 มีนาคม ถึง 12 เมษายน
สัปดาห์นี้ท่านมีโอกาสที่จะได้รับโชคลาบจากการเสียงโชคบางอย่างอีกทั้งการลงทุนในตลาดทุนก็ยังมีช่องทางที่สดใสสำหรับท่านเช่นกัน ให้ระวังการทำสัญญาที่ไม่ชัดเจนและทำอย่างง่ายๆด้วยความเกรงใจหรือไม่รอบคอบจะทำให้ท่านต้องมาเสยเวลากับการเกิดคดีความขึ้นได้ในภายหลัง งานบางส่วนที่ท่านหนักใจขอให้ยึดถือในหลักการและความเหมาะสมในจุดยืนที่ชัดเจนก็จะทำให้ท่านผ่านพ้นเรื่องดังกล่าวไปได้ด้วยดี สุขภาพในช่วงนี้หากมีอาการวิงเวียนศรีษะปวดหัวอย่างที่ไม่เคยเป็นควรเข้าไปให้หมอตรวจก็จะไม่มีอะไรน่าห่วง

·  คติคำคมประจำสัปดาห์
ทุกอย่างมีเวลาที่เกิดและดับอยู่ในตัวของมันเองอยู่แล้ว

ศ.บัณฑิตกุล

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - -  

พันตรีศิริชัย   ทรัพย์ศิริ

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล (ส.พ.ค.)

โทร. 02-990-0331

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ

สมาคมคนพิการ

1805541241

*********************

ผู้แสดงความคิดเห็น พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2011-05-18 12:41:57 IP : 125.25.37.41[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล 802/410 หมู่12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 โทร : 02-990-0331 Copyright © 2010 All Rights Reserved.