ReadyPlanet.com


การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 28 ณ จังหวัดตรัง


การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ ๒๘ ศรีตรังเกมส์

 

นายเฉลิมชัย บุญรักษ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ร่วมกับนายสุรพล วิชัยดิษฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ ๒๘ ศรีตรังเกมส์พร้อมด้วยผู้แทนจากสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย และหัวหน้าคณะนักกีฬาจาก ๗๖ จังหวัดทั่วประเทศ ร่วมประชุม เมื่อวันที่ ๒๙ ก.ค. ที่ห้องประชุมเทพลีลาบอลรูม ชั้น ๖ โรงแรม เอส ซี ปาร์ค

นายสุรพล วิชัยดิษฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ ๒๘ ศรีตรังเกมส์จะจัดระหว่างวันที่ ๒๔-๒๘ ต.ค. จัดแข่งขันกีฬา ๑๗ ชนิด ประกอบด้วย กรีฑา, โกลบอล, เซปักตะกร้อ, เทเบิลเทนนิส, บอคเซีย, แบดมินตัน, เปตอง, ฟุตบอล, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิงธนู, ยูโด, วอลเลย์บอล ยืน-นั่ง, ว่ายน้ำ, วีลแชร์เทนนิส, วีลแชร์ฟันดาบ และวีลแชร์บาสเกตบอล โดยในเรื่องของสนามแข่งขันจะทำการติดตั้งทางลาด, ราวจับ และห้องน้ำสำหรับคนพิการเพิ่มเติม คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด รวมทั้งความพร้อมในด้านอื่นๆ ด้วย อาทิ ด้านที่พักนักกีฬา, ด้านอาสาสมัครที่จะช่วยดูแลนักกีฬาคนพิการเป็นพิเศษ, ด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจร, ด้านการคมนาคมขนส่ง และด้านสาธารณสุข ซึ่งเตรียมความพร้อมไว้ทั้งหมดแล้ว

นายสกล วรรณพงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ กล่าวว่า ขอให้สมาคมกีฬาจังหวัดตรวจสอบรายชื่อนักกีฬาที่ขึ้นทะเบียนให้เรียบร้อย พร้อมทั้งส่งเอกสารใบสมัครส่วนบุคคล, ใบแยกประเภท พร้อมกับแนบใบตรวจระดับความพิการของนักกีฬาแต่ละคน เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบความพิการมายัง กกท. ภายในวันที่ ๒๓ ก.ย. หากมีข้อสงสัยติดต่อได้ที่กองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ โทรศัพท์ ๐-๒๓๑๙-๕๗๘๘ และ ๐-๒๓๑๘-๐๙๔๘ และกำหนดวันตรวจระดับความพิการระหว่างวันที่ ๒๒-๒๓ ต.ค. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตรัง

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ ๒๘ ศรีตรังเกมส์ใช้สัญลักษณ์ตัวนำโชคเป็นตัวสัตว์ พยูนมีชื่อเรียกว่า นายสามารถซึ่งพยูนเป็นสัญลักษณ์ที่เป็นศูนย์กลางของการแข่งขัน และเป็นสื่อกลางในการสร้างสรรค์ความรักความผูกพันและมิตรภาพของคนไทย

( บ้านเมืองออนไลน์ ๓๐ ก.ค. ๒๕๕๒ )

---------------------------------        

พันตรีศิริชัย    ทรัพย์ศิริ                             

นายกสมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล

โทร. 02-990-0331                   

http://www.apdi2002.com

http://www.youtube.com พิมพ์ apdi. หรือ สมาคมคนพิการ

0208521356

 ผู้ตั้งกระทู้ พันตรีศิริชัย ทรัพย์ศิริ (apdmajor1-at-yahoo-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2009-08-02 13:56:44 IP : 124.121.142.27


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


สมาคมคนพิการทางการเคลื่อนไหวสากล 802/410 หมู่12 หมู่บ้านวังทองริเวอร์ปาร์ค ซอย10/4 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12130 โทร : 02-990-0331 Copyright © 2010 All Rights Reserved.